Hướng dẫn cách nhận biết các loại tem trên điếu xì gà

Rất nhiều người mới đặt chân vào thế giới xì gà hay dựa trên hình ảnh của các loại tem, đúng hơn là vì giao diện của hộp đựng xì gà. Mà họ không cần biết rõ các loại tem dán trên hộp đựng xì gà hay xì gà ẩn chứa thông điệp gì? Hôm nay, shop phụ kiện xì gà chính hãng CACARA xin sơ lược một số loại tem hay logo nhận diện xì gà để bạn hiểu rõ hơn thông điệp và ý nghĩa của nó mà nhà sản xuất đề cập tới.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Hướng dẫn cách nhận biết các loại tem trên điếu xì gà

Tem cảnh bảo sức khỏe

Tùy thuộc vào từng quốc gia sẽ có mác tem cảnh báo sức khỏe khác nhau và design khác nhau theo từng quốc gia. Chủ yếu là cảnh báo về việc bạn hạn chế sử dụng thuốc lá, xì gà theo luật của quốc gia đó.

Tem Duty Free nhãn và logo

Tại một số quốc gia, họ sẽ áp dụng mẫu logo và tem nhãn riêng để xác thực rõ nguồn gốc xuất xứ phân phối xì gà. Tại nhiều nước trên thế giới, việc xác thực bằng tem nhãn sẽ phải trả thêm chi phí, nhưng tem chính hãng sẽ tạo nên uy tín và thương hiệu nổi tiếng.

Cuba - nước sản xuất xì gà danh tiếng

Ông Habanos chỉ định rằng việc bán xì gà chính hãng tại chính quốc gia này sẽ sản xuất ra mẫu tem riêng với hình 3 chiều độc quyền có in seri trên hộp đựng xì gà. Habanos còn chỉ định các nhà bán lẻ xì gà tại cuba, họ sẽ bán với các sản phẩm có tem dán hình 3 chiều còn hàng sản xuất thì không.

Bán lẻ du lịch tại Anh, Ireland và quần đảo Channel Island

Mẫu tem này được quy định bởi Hunter & Frankau khi họ nhập khẩu trực tiếp các hộp bảo quản xì gà chưa được kiểm tra bởi chính họ. Những loại hộp này được bán kèm nhãn dán lẻ cho khách hàng du lịch tại nước Anh, họ tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường khác trên thế giới như Gibraltar, Ireland hay quần đảo Channel Island.

Tây Ban Nha

Công ty sản xuất thuốc lá Altadis thuộc Imperial Tabaco - nhà phân phối lớn nhất tại Tây Ban Nha đã áp dụng mẫu tem màu xanh như bên dưới hình dành cho thị trường tiêu thụ vào năm 2006.

Tem xì gà nội địa Đức

Các nhà phân phối chính thức tại nước Đức thường áp dụng mẫu tem của riêng mình cùng với nhãn dán do chính phủ quy định với loại hàng hóa này.

Anh Quốc

Nhà phân phối thị trường Anh Quốc, Hunters & Frankau đã ra mắt mẫu tem dành riêng cho thị trường Anh mang tên EMS vào năm 1993.

>>Tham khảo thêm: Địa chỉ bán tủ bảo quản xì gà chính hãng

Mẫu tem này được dán vào trong hộp xì gà khi các sản phẩm được thanh toán thuế và thủ tục hải quan đầy đủ.

Italia

Mẫu tem lưu hành xì gà lại nước Italia được nhà phân phối chính thức tại ý tên là Diadema áp dụng từ năm 2005 đến 2010.

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Các nhà phân phối tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã áp dụng các mẫu tem độc lạ, có điểm nhấn riêng biệt nhằm xác định chất lượng của điếu xì gà.

Trung Quốc

Nhà phân phối xì gà chính hãng tại HongKong Infifon đã niêm yết mẫu tem duy nhất chỉ đất nước này mới có. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết dòng xì gà mà bạn đang hút thuộc nhà sản xuất nào.

Hướng dẫn cách nhận biết các loại tem trên điếu xì gà

Trên đây, CACARA đã tổng hợp lại các mẫu tem dán trên các hộp đựng xì gà theo từng khu vực và các nhà phân phối có độ uy tín cao trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải hộp đựng xì gà không dán tem là giả. Mà những dòng xì gà đó chưa được kiểm định qua các nhà phân phối. Hãy dựa vào một số thông tin trên để lựa chọn được dòng xì gà chính hãng.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn