Mẹo khôi phục lại độ ẩm lý tưởng cho điếu cigar khô

Phần lớn các trường hợp điếu cigar mất độ ẩm và trở nên khô sau khi để trong môi trường quá lâu. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại độ ẩm cigar bằng một số mẹo nhỏ mà Cacara sẽ bật mí trong giới hạn bài viết này. Bạn hãy bớt chút thời gian tìm hiểu một số thông tin bổ ích dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Xì gà bán chạy

Cách khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô hiệu quả tại nhà

Thông thường điếu cigar bị khô từ bên ngoài vào lớp bên trong sau khi lớp dầu trên lá cuốn phía bên ngoài mất dần đi. Một số phương pháp có thể giúp khôi phục lại độ ẩm cho điếu cigar hảo hạng, cách khắc phục này còn phụ thuộc khá nhiều vào mức độ khô của cigar. Phương pháp này dành cho những khách hàng không có hộp bảo quản cigar chuyên dụng.

Khôi phục độ ẩm cho điếu cigar bị khô lớp lá bên ngoài

Điếu cigar bị khô ẩm là tình trạng bị khô lớp lá cuốn phía bên ngoài và những lớp lá cuốn bên trong vẫn mềm. Cách đơn giản nhất để khôi phục lại độ ẩm lý tưởng cho những điếu cigar bị khô cho lớp lá đó là sử dụng túi zip có khóa kéo. Bạn cũng có thể sử dụng túi dung dịch giữ ẩm xì gà Boveda có thể đóng kín hay điều chỉnh độ ẩm bên trong.

Khi sử dụng túi kín thông thường bì bạn hãy xếp cigar vào trong túi, sau đó thổi một luồng không khí vừa đủ vào túi trước khi kéo khóa kín. Hãy làm như vậy hàng ngày và trong vòng 1 tuần thì điếu cigar hảo hạng của bạn sẽ trở lại như mới (99%).

Khôi phục độ ẩm cho điếu cigar bị khô toàn bộ

Trong trường hợp, điếu cigar hảo hạng của bạn bị khô toàn bộ lớp lá cuốn và trở nên cứng nhắc thì bạn nên sử dụng một chiếc hộp nhựa chứa thực phẩm. Sau đó, quấn cigar bằng lớp giấy báo hoặc vải vụn trước khi đặt vào trong hộp. Giải pháp này được sử dụng khá phổ biến tại nước ngoài, chẳng hạn như nước cất, gói tạo độ ẩm, hộp bảo quản cắm điện.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ tạo độ ẩm đơn giản như sau: đổ một ít nước cất vào miếng bọt biển nhỏ và đặt lên cái đĩa nhỏ trong góc nhưng không nên cho nhiều nước. Điều này tránh được hiện tượng thừa độ ẩm cho điếu cigar.
Khi làm tăng độ ẩm quá nhanh chóng cho điếu cigar, cấu trúc của điếu cigar sẽ bị phá hủy và rười ra. Một điểm quan trọng khác mà bạn cần phải lưu ý là có thể sẽ có nhiều hơi nước bám vào thành hộp. Chúng sẽ chảy xuống dưới đáy rồi thấm vào điếu cigar, đây cũng chính là lý do bạn cần quấn thêm lớp giấy báo hoặc vải vụn trước khi bỏ vào hộp.

Để tránh được hiện tượng này thì bạn cần bổ sung thêm một thìa nước cất sau mỗi 2 - 3 ngày và kiên nhẫn đợi trong vài tuần, có thể là 1 tháng. Phần lớn các trường hợp điếu cigar sẽ trở lại gần như vẻ ban đầu và mùi vị cũng khôi phục được gần như mới.

Tủ điện YC-28X loại 200L

Lý do nên sử dụng tủ bảo quản cigar chuyên dụng?

Đối với những tín đồ mê cigar thì việc làm thế nào để bảo quản xì gà được tốt nhất là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Cigar sẽ hút ẩm từ không khí hoặc là nếu như không khí khô thì cigar cũng sẽ bị khô lại, cho đến khi độ ẩm của xì gà bằng với độ ẩm của môi trường bên ngoài.

Nếu như một điếu cigar bị ẩm nó sẽ không cháy đúng cách, khi bị ẩm thì điếu cigar còn rất khó giữ lửa và khó khăn để hút nó. Điều này sẽ khiến cho khói thuốc tỏa ra quá nhiều, lúc này người hút sẽ cảm nhận có vị chua khó chịu.
Bên canh đó, nếu cigar bị khô thì các tinh dầu thơm ngon trong xì gà sẽ bốc hơi, làm giảm hương vị đặc trưng và thơm ngon của điếu cigar. Nói chung, để điếu cigar hảo hạng của bạn thơm ngon đúng điệu thì nên chứa khoảng 12 - 14% tổng trọng lượng trong độ ẩm. Điều này sẽ tương ứng với độ ẩm tương đối 60-70%.

Ngày nay, đối với những tín đồ chơi cigar chuyên nghiệp thường có số lượng lớn xì gà nên bạn hãy sử dụng các loại tủ bảo quản cigar chuyên dụng để bảo quản cigar. Những chiếc tủ này được trang bị thêm đồng hồ hiển thị nhiệt độ và độ ẩm nên bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh độ ẩm sao cho phù hợp nhất.

Mong rằng với những mẹo khôi phục lại độ ẩm lý tưởng cho điếu cigar mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn nắm được một số kiến thức bổ ích. Và đừng quên ghé qua Shop Cacara để lựa chọn một sản phẩm bảo quản cigar ưng ý và phù hợp nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn