Mẹo xử lý xì gà tắc khí không lưu thông hiệu quả

Bạn là tín đồ xì gà lâu năm, bạn thích cảm giác tuyệt vời khi ngọn lửa châm cháy xì gà khiến cho làn khói trắng lan tỏa khắp căn phòng. Nếu bạn thưởng thức xì gà mà thấy khói ít hơn bình thường và có vị đắng thì điếu xì gà đang bị tắc nghẽn. Vậy nguyên nhân khiến xì gà tắc nghẽn là gì? Mẹo khắc phục xì gà tắc nghẽn hiệu quả ra sao? Cùng shop phụ kiện cigar CACARA tìm hiểu trong bài viết này để tìm ra hướng khắc phục vấn đề trên một cách hiệu quả nhất.

Mẹo xử lý xì gà tắc khí không lưu thông hiệu quả
Hãy học cách tự thông xì gà khi bị tắc

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tin liên quan: Xì gà giá rẻ là gì? Có nên hút cigar giá rẻ không?

#3 nguyên nhân khiến xì gà tắc nghẽn, khí không lưu thông

Xì gà chất lượng kém

Có lẽ, nguyên nhân đầu tiên khiến cho điếu xì gà tắc nghẽn, khí không lưu thông là điếu xì gà kém chất lượng. Có thể bạn đã mua phải sản phẩm Fake, nhái. Bởi những điếu xì gà kém chất lượng rất hay gặp phải tình trạng tắc nghẽn.

Để khẳng định hộp xì gà bạn mua chính hãng, thì hãy thử tất cả điếu xì gà còn lại, nếu hương vị của nó tốt thì có thể bỏ qua nguyên nhân này. Tuy nhiên, các điếu xì gà còn lại bị tắc nghẽn giống nhau thì bạn đã mua phải hàng giả.

Mẹo xử lý xì gà tắc khí không lưu thông hiệu quả
Cigar kém chất lượng là nguyên nhân chính khiến xì gà bị tắc khí

Xì gà có độ ẩm cao

Muốn kiểm tra độ ẩm xì gà, bạn chỉ cần ấn nhẹ lên thân điếu xì gà. Những điếu xì gà có độ ẩm lý tưởng khi ấn vào thân điếu sẽ đàn hồi trở lại hình dáng ban đầu. Còn nếu bạn nhận thấy xì gà bị vỡ cấu trúc ban đầu, tức là điếu xì gà cần bổ sung thêm độ ẩm. Xì gà quá mềm cũng khiến cho điếu xì gà bị tắc nghẽn. Bạn luôn đảm bảo xì gà được bảo quản trong tủ giữ ẩm có độ ẩm và nhiệt độ vừa đủ.

Cuốn xì gà quá chặt tay

Những điếu xì gà được cuốn quá chặt sẽ khiến cho các lớp lá thuốc đan chéo vào nhau vì bịt kín lỗ thông khí của điếu xì gà. Điều này khẳng định những điếu xì gà làm thủ công đôi khi cũng có mặt trái của nó. Chính vì lẽ đó, những lô xì gà xuất xưởng sẽ được kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt về kích thước, màu sắc, kích thước và hương vị. Tuy nhiên, sẽ có số lượng ít xì gà bị tắc và không thể kiểm tra được.

>>> Danh mục liên quan: https://cacara.vn/tau-hut-xi-ga.html

Vấn đề xì gà cuốn chặt thường gặp ở dòng xì gà Cuba được làm hoàn toàn thủ công. Và xì gà Non cuba thì tình trạng này ít gặp hơn đôi chút. Lỗi này vẫn tồn tại cho đến thời điểm này và công ty đang tìm cách khắc phục triệt để.

Mẹo xử lý xì gà tắc khí không lưu thông hiệu quả
Điếu xì gà cuốn quá chặt cũng là nguyên nhân chính cần khắc phục

Mẹo khắc phục xì gà tắc khí hiệu quả

Muốn khắc phục triệt để một điếu xì gà bị tắc nghẽn hiệu quả thì bạn hãy bóp nhỏ đều điếu xì gà trên tay, lăn đi lăn lại để các lớp lá cuốn xì gà trở về đúng vị trí của nó.

Nếu mẹo khắc phục này không giải quyết được vấn đề tắc nghẽn thì bạn hãy sử dụng thiết bị đục lỗ xì gà để không khí được lưu thông. Thiết bị đục lỗ xì gà được gắn dưới đáy một số dòng bật lửa khò xì gà cao cấp. Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng rất thuận tiện khi mang theo bên mình.

Bạn hãy đục lỗ cho điếu xì gà bằng một thao tác dứt khoát để không làm rách lớp cuốn bên ngoài hay cấu trúc vốn có của nó. Điều này sẽ giúp không khí trong điếu xì gà được lưu thông một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn dụng cụ thông tắc xì gà kích thước nhỏ, đầu nhọn và có lưỡi cắt sắc bén. Nên chú ý đến chất lượng sản phẩm vì phần lưỡi cắt có thể bị bào mòn. Khi sử dụng lưỡi không sắc sẽ làm hỏng kết cấu bên trong của điếu xì gà hảo hạng.

Trên đây là 3 nguyên nhân khiến xì gà tắc nghẽn và mẹo khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị đục lỗ xì gà chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành hãy truy cập vào trang Web của chúng tôi để lựa chọn nhé.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn