Nhìn nhận 4 giai đoạn vàng để sản xuất xì gà thành phẩm

Hình ảnh quý ông mặc âu phục cầm trên tay điếu xì gà khá quen thuộc trong các bộ phim Mỹ nhằm thể hiện quyền lực và vẻ đẹp đẳng cấp. Vậy quy trình tạo nên một điếu xì gà trải qua các giai đoạn nào? Vì sao xì gà là biểu tượng cho người đàn ông thành đạt? Tất cả các vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp triệt để trong bài viết này.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhìn nhận 4 giai đoạn vàng để sản xuất xì gà thành phẩm

Nguồn gốc ra đời xì gà bạn nên tìm hiểu

Xì gà là sản phẩm cao cấp, được cuốn thủ công sau khi trải qua nhiều công đoạn sơ chế lá. Không giống như các loại lá thuốc được cuộn bằng giấy trắng và bên trong là những sợi thuốc cắt nhỏ. Xì gà được làm từ lá thuốc lên men nguyên bản có màu nâu sẫm đặc trưng.

>>Tham khảo thêm: Địa chỉ bạn tủ xì gà cao cấp tại Hà Nội

Các dòng xì gà được giới trẻ yêu thích hiện nay có xuất xứ từ Nam Mỹ như Cuba, Honduras và một số nước khác. Nổi tiếng nhất vẫn là xì gà Cuba với các thương hiệu lừng danh như: Cohiba, La Habana,...

Nhìn nhận 4 giai đoạn vàng để sản xuất xì gà thành phẩm

Nhìn nhận 4 giai đoạn vàng để sản xuất xì gà thành phẩm

Hiện nay, quy trình tạo nên một điếu xì gà cao cấp cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Những ai nắm vững quy trình nào xứng đáng là nghệ nhân xì gà. Nếu tính từ thời gian gieo hạt trồng cây cho đến quá trình sản phẩm thành phẩm có thể kéo dài vài năm. Muốn hiểu rõ các quy trình này thì bạn nên tìm hiểu 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Gieo trồng cây thuốc để lấy lá cuốn xì gà

Những cây thuốc được sử dụng để cuốn xì gà được trồng khoảng tháng 6 - 7 hàng năm, bởi tháng này có nhiệt lượng tốt nhất. Những cây thuốc non say khi nảy mầm sẽ được chăm sóc cực kỳ đặc biệt, họ sẽ ngắt mầm để ra nhiều lá hơn.

Giai đoạn 2: Thu hoạch lá thuốc cuốn xì gà

Lá thuốc để cuốn xì gà bắt đầu được thu hoạch sau 45 ngày và thường kéo dài sau 9 tháng. Mỗi lần chỉ nên thu hoạch số lượng ít và được chọn lọc một cách tỉ mỉ. Các loại lá nhỏ sẽ được thu hoạch trước và lá to để chúng phát triển hết kích cỡ.

Giai đoạn 3: Sơ chế lá thuốc

Sau khi thu hoạch được lượng lớn lá thuốc, cần phải trải qua 5 - 7 giai đoạn nữa mới có thể cuốn xì gà. Các giai đoạn sơ chế này bao gồm: làm sạch lá thuốc, phân loại lá, phơi khô, sấy, khử trùng,...

Giai đoạn 4: Lên men lá thuốc

Xì gà được phân loại sẽ được buộc vào từng bó, mỗi bó 50 lá và được phủ lớp vải bên ngoài. Những bó lá này được xếp cạnh nhau trong những thùng gỗ và lên men khoảng 30 ngày. Giai đoạn ủ xì gà, nhiệt độ trong thùng được kiểm tra liên tục. Thông thường, các loại xì gà hảo hạng thì giai đoạn ủ xì gà cần trải qua 2 - 3 quá trình lên men. Sau khi đạt tiêu chuẩn mới cuốn thành điếu.

>>Tìm hiểu thêm: Mẫu hộp ủ xì gà chính hãng

Nhìn nhận 4 giai đoạn vàng để sản xuất xì gà thành phẩm

Lý do xì gà trở thành biểu tượng cho người đàn ông thành đạt?

Từ thuở sơ khai xì gà được sản xuất dành riêng cho những quan chức có địa vị cao trong xã hội, vua chúa quyền quý hay giới thượng lưu quý tộc. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với một quý ông lịch lãm tỷ phú cầm trên tay điếu xì gà khổng lồ và nhả ra làn khói trắng.

Và từ rất lâu, điếu xì gà luôn được người tiêu dùng mặc định sản xuất dành riêng cho tầng lớp thượng lưu hay người có địa vị cao trong xã hội. Ngày nay, bạn còn bắt gặp người phụ nữ cá tính cầm trên tay điếu xì gà mini hảo hạng với hương vị yêu thích.

Trên đây là quy trình tạo nên một điếu xì gà cần phải trải qua 4 giai đoạn mà chúng tôi vừa bật mí ở trên. Nếu bạn cần tư vấn hiệu quả về cách chọn xì gà hay phụ kiện xì gà chính hãng thì hãy liên hệ với CACARA để được tư vấn miễn phí.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn