Tiết lộ độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang

Bạn mới có đam mê sưu tầm những chai rượu vang quý hiếm và đang sở hữu cho mình chiếc tủ ủ rượu vang chất lượng. Tuy nhiên, bạn lại chưa nắm vững độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn để bảo quản rượu vang nhằm đảm hương vị, màu sắc và chất lượng rượu đậm đà như lúc mới mua sau một thời gian bảo quản lâu dài thì tuyệt đối không nên bỏ lỡ một số thông tin quan trọng dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cách xếp chai rượu vang vào ngăn chứa đạt chuẩn

Thông thường, mỗi chai rượu vang sẽ được thiết kế nút chai bằng cao su non hoặc gỗ để ngăn chặn không khí bên ngoài môi trường không thể xâm nhập vào bên trong để làm mất đi hương vị thơm ngon của nó. Cho nên, khi xếp chai rượu vang vào ngăn chứa thì bạn hãy đặt chai rượu nằm ngang hoặc nghiêng vừa phải để rượu bên trong có thể chạm vào nút gỗ này.

Tiết lộ độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang
Cách xếp chai rượu vang vào ngăn chứa đạt chuẩn

Nên đặt tủ ủ bảo quản rượu vang ở đâu?

Chất lượng rượu vang sẽ bị thay đổi nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bởi vì, tia cực tím có trong ánh sáng tự nhiên sẽ phá vỡ đi cấu trúc của các hợp chất hữu cơ có trong rượu vang. Cụ thể là na-tanh - Một loại axit có lợi với tác dụng bảo vệ tim mạch.

Cho nên, bạn hãy lựa chọn vị trí đặt tủ bảo quản rượu vang phù hợp. Nên bố trí tại những khu vực thông thoáng, mát mẻ, không ẩm ướt và không có ánh sáng chiếu trực tiếp. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn dòng tủ được trang bị đầy đủ tiện ích như đèn chiếu sáng led, thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ, hệ thống giảm rung lắc và giảm tiếng ồn, lưới lọc than hoạt tính,... Tất cả các tiện ích này có tác dụng đảm bảo quá trình bảo quản rượu vang trở nên hiệu quả và đạt chất lượng hơn.

Độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang

Chất lượng rượu vang cũng phụ thuộc khá vào độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Thông thường, nhiệt độ tiêu chuẩn, lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang sẽ dao động từ 12 - 18 độ C. Tuy nhiên, mỗi loại rượu vang khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản cụ thể. Chẳng hạn như: Nhiệt độ bảo quản rượu vang đỏ thường dao động trong khoảng 15 - 18 độ C, nhiệt độ bảo quản vang trắng dao động trong khoảng 12 - 15 độ C.

Tiết lộ độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang
Độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang

Còn độ ẩm tuyệt vời để bảo quản rượu vang sẽ dao động trong khoảng 50 - 80% và lý tưởng nhất vẫn là 70%. Việc điều chỉnh nhiệt độ bảo quản rượu vang quá thấp hoặc quá cao so với mức độ ẩm tiêu chuẩn ở trên sẽ làm cho nút chai bị khô mất đi tính đàn hồi vốn có. Khi đó, không khí bên ngoài sẽ lọt vào bên trong và làm hư hỏng rượu vang.

>>Tham khảo thêm:
Cho nên, khi bạn có nhu cầu bảo quản số lượng lớn rượu vang trong chiếc tủ ủ bảo quản rượu vang chất lượng thì đặc biệt lưu tâm đến môi trường bên trong. Hãy điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm theo sự khuyến cáo từ nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể liên hệ với đơn vị bán tủ đựng rượu vang uy tín, đáng tin cậy và chất lượng để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả.

Cần lưu ý vấn đề gì khi bảo quản rượu vang?

Dưới đây là một số lưu ý hàng đầu cực kỳ quan trọng khi bảo quản rượu vang đã được chúng tôi tổng hợp lại. Bạn hãy tìm hiểu để trang bị cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Tiết lộ độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang
Cần lưu ý vấn đề gì khi bảo quản rượu vang?


Như vậy, với những thông tin quan trọng mà Cacara vừa chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn cũng nắm được độ ẩm, nhiệt độ tiêu chuẩn của tủ ủ bảo quản rượu vang rồi chứ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào cần được tư vấn hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn