Mách nhỏ bạn cách thay đá bật lửa Zippo an toàn, chính xác

Đá Zippo là bộ phận quan trọng, là cơ chế chủ chốt tạo ra ngọn lửa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn cần phải thay đá để đảm bảo bật lửa hoạt động hiệu quả. Vậy cách thay đá bật lửa Zippo như thế nào là chính xác và an toàn?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Mách nhỏ bạn cách thay đá bật lửa Zippo an toàn, chính xác
Tại sao cần thay đá cho bật lửa Zippo

Tại sao cần thay đá cho bật lửa Zippo?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng cần phải thay đá cho bật lửa Zippo, tiêu biểu như:

Không sử dụng được bật lửa

Đá giống như một dạng nguyên liệu tạo ra lửa. Chúng sẽ bị mài mòn sau mỗi lần sử dụng. Tới khi hết đá đồng nghĩa với việc bạn không thể dùng để bật lửa được nữa.

Ảnh hưởng tới các bộ phận khác

Khi đá không còn hoạt động được như trước, không đảm đương tốt vai trò của mình thì rõ ràng Zippo sẽ phải huy động các tài nguyên còn lại như sợi bấc, khí gas để có thể đáp ứng nhu cầu người dùng. Rõ ràng khi không làm đúng chuyên môn, khả năng thì hoạt động sẽ không tốt, dễ dàng bị hư hại.

Suy giảm tuổi thọ sản phẩm

Nếu sử dụng ở mức ổn định thì một chiếc Zippo có thể dùng tới 4 – 5 năm, thậm chí là xa hơn. Thế nhưng, nếu sử dụng đá không đúng cách hoặc hết mà bỏ quên không thay, sản phẩm sẽ bị mai một, tuổi thọ suy giảm.

Mách nhỏ bạn cách thay đá bật lửa Zippo an toàn, chính xác
Khi nào nên thay đá cho Zippo

Tiết kiệm chi phí

Khi thay đá Zippo đúng lúc, bạn sẽ tiết kiệm chi phí ở mức tối đa. Bởi nếu không thay, cố sử dụng thì có thể dẫn tới việc phải tốn thêm tiền sửa chữa các bộ phận khác.

Khi nào cần thay đá bật lửa Zippo?

Thay đá Zippo là cần thiết nhưng khi nào thay lại là điều không phải ai cũng biết. Chúng ta chẳng thể nào nhận biết đá đã hết hay chưa khi chỉ nhìn bằng mắt thường bên ngoài. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra và tiến hành thay đá cho chiếc bật lửa Zippo của mình khi xuất hiện một số dấu hiệu sau:
Mách nhỏ bạn cách thay đá bật lửa Zippo an toàn, chính xác
Hướng dẫn cách thay đá bật lửa Zippo chi tiết nhất

Hướng dẫn cách thay đá bật lửa Zippo

Cách thay đá bật lửa Zippo không khó. Bạn có thể thực hiện công việc này ngay tại nhà trong vòng chưa đầy 2 phút chỉ bằng 1 chiếc tuavit nhỏ chuyên dụng và 1 vỉ đá Zippo chính hãng.

Trình tự các bước thay đá Zippo như sau: Một chú ý nhỏ dành cho bạn đó là nên mua đá Zippo do chính Zippo cung cấp ra thị trường. Bởi loại đá này tạo ra tia lửa đẹp lại vô cùng tiết kiệm, mang tới cho bạn cảm giác trải nghiệm tốt nhất. Một viên đá Zippo chính hãng có thể sử dụng từ 2 – 3 tháng.

>>Tham khảo thêm:
Như vậy, trên đây, bài viết đã hướng dẫn cụ thể cách thay đá bật lửa Zippo. Nếu áp dụng chuẩn theo cách này, bạn dễ dàng thay được đá ngay tại nhà được an toàn, chính xác mà không tốn nhiều thời gian hay gặp khó khăn gì.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn