Những điều thú vị về tẩu gỗ thạch nam bạn không nên bỏ qua

Dòng sản phẩm tẩu gỗ thạch nam được phát minh và sản xuất vào khoảng giữa thế kỷ 19 bởi người Pháp. Cho đến thời điểm hiện tại đây vẫn là một trong những loại tẩu gỗ được ưa chuộng và yêu thích hàng đầu. Khả năng chịu nhiệt cực tốt, hoa văn đẹp và mùi vị trung tính chính là những ưu điểm tuyệt vời của gỗ thạch nam khi sử dụng làm tẩu.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hút tẩu chính là hút thuốc lá thật

Những điều thú vị về tẩu gỗ thạch nam bạn không nên bỏ qua
Tẩu gỗ thạch nam mang đến mùi vị tuyệt vời

Thuốc tẩu hay còn gọi là thuốc lá được sử dụng để hút tẩu được chế biến từ 7 loại lá cơ bản gồm: lá Latakia ở Syria (Cyprus), lá Oriental ở Tây Á, lá Virginia, Burley và Perique (còn gọi là burley đỏ) trồng ở Mỹ và lá Turkish ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đây, các loại lá này cũng được sử dụng để làm thuốc lá. Tuy nhiên, hiện nay lá thuốc vô cùng khan hiếm và đắt đỏ nên chủ yếu thuốc là được làm từ giấy vụn tẩm hóa chất.

>>Bài viết liên quan:
Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu thì một điếu thuốc lá thông thường sẽ được tẩm khoảng 3.000 loại hóa chất, trong đó có 394 loại được liệt vào dạng chất độc. Chính vì vậy, hiện tại thuốc tẩu dần trở thành xu hướng được nhiều người sử dụng vì là thuốc thật, ít độc hại hơn.

Hút tẩu gỗ thạch nam không gây nghiện và ung thư

Hút thuốc bằng tẩu gỗ thạch nam chính là cách thưởng thức hương vị thuốc lá tự nhiên mà không trực tiếp hút khói thuốc vào phổi. Cũng giống như xì gà, nicotin sẽ không đi thẳng vào phổi mà thẩm một cách từ từ và hạn chế qua tuyến nước bọt để xuống dạ dày. Đó cũng chính là lý do hút tẩu không gây nghiện và cũng không gây ung thư.

Những điều thú vị về tẩu gỗ thạch nam bạn không nên bỏ qua
Hút thuốc bằng tẩu khá an toàn

Ngoài ra, nhiều người vì muốn cai nghiện thuốc lá còn chuyển sang hút tẩu. Điều này cũng giúp giảm hẳn các triệu chứng mệt, khó thở, ho, đờm và mùi hôi của người hút thuốc lá. Đặc biệt, khi chất nicotin đi vào dạ dày sẽ kích thích tuyến tiêu hóa gây nên tình trạng cồn bụng giống như cà phê nhưng không gây hại hay bệnh tật mà giúp ổn định dạ dày.

Thuốc tẩu rẻ tương đương thuốc lá

Tẩu gỗ thạch nam ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi vì sự an toàn cho sức khỏe và giá thành cũng vô cùng hợp lý. Hiện giá thành của tẩu thuốc cũng vô cùng đa dạng nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã phù hợp.

Bên cạnh đó, giá của một hộp hay một gói thuốc khoảng 50gr cũng tương đối rẻ, chỉ khoảng 150k-300k. Mức giá này tương đương với khoảng 10 bao thuốc lá. Tùy từng loại thuốc, một lò tẩu khi nhồi đầy có thể hút liên tục từ 30 - 90 phút. Thời gian này cũng tương đương thời gian hút hết 1 bao thuốc lá. Trong trường hợp bạn không thể hút liên tục thì cũng có thể để sang hôm sau hút tiếp mà không sợ mất mùi vị hay thuốc bị hỏng.

Những điều thú vị về tẩu gỗ thạch nam bạn không nên bỏ qua
Hút thuốc lá bằng tẩu tương đối rẻ

Tẩu gỗ thạch nam còn là những tác phẩm điêu khắc

Tẩu gỗ thạch nam không chỉ là một phụ kiện dùng để hút thuốc mà còn được chế tác thành một dạng đồ thủ công mỹ nghệ. Từ nửa sau thế kỷ 20, các nghệ nhân Bắc u và Đức đã chế tác tẩu thạch nam thành các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc ấn tượng.

Các hoa văn bướu gỗ thạch nam mang một vẻ đẹp đặc biệt và có thể tạo ra được nhiều kiểu dáng tẩu độc bản với tính nghệ thuật cao. Những tác phẩm này cũng đã được công nhận và trở thành kinh điển trong nghệ thuật điêu khắc gỗ. Chính vì vậy, nhiều tín đồ hút tẩu không chỉ sở hữu một hoặc mười chiếc tẩu mà thẩm chí có đến hàng trăm chiếc.
Tẩu thuốc sợi gỗ óc chó Peterson
Gỗ thạch nam có nhiều hoa văn ấn tượng

Ngoài ra, sưu tầm tẩu gỗ thạch nam cũng là sở thích của rất nhiều tẩu thủ, bởi mỗi hoa văn trên gỗ lại mang đến một vẻ đẹp riêng độc đáo. Hút tẩu cũng rất thích hợp với những con người ưa sự suy tư, thích ngồi một mình trong sự yên tĩnh để đọc sách, sáng tác hoặc nghe nhạc.

Trên đây là một số điều thú vị về tẩu gỗ thạch nam và lý do mà chúng được nhiều người yêu thích sử dụng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn hiểu hơn về loại tẩu gỗ này. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn