Tiêu chuẩn nuôi xì gà thơm ngon, đúng cách dễ thực hiện

Hầu hết các điếu xì gà thơm ngon được đánh giá từ hình thức, hương vị, màu lá bên ngoài, khả năng kết tuyết, giữ tàn muội và độ đượm khói. Muốn bảo quản xì gà một cách hoàn hảo nhất thì kỹ năng nuôi xì gà thơm ngon cho người sử dụng cũng khá quan trọng. Vậy nuôi xì gà như thế nào đúng cách và đảm bảo độ thơm ngon cùng chất lượng tốt nhất cho điếu xì gà? Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tủ điện bảo quản cigar 100 lít Lubinski RA333

Tiêu chí bảo quản xì gà đúng cách như thế nào?

Muốn nuôi xì gà có được độ tươi ngon và chuẩn hương vị thì bạn nên bảo quản xì gà đúng cách. Quá trình bảo quản xì gà được xem là công đoạn để xì gà lên men hiệu quả. Từ đó, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lượng axit có trong lá thuốc và làm cho điếu xì gà hảo hạng của bạn trở nên mịn màng và bóng bẩy nhất. Hương vị của điếu xì gà được bảo quản trong môi trường lý tưởng cũng gia tăng và đậm đà hơn.

>>Tìm hiểu thêm: hộp bảo quản cigar cao cấp

Muốn ủ và nuôi xì gà có được độ thơm ngon nhất định thì bạn nên bảo quản xì gà trong mức độ ẩm với nhiệt độ phù hợp. Bên cạnh khả năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng để nuôi xì gà thì bạn cần nắm thêm những yếu tố như sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản sao cho hợp lý để quá trình nuôi xì gà dậy mùi nhất.

Kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng cho điếu xì gà

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản 1 điếu xì gà trong khoảng 18 độ C đến 20 độ C. Với khoảng nhiệt độ đó bạn không cần phải kiểm soát quá chặt chẽ để nuôi xì gà. Nhưng độ ẩm phù hợp để ủ xì gà thơm ngon hơn trong khoảng 69% đến 75%.
Nếu như bạn bảo quản xì gà trong môi trường có độ ẩm không phù hợp thì chỉ khoảng 1 ngày là điếu xì gà đã xảy ra vấn đề. Có thể điếu xì gà bị quá khô hay quá ẩm, điều này sẽ khiến cho quá trình lên men của điếu xì gà cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Còn nếu bạn muốn thay đổi độ ẩm của tủ bảo quản xì gà thì việc thay đổi đó cũng không quá nhanh và không quá đột ngột. Còn nếu bạn muốn tăng hoặc giảm độ ẩm thì hãy điều chỉnh độ ẩm dao động trong mức cộng/trừ 2% và thay đổi trong 2 ngày. Điều này sẽ tốt hơn cho điếu xì gà của bạn.

Kiểm soát mức độ thông thoáng

Tủ bảo quản xì gà nên đặt trong những căn phòng mát có điều hòa nhiệt độ, với tác dụng tạo ra sự thông thoáng nhất cho tủ bảo quản. Bạn muốn nuôi và ủ xì gà có được độ thơm ngon nhất định thì hãy tiến hành xả tủ 1 tuần/lần. Đồng thời nên đảo toàn bộ vị trí của các điếu xì gà trong tủ để giúp bạn bảo quản xì gà một cách hiệu quả.

Trong quá trình đảo thuốc thì bạn nên mở hết cánh cửa trong tủ bảo quản ra, thời gian đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 tiếng là được. Nếu xong nhanh thì bạn hãy mở hết cánh tủ ra để trong phòng điều hòa khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Hộp ủ bảo quản Lubinski YJA 60015

Tiến hành thay bình nước tần suất 1 tháng/lần

Có rất nhiều vi khuẩn hay nấm mốc gây hại tấn công vào quá trình nuôi xì gà thơm ngon. Chính vì thế, bạn nên tiến hành thay bình nước liên tục với tần suất khoảng 1 tháng/lần. Nếu bạn không có thời gian thì nên thay bình nước tối thiểu 3 tháng/lần. Hơn hết là sử dụng nước cất, không sử dụng nước giếng vì chứa nhiều vi khuẩn gây hại.

Trên đây là các tiêu chuẩn nuôi xì gà có độ thơm ngon nhất hiện nay mà chúng tôi muốn bật mí đến quý bạn đọc. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn