Mẹo nhận biết điếu cigar hỏng, bị nấm mốc hiệu quả

Hút xì gà là thú vui tao nhã mà rất nhiều người thích thưởng thức trong những ngày nghỉ, các chuyến đi chơi golf và những dịp khác. Tuy nhiên, bảo quản cigar trong điều kiện không phù hợp, thời gian dài không hút và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của điếu xì gà. Đây cũng chính là nguyên nhân làm hỏng điếu cigar. Sau đây, Cacara chúng tôi xin chia sẻ mẹo nhận biết điếu cigar hỏng, bị nấm mốc hiệu quả.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Mẹo nhận biết điếu cigar hỏng, bị nấm mốc hiệu quả

Bỏ túi 5 cách nhận biết cigar của bạn bị hỏng?

Kiểm tra nấm mốc trên điếu cigar

Mẹo nhận biết điếu cigar hỏng, bị nấm mốc hiệu quả

Nấm mốc là một trong những dấu hiệu cho thấy điếu cigar của bạn đã bị hư hỏng. Nó thường xuất hiện trong môi trường có độ ẩm cao. Nấm mốc màu trắng, pha chút màu xanh và để lại vết ố trên điếu cigar khi lau sạch sẽ điếu. Đây được xem là đặc điểm quan trọng vì độ nở hay còn được gọi là chùm lông không để lại vết bẩn trên điếu cigar khi lấy ra. Yếu tố lông tuyết trên cigar chỉ là một dấu hiệu cho thấy sự già đi của xì gà. Plume và nấm mốc thường hay nhầm lẫn với nhau đối với những người mới đặt chân vào thế giới xì gà.

Kiểm tra độ khô cigar

Mẹo nhận biết điếu cigar hỏng, bị nấm mốc hiệu quả

Khi bảo quản cigar với độ ẩm quá nhiều cũng có thể khiến xì gà hấp thụ nhiều hơi và phát triển nấm mốc. Thì việc bảo quản cigar trong môi trường khô ráo, quá ít độ ẩm có thể khiến điếu cigar bị khô quá mức. Điều này sẽ không tốt cho điếu cigar của bạn. Nó sẽ làm hết dầu trong giấy bọc. Khi những loại dầu này mất đi thì hương vị đặc trưng của điếu cigar cũng không còn.

Bạn vẫn có thế hút cigar nhưng nó sẽ nóng hơn và không có mùi vị y nguyên ban đầu. Cách nhanh nhất để kiểm tra xem điếu cigar của bạn có bị khô hay không là xoa giữa các ngón tay. Nếu cigar kho thường dễ bị hỏng và tạo ra tiếng kêu giòn.

Nếm xì gà bị hỏng

Một cách chắc chắn để biết một điếu cigar bị hư hỏng là nếm thử. Cho dù bạn châm lửa hay không thì một điếu cigar như vậy sẽ có mùi vị không tốt so với các loại cigar khác cùng loại như tủ giữ ẩm cigar. Bạn có thể cảm nhận rõ hương vị của nó trước khi châm lửa. Bởi những điếu cigar bị hỏng, bạn sẽ cảm nhận được chất bẩn hoặc vị như cát trong miệng.

Cảm nhận điếu cigar

Cảm nhận điếu xì gà sẽ giúp bạn biết được điếu cigar quá ẩm, quá khô hay không ở trạng thái tốt. Thường, điếu cigar của bạn phải chắc chắn, khi uốn cong sẽ không tạo ra bất cứ âm thành nào khi bạn ấn vào. Nếu điếu cigar có độ ẩm cao sẽ cho cảm giác sũng nước trên tay. Quá khô thì bóp sẽ bị nát và khi châm lửa sẽ phát ra tiếng kêu răng rắc.

Thử nghiệm bằng mùi hương

Mỗi điếu cigar sẽ có một mùi hương riêng, hầu hết các tín đồ mê cigar đều có thể cảm nhận được mùi hương vốn có trong những điếu cigar họ thích. Cho nên, khi điếu cigar bị hư hỏng sẽ cảm nhận được luôn mùi nấm mốc.

Những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề cigar bị hỏng

Cigar bảo quản không đúng cách trong bao lâu thì hỏng?

Tùy thuộc vào điều kiện bảo quản mà điếu cigar có thể bị hỏng hóc chỉ sau vài ngày. Nếu bạn dùng tủ bảo quản cigar trong điều kiện thích hợp với độ ẩm lý tưởng thì điếu cigar của bạn có thể sử dụng trong một vài năm vẫn giữ nguyên hương vị đậm đà.

Cigar bị nấm mốc trông như thế nào?

Loại nấm mốc có thể phát triển nhanh chóng trên cigar thường có màu xanh lam hoặc xanh lục. Nó gần giống như các loại nấm mốc khác, với cấu trúc giống rêu và có mùi mốc khi ngửi cigar. Nếu điếu cigar của bạn bị nấm mốc thì hãy vứt ngay đi. Khi bạn nhìn thấy những điếu cigar có màu xanh rêu thì đã quá muộn để cứu nó.

Như vậy, cách tốt nhất để nhận biết cigar có bị hư hỏng hay không là kiểm tra độ khô cũng như hương vị đặc trưng của nó. Nếu bạn là một dân chơi cigar chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không để có điếu cigar hảo hạng của mình xảy ra hư hỏng đúng không. Và đừng quên đầu tư cho mình phụ kiện bảo quản cigar chuyên dụng như: hộp bảo quản cigar, bao da cigar, ống đựng cigar,… nhé!
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn