Chia sẻ cách hút tẩu thuốc lá sợi chuẩn nhất cho mọi người

Có vô vàn lý do khiến cho ngày nay rất nhiều người tham gia vào cuộc chơi hút tẩu thuốc lá sợi. Điểm đáng chú ý là đối tượng hút tẩu thuốc là đang càng ngày càng trẻ hóa. Do đó cách hút tẩu thuốc lá sao cho chuẩn nhất vẫn là câu hỏi được những người mới tập sử dụng tẩu hút thuốc lá sợi đặt ra nhiều nhất. Trong bài viết bên dưới, Cacara sẽ tiết lộ cho các bạn biết cách sử dụng tẩu thuốc lá sợi cơ bản cho người mới.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Chia sẻ cách hút tẩu thuốc lá chuẩn nhất cho mọi người
Chia sẻ cách hút tẩu thuốc lá chuẩn nhất cho mọi người

Dụng cụ cơ bản dành cho những người mới hút tẩu thuốc lá

Thật thiếu sót nếu nhắc tới cách hút tẩu thuốc lá sợi mà không điểm qua các dụng cụ cơ bản. Những dụng cụ đó bao gồm tẩu gỗ, thuốc thơm hoặc thuốc mộc, diêm (hoặc bật lửa chuyên hút tẩu), dụng cụ để nhồi tẩu, dụng cụ vệ sinh tẩu.
Đây là những dụng cụ cơ bản và không thể thiếu dành cho những người sử dụng tẩu thuốc lá. Bởi vì nếu thiếu một trong những vật dụng này, cách hút tẩu thuốc lá sẽ không được trọn vẹn.

Cách hút tẩu thuốc lá sợi chuẩn nhất cho người mới

Chia sẻ cách hút tẩu thuốc lá chuẩn nhất cho mọi người
Cách hút tẩu thuốc lá sợi chuẩn nhất cho người mới

Những cối tẩu thơm ngon là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, ở bước đầu tiên, các bạn cần phải hút tẩu đúng cách. Dưới đây là một số mô tả chi tiết để giúp những người mới bắt đầu tập hút tẩu dễ hình dung các bước cơ bản khi hút tẩu.

Cách nhồi thuốc tẩu

Quá trình nhồi thuốc vào tẩu tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu nhồi thuốc quá chặt có thể làm tắc ống thông khí của tẩu. Trong trường hợp có thể hút được, thuốc cũng sẽ cháy rất nhanh, khiến tẩu nóng. Còn nếu nhồi thuốc quá lỏng, luồng sẽ hơi hở và dân gian gọi là thông thống, do đó thuốc không cháy đều và lâu, vài giây sau là tắt.

Cách nhồi thuốc tẩu phổ biến nhất là nhồi thành 3 lớp. Đầu tiên, các bạn hãy bốc một nhúm thuốc cho đầy miệng tẩu, rồi lấy ngón tay ấn chặt để nó chỉ đầy khoảng nửa bõ tẩu. Tiếp tục cho thêm thuốc lá sợi, sau đó ấn chặt để bõ tẩu đầy khoảng 2/3. Cuối cùng, các bạn cho đầy bõ và ấn chặt lớp cuối cùng này xuống.

Kiểm tra độ đàn hồi của thuốc lá sợi trong tẩu

Chia sẻ cách hút tẩu thuốc lá chuẩn nhất cho mọi người
Kiểm tra độ đàn hồi của thuốc lá sợi trong tẩu

Sau khi nhồi thuốc vào tẩu, các bạn hãy lấy tay ấn nhẹ vào bõ. Trong trường hợp không có độ đàn hồi, nghĩa là thuốc đã bị nhồi quá chặt. Còn nếu ấn tay vào và có vết lõm, có nghĩa là thuốc nhồi bị lỏng. Các bạn nên đổ thuốc ra và bắt đầu nhồi lại từ đầu.

Sau vài lần thực hiện, mọi người sẽ biết cách ấn thuốc vào trong tẩu thế nào để có được lần hút ngon. Dần dần, việc nhồi thuốc tẩu đối với bạn chỉ là điều hết sức đơn giản. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ rằng, công đoạn này vô cùng quan trọng.
Cuối cùng, mọi người nên thử hơi trước khi châm lửa hút tẩu. Trong trường hợp thấy hơi hút vào không đều, có thể là do bạn nhồi thuốc quá chặt hay đường ống đã bẩn. Lúc này, mọi người nên bỏ thuốc ra nhồi lại và sử dụng que vệ sinh tẩu sạch sẽ.

Châm lửa cho tẩu hút thuốc lá sợi

Thông thường có ba cách để châm lửa cho tẩu thuốc lá sợi là dùng diêm, bật lửa ga hoặc bật lửa xăng. Diêm là một trong những cách hút tẩu truyền thống và luôn có sẵn. Sau khi quẹt lửa, các bạn nên chờ 1 - 2 giây cho cháy hết lưu huỳnh rồi đưa diêm quanh vòng tròn bề mặt tẩu và hít nhẹ nhàng.

>>Xem thêm:
Bật lửa gas sẽ không tác động tới hương vị thuốc tẩu như bật lửa xăng. Những chiếc bật lửa gas chuyên dụng dành cho tẩu sẽ đưa lửa vào bõ tẩu dễ dàng hơn mà không làm bỏng tay. Trong khi đó, bật lửa xăng sẽ có một lỗ tròn ở khoang đốt và hít vào, lửa sẽ được đưa xuống dưới bõ tẩu.

Đến đây, Cacara tin rằng những người mới đã biết cách hút tẩu thuốc lá sợi cơ bản. Nếu vận dụng những hướng dẫn lý thuyết trên đây và chăm chỉ thực hành, chắc chắn các bạn sẽ sớm trở nên chuyên nghiệp hơn khi hút tẩu thuốc lá.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn