5 kinh nghiệm hút tẩu thơm ngon không phải ai cũng biết

Trong những năm gần đây, xu hướng hút tẩu tại thị trường Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Không chỉ những người già, người lớn tuổi mới chuộng hút tẩu mà ngay cả những người trẻ hiện nay cũng đều thích chơi tẩu. Vậy kinh nghiệm hút tẩu thơm ngon như thế nào mới đúng? Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho tẩu thuốc

Khi sử dụng tẩu thuốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho cối tẩu của mình. Các dụng cụ cần thiết như sau:

5 kinh nghiệm hút tẩu thơm ngon không phải ai cũng biết
Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tẩu thuốc

Sau mỗi cối tẩu để đảm bảo an toàn đúng chuẩn bạn hay vệ sinh chúng bằng que thông tẩu chuyên dụng. Việc này giúp cho chất hắc ín sẽ không bám vào thân tẩu từ đó gây tắc lỗ khí và làm mất vị ngon khi hút tẩu. Đây là kinh nghiệm hút tẩu bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn có điều kiện có thể mua từ 2 cái tẩu trở lên. Điều này sẽ giúp bạn luôn có những cối tẩu thơm ngon và đậm mùi ngay cả trong điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Lựa chọn thuốc tẩu ngon

Thuốc tẩu được chia thành hai loại cơ bản là thuốc mộc và thuốc thơm (tẩm hương liệu). Ở các quốc gia Châu u, Châu Mỹ, đa số mọi người đều sử dụng thuốc thơm. Tuy nhiên, tùy theo sở thích bạn có thể dùng cả hai loại đều được. Về cơ bản, mỗi loại thuốc đều có ưu điểm riêng và thuốc thơm nhẹ hơn thuốc mộc. Thuốc thơm phù hợp khi hút chung với bạn bè, trong các bữa tiệc vì mùi khá dễ chịu. Ngược lại, thuốc mộc là có mùi hôi nên phù hợp hút trong không gian vắng người.

5 kinh nghiệm hút tẩu thơm ngon không phải ai cũng biết
Thuốc tẩu có 2 loại là thuốc thơm và thuốc mộc

Tại Việt Nam, đặc biệt ở khu vực miền Bắc thì mùa đông hợp với thuốc mộc, còn mùa hè lại thích hợp để sử dụng thuốc thơm. Người dùng sẽ không bị bó hẹp khi lựa chọn thuốc tẩu vì thuốc tẩu có rất nhiều loại, cực kỳ đa dạng.

Vệ sinh lớp “cake”

Trong quá trình hút tẩu, nhựa thuốc sẽ bám vào thành nõ tẩu. Từ đó, tạo nên một lớp than gọi là lớp “Cake”. Lớp cake đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ thành tẩu chống cháy thành và mang lại vị thuốc ngon hơn. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, lớp cake sẽ càng ngày càng dày và bạn phải vệ sinh lớp cake.

Kinh nghiệm hút tẩu ngon đó là phải cạo lớp cake đi để nhựa thuốc khi hút có thể dễ dàng thoát ra bên ngoài. Từ đó, giúp cho vị thuốc luôn thơm ngon, dịu nhẹ không bị gắp. Lớp cake chỉ cần dày 1mm là ổn.

Lựa chọn tẩu thuốc phù hợp

Kinh nghiệm hút tẩu ngon đó là chọn tẩu thuốc lá phù hợp. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tẩu đến từ các thương hiệu lớn như Dunhill, Charatan, Stanwell, Peterson, Castello, Chacom,… Những chiếc tẩu này đều được chế tạo kỳ công và sử dụng loại gỗ tốt.

Có những tẩu chỉ phù hợp để hút thuốc thơm nên dùng để hút thuốc mộc sẽ không nổi vị. Ngược lại, có những tẩu chỉ hợp để hút thuốc mộc do chất gỗ chế tạo và chế tác luồng hơi. Kinh nghiệm hút tẩu ngon cho bạn đó là lựa chọn tẩu dùng riêng để hút thuốc mộc và tẩu dùng riêng để hút thuốc thơm. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm hút thuốc ngon hơn.

5 kinh nghiệm hút tẩu thơm ngon không phải ai cũng biết
Hãy lựa chọn tẩu thuốc phù hợp

Sử dụng tẩu có thể cắm đầu lọc

Kinh nghiệm hút tẩu cho người mới đó là nên chọn mua những tẩu có thể cắm được đầu lọc. Việc sử dụng đầu lọc cho tẩu sẽ mang lại những tác dụng sau: Tuy nhiên, bạn cần nhớ việc sử dụng đầu lọc cho tẩu sẽ khiến cho khói thuốc dễ bị ứ đọng ở đầu tẩu. Vì vậy, bạn nên định kỳ thường xuyên vệ sinh tẩu để làm sạch và mang đến hiệu quả hút thuốc ngon hơn.
Trên đây, bạn đã biết kinh nghiệm hút tẩu thơm ngon dành cho người mới. 5 kinh nghiệm trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm khi hút tẩu tuyệt vời và thưởng thức được trọn vẹn mùi vị thuốc hút.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn