Mách bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng chuẩn nhất

Sưu tầm bật lửa Zippo là một trong những thú chơi tao nhã của các đấng mày râu. Tuy nhiên, thị trường Zippo hiện nay thật giả lẫn lộn khiến cho người mua gặp khó khăn. Để giải quyết khó khăn này, hãy bỏ túi cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng được bật mí dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Mách bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng chuẩn nhất
Mách bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng chuẩn nhất

Phân biệt vỏ hộp bật lửa Zippo chính hãng và hàng giả

Những chiếc bật lửa Zippo được thiết kế vô cùng tinh tế đặc biệt là phần vỏ hộp. Bởi đây là phần giúp chinh phục mọi ánh nhìn. Do đó, khi nhận biết bật lửa Zippo thật giả, yếu tố đầu tiên cần quan tâm là lớp vỏ hộp.

Những chiếc bật lửa Zippo chính hãng, vỏ hộp thiết kế vô cùng chau chuốt. Các đường nét chạm khắc, chữ viết trên vỏ hộp đều đảm bảo sự sắc nét. Ngoài ra, khi cầm Zippo chính hãng cũng có cảm giác chắc tay. Ngược lại, những chiếc Zippo giả thường tiết kiệm chi phí. Do đó, lớp vỏ hộp thường ọp ẹp, trọng lượng nhẹ. Các đường nét chạm khắc, chữ viết tên thương hiệu thường không thật.

>>Bài viết liên quan:
Ngoài quan sát các đặc điểm bên ngoài, bạn cũng nên để ý đến mã vạch trên vỏ hộp. Các sản phẩm bật lửa Zippo hàng thật thường có đầy đủ mã vạch để khách hàng có thể kiểm tra thông tin. Ngược lại, bật lửa Zippo hàng giả thường nhập nhèm thông tin để người dùng nhầm lẫn.

Mách bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng chuẩn nhất
Phân biệt qua bánh xe của bật lửa Zippo

Phân biệt phần bánh xe của bật lửa Zippo thật và giả

Đối với các dòng Zippo chính hãng kiểu dáng thủ công, bạn nên quan sát bánh xe để nhận biệt. Đây là chi tiết giúp dễ dàng nhận biết Zippo thật giả nhất. Đối bật lửa chính hãng hàng xịn, thiết kế bánh xe có những đường cắt xéo. Các đường này đan xen nhau. Đồng thời, các vết cắt sâu để đảm bảo hiệu quả đánh lửa tốt nhất. Thêm nữa, khi dùng tay sờ vào bánh xe sẽ có cảm giác thô ráp. Phần miếng đồng dưới bánh xe thường dày dặn.

Đối với Zippo hàng giả, bánh xe cũng có những đường cắt xéo. Tuy nhiên, đường rãnh cắt nông hơn và khi sờ không có cảm giác ráp. Đồng thời, miếng đồng dưới bánh xe bật lửa Zippo giả thường mỏng dính để tiết kiệm chi phí.

Phân biệt lẫy và các đinh tán bật lửa Zippo thật giả

Lẫy và các đinh tán cũng là một yếu tố giúp phân biệt Zippo chính hãng và hàng giả, hàng nhái. Đối với bật lửa Zippo hàng thật, phần lẫy có thiết kế vô cùng tinh tế có màu ánh kim. Đinh tán cũng được làm chắc chắn.

Đối với những chiếc bật lửa Zippo giả, phần lẫy thường xỉn màu. Đinh tán không được gia cố chắc chắn. Khi nhìn vào có cảm giác lỏng lẻo.

Mách bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng chuẩn nhất
Phân biệt bật lửa Zippo qua phần ruột

Phân biệt ruột bật lửa Zippo chính hãng và hàng giả

Zippo chính hãng có nhiều loại. Mỗi loại có thiết kế phần ruột khác nhau. Do đó, để phân biệt hàng thật và giả qua tiêu chí này phải tìm hiểu chi tiết về từng thương hiệu. Đối với những dòng Zippo của Mỹ, phần ruột sẽ có dòng chữ Zippo Made in U.S.A khắc rõ ràng. Trong khi đó, hàng giả thường khắc mờ và sai chính tả. Đối với các dòng Zippo khác, bạn cần để ý theo hướng dẫn của thương hiệu.

Khi quan sát ruột Zippo, bạn cũng nên để ý đến phần bấc. Những chiếc Zippo chính hãng, phần bấc thường có quấn sợi đồng màu vàng. Ngược lại hàng giả thường không có chi tiết này.

Phân biệt dựa vào mộc đáy bật lửa Zippo

Đối với các dòng bật lửa Zippo hàng chính hãng của Mỹ có thể dựa vào mộc đáy để nhận biệt. Mộc đáy có khắc tên thương hiệu và nơi sản xuất một cách rõ ràng. Trong khi hàng giả không làm kỹ chi tiết này.

Đối với những dòng bật lửa Zippo hiện đại không phải của Mỹ thường ít khi thiết kế mộc đấy tỉ mỉ. Do đó, nếu bạn muốn an tâm về nguồn gốc thì tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ bán uy tín.

Trên đây là các tiêu chí phân biệt bật lửa Zippo chính hãng và hàng giả, hàng nhái. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc Zippo chất lượng.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn