Hướng dẫn cách nuôi xì gà ngon, giữ tàn và đượm khói tốt

Cách bảo quản hay nuôi xì gà hảo hạng ngon cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một điếu xì gà thượng hạng như hương vị, độ mềm, màu lá, giữ tàn, độ đượm khói và kết tuyết. Việc bảo quản và nuôi một điếu xì gà đúng cách sẽ thưởng thức xì gà lên một tầm cao mới. Cùng Cacara tìm hiểu một số thông tin cần nắm qua bài viết này.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Hướng dẫn cách nuôi xì gà ngon, giữ tàn và đượm khói tốt

Quá trình bảo quản xì gà chuẩn đẹp như thế nào?

Nếu bạn là một quý ông mê xì gà chắc chắn đã từng nghe hoặc tìm hiểu cách bảo quản xì gà sao cho đúng cách. Quá trình bảo quản xì gà là một quá trình lão hóa cực kỳ quan trọng, sẽ đảm bảo việc loại bỏ hoàn toàn lượng axit có trong lá thuốc. Đồng thời làm cho lá thuốc trở nên mềm mịn, bóng bẩy và thẩm thấu hương vị ngon hơn.

Cách nuôi xì gà ngon, giữ tàn và đượm khói tốt là gì?

Muốn bảo quản xì gà đúng cách, chúng ta đã tốn công điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ thích hơn. Nhưng việc nuôi dưỡng xì gà tốt thì cần thêm một vài bước quan trọng nữa. Cách chọn tủ bảo quản xì gà, cách xếp xì gà vào tủ sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình nuôi dưỡng.

Hướng dẫn cách nuôi xì gà ngon, giữ tàn và đượm khói tốt

Kiểm soát độ ẩm lý tưởng

Nhiệt độ lý tưởng nhất để nuôi xì gà dao động từ 18°C – 20°C, bạn không cần kiểm soát nhiệt độ là quá chặt chẽ. Nếu độ ẩm của điếu không nằm trong giới hạn 69% – 75% thì điếu xì gà của bạn có vấn đề. Có thể là quá khô hay quá ẩm hoặc có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lên men của điếu xì gà.

Kiểm tra độ thoáng của tủ bảo quản

Tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp nên được đặt trong phòng mát có điều hòa nhiệt độ với tác dụng tạo ra độ thông thoáng nhất cho tủ bảo quản. Tất nhất 1 tuần bạn nên xả tủ một lần, việc đảo vị trí của các điếu xì gà sẽ giúp tủ trở nên thông thoáng hơn.
Trong quá trình đảo các điếu xì gà lên thì bạn nên mở hết cỡ cánh cửa tủ bảo quản ra để tủ thông thoáng hơn, thời gian đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 tiếng. Nếu xong nhanh thì bạn nên mở cửa tủ ra để phòng điều hòa khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Như vậy, nó sẽ tạo ra độ thông thoáng cho toàn bộ tủ và xả ẩm nếu như độ ẩm quá cao.

Thay bình nước liên tục

Rất nhiều loại nấm mốc và vi khuẩn có hại xâm nhập vào tủ bảo quản của bạn. Hãy tiến hành tháo sạch sẽ nước đi và cho nước mới vào. Tần suất khoảng 1 tháng/lần, tối thiểu cũng 3 tháng/lần. Và tốt nhất nên sử dụng thêm nước cất tinh khiết cho những chiếc tủ của mình nhé!

Cân bằng độ ẩm theo sở thích

Dựa vào nhu cầu và khẩu vị sử dụng khác nhau để cân bằng độ ẩm thích hợp cho tủ bảo quản. Có rất nhiều người thích hút đượm, có nhiều người thích hút thoáng. Việc cân bằng độ ẩm sẽ giúp bạn điều chỉnh độ ẩm của tủ bảo quản hợp lý nhất.

Như vậy, với gợi ý và cách sử dụng tủ bảo quản chuyên nghiệp nhất hiện nay mà Cacara vừa chia sẻ chi tiết chắc hẳn bạn cũng nắm được một số tiêu chí nuôi xì gà sao cho thơm ngon nhất rồi chứ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ bảo quản chính hãng thì hãy bớt chút thời gian ghé qua shop Cacara để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn