Tại sao xì gà có vết nứt? Xử lý vết nứt xì gà hiệu quả ra sao?

Khi mua xì gà bạn không kiểm tra toàn bộ vẻ bên ngoài của nó, khi mang về sử dụng sẽ nhận thấy một số điếu xì gà xuất hiện vết nứt trên thân điếu. Vậy vết nứt xì gà từ đâu mà có có? Cách xử lý vết nứt xì gà hiệu quả như thế nào? Tất cả các vấn đề này sẽ được chúng tôi bật mí câu trả lời chuẩn xác nhất bên dưới.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tại sao xì gà có vết nứt? Xử lý vết nứt xì gà hiệu quả ra sao?

Tại sao xì gà xuất hiện vết nứt?

Những điếu xì gà xuất hiện vết nứt đôi khi không phải do lỗi đến từ nhà sản xuất mà còn do nhiều yếu tố khác tác động vào. Lý do đầu tiên khiến xì gà xuất hiện vết nứt trên thân điếu là do xì gà bị khô, thiếu độ ẩm. Nghĩa là, xì gà được ủ và nuôi trong tủ bảo quản xì gà có độ ẩm không đạt chuẩn. Thông thường, xì gà được bảo quản tốt nhất trong môi trường có độ ẩm lý tưởng từ 68% đến 72%.

Cho nên, để giúp xì gà không xuất hiện nhiều vết nứt trên thân xì gà thì bạn nên sử dụng tủ xì gà cắm điện, có đồng hồ đo độ ẩm. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh môi trường bên trong sao cho phù hợp để bảo quản xì gà một cách hiệu quả.
Nguyên nhân tiếp theo khiến xì gà bị nứt là bạn cắt phần đầu xì gà quá sâu, khiến cho điếu xì gà xuất hiện nhiều vết nứt. Phần nắp của điếu xì gà truyền thống được cuốn thủ công kín mít nhằm bảo vệ toàn bộ lớp lá cuốn bên trong.

Những người nghệ nhân khi cuốn xì gà truyền thống sẽ bôi thêm lớp chất kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật để giúp cho phần lớp lá bên ngoài điếu xì gà không bị bung ra. Nếu như những người sử dụng cắt bỏ phần đầu điếu xì gà quá nhiều sẽ làm mất lớp kết dính bên trong nên lớp lá ngoài cùng rất dễ bị bong ra.
Hơn nữa, những điếu xì gà xuất hiện nhiều vết nứt trên thân điếu cũng có thể do nhà sản xuất đã sản xuất xì gà không khéo léo hoặc cũng có thể là chất kết dính bôi một lượng ít không đủ để dính lá phần đầu xì gà.

Cách xử lý vết nứt xì gà hiệu quả ra sao?

Đối với những điếu xì gà bị nứt bên trong điếu thuốc thì rất khó để xử lý hiệu quả tình trạng này. Ngay khi bạn nhận thấy xì gà xuất hiện các vết nứt này thì bạn hãy đưa điếu xì gà của bạn vào khu vực có độ ẩm tiêu chuẩn và ổn định nhất có thể nhằm hạn chế tối đa tình trạng nứt vỡ xì gà.

Còn đối với những điếu xì gà chỉ tuột lớp lá cuốn bên ngoài thì bạn hãy giữ chặt điếu xì gà trên tay và hút xì gà một cách khéo léo là được.
Lưu ý: Bạn có thói quen hút xì gà hàng ngày và sưu tầm nhiều loại xì gà truyền thống khác nhau thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tủ bảo quản xì gà chuyên dụng để lưu giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon, độ ẩm cho xì gà. Điều này sẽ hạn chế tối đa tình trạng xì gà xuất hiện tình trạng nứt xì gà.

Cacara shop

Cửa hàng bán hộp bảo quản xì gà chất lượng ở đâu?

Hiện tại, shop phụ kiện cigar CACARA đang là một trong những địa chỉ bán hộp bảo quản xì gà chính hãng, chất lượng nhất. Đến với cửa hàng, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. Bên cạnh đó là chính sách hậu mãi sau mua cực kỳ đảm bảo cùng chính sách bảo hành dài hạn lên tới 12 tháng.

Hộp ủ cigar Lubinski YJA-60024

Nếu bạn có nhu cầu mua hộp bảo quản xì gà chính hãng để hạn chế tối đa tình trạng xì gà bị nứt lớp vỏ bên ngoài thì hãy ghé qua cửa hàng của Cacara shop tại địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhân viên bán hàng sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn