Cách sử dụng bật lửa khò cigar chuyên dụng đúng cách

Xì gà là một siêu phẩm xa xỉ mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, nó không giống như thuốc lá đơn thuần. Bởi hút xì gà là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức. Bài viết dưới đây shop CACARA sẽ bật mí cho bạn lý do nên sử dụng bật lửa khò hay các khò cigar chuẩn chỉnh ra sao? Hãy tìm hiểu ngay nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Lý do cần châm xì gà bằng bật lửa hút cigar chuyên dụng?

Xì gà là điếu thuốc cuốn từ nhiều lớp lá đã lên men, do đó rất dễ bị thẩm thấu các mùi hương xung quanh. Nếu bạn sử dụng các loại bật lửa gas, bật lửa xăng hay que diêm thông thường sẽ làm cho điếu xì gà hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của bật lửa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của điếu xì gà, thậm chí còn không thể hút được nữa.

Cách sử dụng bật lửa khò cigar chuyên dụng đúng cách
Khò 3 tia Lubinski kèm đục và gạt kệ YJA 10019

Hơn nữa, xì gà thường khá to, kích cỡ nhỏ nhất cũng khoảng 3cm nên việc sử dụng bật lửa thông thường sẽ khiến cigar bị cháy đen, ám muội than và làm mất hương vị thơm ngon của nó. Bạn nhất thiết phải sử dụng chiếc bật lửa khò cigar chuyên dụng với ngọn lửa gas cực mạnh, 1 tia hoặc nhiều tia để châm cigar tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu không quá cầu kỳ thì bạn có thể sử dụng que đóm gỗ tuyết tùng để châm xì gà. Điều này sẽ hạ tầm và đẳng cấp của bạn trong giới điệu mộ. Nên hãy sắm ngay chiếc bật lửa khò chuyên dụng để thẩm thấu tốt nhất điếu cigar hảo hạng mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó.

Tư vấn cách châm lửa cho điếu xì gà đúng kỹ thuật

Khi bắt đầu châm lửa cho điếu xì gà cao cấp thì bạn cầm điếu xì gà để theo chiều ngang khoảng 45 độ, sau đó bật lửa và xoay điếu xì gà trên ngọn lửa siêu mạnh. Hãy đảm bảo phần mép của điếu cigar bắt lửa đều và không bị cháy lẹm. Sau đó, bạn nên đưa điếu xì gà vào miệng vừa bập hơi từ từ vừa châm lửa để điếu cigar đỏ tròn đều là được.

Cách sử dụng bật lửa khò cigar chuyên dụng đúng cách
Bật lửa khò Lubinski YJA 10022 4 trong 1

Tuy nhiên, khi châm lửa bằng đóm hoặc diêm sẽ không có độ khò mạnh. Vì thế, bạn hãy để điếu xì gà dốc hẳn xuống bên dưới, thì thoảng xoay điếu xì gà theo vòng tròn để cigar cháy đều và không bị lệch.

>>Xem thêm:
Còn nếu bạn châm cigar cho người khác, thì nên cầm điếu xì gà và để ngón trỏ vào đầu điếu, chỗ mà bạn đã cắt hoặc sử dụng thiết bị đục lỗ. Vừa châm cigar vừa gõ nhẹ ngón trỏ vào điếu cigar hảo hạng. Động tác này sẽ làm lưu thông không khí bên trong điếu xì gà được luân chuyển. Đến khi nào điếu cigar cao cấp của bạn bén lửa đều, bạn cần xoay ngược điếu xì gà lại và thổi nhẹ nhàng vào phần châm để lửa cháy đượm.

Lưu ý: Quẹt lửa từ chiếc bật lửa hút xì gà đến khi nào ngọn lửa xanh, mạnh ổn định thì mới bắt đầu đưa vào điếu cigar, chỉ nên để đầu ngọn lửa cực mạnh tiếp xúc với đầu điếu xì gà và không nên đưa ngọn lửa khò ngay sát điếu xì gà.

Cách sử dụng bật lửa khò cigar chuyên dụng đúng cách
Bật Lửa Khò Xì Gà 1 tia Kèm Đục BCZ 487

Đồng thời, hãy cầm điếu cigar bằng ngón trỏ và ngón cái hoặc cầm theo kiểu mà quý khách cảm thấy thoải mái nhất. Hút xì gà không giống như hút thuốc lá thông thường, hầu hết những người hút thuốc lá đều rít khói vào phổi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Hút xì gà chỉ rít khói và ngậm trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm nhận rõ hương vị thơm ngon của nó.

Như vậy, một điếu xì gà thơm ngon khi được châm đúng cách, đây cũng là các để bạn tôn trọng điếu xì gà đắt tiền đang cầm trong tay như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bật lửa hút xì gà chính hãng mà chưa tìm được địa chỉ bán bật lửa khò uy tín nào tại Hà Nội thì hãy ghé qua shop Cacara shop tại địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để lựa chọn nhé!
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn