Kỹ thuật làm xì gà bằng tay và máy móc có điểm khác biệt gì?

Hiện nay, các loại xì gà trên toàn thế giới được sản xuất theo hai phương pháp chính là xì gà quấn bằng tay và xì gà quấn bằng máy móc. Vậy điểm khác biệt giữa kỹ thuật là xì gà bằng tay và máy móc là gì? Cùng CACARA bớt chút thời gian tìm hiểu trong giới hạn bài viết này nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Kỹ thuật làm xì gà bằng tay và máy móc có điểm khác biệt gì?

Cấu trúc của điếu xì gà

Tiêu chí đầu tiên để phân biệt điếu xì gà quấn bằng tay và xì gà quấn bằng máy đó chính là cấu trúc của điếu xì gà. Thông thường, kết cấu của một điếu xì gà bao gồm 3 phần là lá gói, lá giữa và lõi thuốc. Kỹ thuật quấn xì gà bằng tay và xì gà quấn bằng máy sẽ có sự khác biệt nhất định trên từng lớp lá xì gà.

Về lớp lá gói, nếu như các loại xì gà quấn bằng tay sẽ có lớp gói bên ngoài sáng và mịn màng hơn. Trong khi đó, xì gà quấn bằng máy thường xỉn màu và khá thô ráp. Nguyên nhân do điếu xì gà quấn bằng máy không có độ đàn hồi giống như những điếu xì gà quấn tay. Điều quan trọng nhất có lẽ bạn chưa biết là xì gà quấn máy không được làm hoàn toàn bằng những tự nhiên như các loại xì gà quấn tay.

>>Tìm hiểu thêm: Sản phẩm tủ bảo quản xì gà chính hãng tại Cacara shop

Lớp lá giữa của điếu xì gà có vai trò kết nối lá gói và lớp lõi. Những điếu xì gà làm bằng tay thủ công được kết dính với nhau bằng lớp lá khô. Trong khi đó, xì gà quấn bằng máy được kết dính với nhau bởi lá thuốc vụn và keo kết dính tự nhiên.

Cuối cùng chính là lớp lõi thuốc xì gà. Nếu như việc quấn xì gà bằng máy thường là dòng xì gà mini có lõi lọc ngắn thì những sản phẩm làm bằng tay sẽ được cuốn là nhiều loại lá được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Bạn sẽ nhận thấy xì gà làm bằng máy móc sử dụng lá thuốc vụn, thậm chí còn có những sợi lá thuốc giống như thuốc lá. Đây là lá phế thẩm thải ra từ các nhà sản xuất xì gà truyền thống.

Trong khi đó, xì gà quấn bằng tay được các hãng sản xuất sử dụng nguyên phiến lá to bản để quấn xì gà, thường có lõi lọc trung bình dài, lá thuốc chạy dọc trên toàn bộ chiều dài của điếu xì gà.

Hương vị xì gà

Toàn bộ những thành phần quan trọng đều được các nhà sản xuất đưa vào trong điếu xì gà cuốn tay, những người nghệ nhân lành nghề với kinh nghiệm lâu năm cân nhắc và điều chỉnh sao cho phù hợp với hình dáng, kích thước và hương vị của nó.

Đa phần hương vị của những điếu xì gà quấn bằng tay độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều so với điếu xì gà làm bằng máy móc. Nói như vậy không có nghĩa là điếu xì gà làm bằng máy có chất lượng thấp hơn. Với độ chính xác tuyệt đối, xì gà quấn bằng máy sẽ cho sự ổn định trong hương vị xì gà.

Kỹ thuật làm xì gà bằng tay và máy móc có điểm khác biệt gì?

Giá thành xì gà

Giá thành của sản phẩm cũng là điểm tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại xì gà quấn bằng tay và xì gà quấn bằng máy. Những điếu xì gà làm bằng tay sẽ có mức giá bán cao hơn rất nhiều so với xì gà máy do trải qua quá trình sản xuất khá cầu kỳ, chất lượng lá thuốc cực kỳ tốt.

>>Tham khảo thêm: Địa chỉ bán hộp bảo quản xì gà cao cấp giá rẻ tại Hà Nội

Trong khi đó, sản phẩm quấn bằng máy được bán với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Do sử dụng vụn thuốc để làm lõi thuốc, lớp lá gói thì gồ ghề và nổi gân lá làm mất tính thẩm mỹ. Điều này lý giải vì sao xì gà quấn bằng máy được bán với giá thành rẻ đến như vậy.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa kỹ thuật làm xì gà bằng tay và xì gà quấn máy. Có lẽ bạn cũng nhận thấy hương vị và vẻ bề ngoài của những điếu xì gà làm bằng tay luôn đạt đến độ hoàn mỹ. Tuy nhiên, bạn là người có điều kiện tài chính eo hẹp thì nên mua xì gà quấn bằng máy vì xì gà truyền thống có giá thành tương đối đắt đỏ.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn