Những điều các bạn nên biết về bật lửa Dunhill

Trong giới những người đam mê bật lửa cao cấp, thương hiệu Dunhill từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc. Bởi vì bật lửa Dunhill không chỉ nổi tiếng với phong cách độc đáo, xa xỉ mà còn những thiết kế mang cảm hứng nghệ thuật. Trong bài viết bên dưới, Cacara sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về những chiếc bật lửa cao cấp của hãng Dunhill.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tin liên quan:

Những điều các bạn nên biết về bật lửa Dunhill
Tìm hiểu lịch sử ra đời của bật lửa Dunhill

Lịch sử của thương hiệu bật lửa Dunhill

Cha đẻ của hãng bật lửa cao cấp Dunhill chính là Alfred Dunhill. Ông sinh vào ngày 30 tháng 9 năm 1872 ở khu phố Haringey, một phần của Quận Hornsey, Bắc London. Alfred Dunhill đã được học ở trường tư Hampstead vào năm 15 tuổi. Đến khi 16 tuổi, ông bắt đầu học việc kinh doanh các phụ kiện xe ngựa của cha mình. Alfred Dunhill đã thừa kế bộ yên xe ngựa của cha mình ở London vào năm 1893.

Ngay khi nhận ra thời đại của ô tô sắp đến, Alfred Dunhill đã phát triển công việc kinh doanh những phụ kiện dành cho xe hơi có tên gọi là “Dunhill’s Motorities”. Trong đó bao gồm đồng hồ, kính bảo hộ, đồ da và bộ dã ngoại. Chỉ một khoảng thời gian sau đó, thương hiệu Dunhill’s Motorities gắn liền với những bộ trang phục lái xe nói chung của nam giới. Sau đó, thương hiệu này đã mở thêm hai cửa hàng tại Mayfair và có một danh mục trên 1300 mặt hàng.

Dunhill đã giới thiệu sản phẩm ống kính chắn gió vào năm 1904 để giúp người lái xe chống lại tác động của gió và có thể hút thuốc khi dịch chuyển. Điều này đã đánh dấu sự kết thúc của việc tập trung dành cho xe máy và là mở màn của việc bước vào thế giới hút thuốc phù du. Theo đó, cửa hàng bán thuốc lá đầu tiên đã được thành lập vào năm 1907 ở trên phố Duke.

Sau khi cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, thương hiệu Dunhill đã mở rộng ra quốc tế. Vào năm 1927, thương hiệu này đã cho ra đời chiếc Bật lửa Độc đáo đầu tiên. Đây chính là sự phát triển mang tính cách mạng dẫn tới chiếc bật lửa đầu tiên hoạt động bằng một tay. Theo đó, thương hiệu này đang càng ngày càng phát triển và dần trở thành biểu tượng ở trong giới bật lửa.


Những điều các bạn nên biết về bật lửa Dunhill
Chiêm ngưỡng các mẫu bật lửa Dunhill độc đáo nhất

Những chiếc bật lửa Dunhill có mẫu mã độc đáo và tinh tế nhất

Bật lửa Dunhill được biết đến với những mẫu thiết kế độc đáo, tinh tế và sang trọng. Nó thu hút và lôi cuốn mọi người từ ánh nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, chiếc bật lửa này còn là một phụ kiện để nâng tầm đẳng cấp của các quý ông.

Bên cạnh những mẫu thiết kế thông thường, Dunhill còn mang đến các mẫu bật lửa cổ điển đẹp, độc và đầy cuốn hút. Nếu là người mê sưu tầm bật lửa, chắc chắn các bạn sẽ yêu thích những sản phẩm này:

Bật lửa Dunhill Aquarium Ship Lighter

Mẫu bật lửa tàu thủy cung này được sử dụng để bàn và có kích thước Half – giant với phần cứng được mạ chrome. Đây là một trong những sản phẩm đẹp nhất của hãng Dunhill. Sắc xanh dương của chiếc bật lửa này được phối đậm nhạt một cách tinh tế và tái hiện hoàn hảo khung cảnh biển khơi. Ở chính giữa là một chiếc tàu vững chắc giúp tổng thể sản phẩm trông như bức tranh đại dương thu nhỏ.


Những điều các bạn nên biết về bật lửa Dunhill
Bật lửa Dunhill Aquarium Ship Lighter độc đáo


Những chiếc bật lửa Aquarium Ship Lighter đều được Ben Shillingford (1904 - 2000). Ông nổi tiếng là người có kỹ năng thiết kế và chạm khắc, cũng như vẽ tay độc đáo trên những tấm Perspex tuyệt vời.

Sự thật là không có hai chiếc bật lửa Aquarium Ship Lighter nào giống nhau. Mỗi chiếc bật lửa đều là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bộ bật lửa Dunhill Trilogy Dunhill Onyx

Đây là bộ bật lửa tuyệt vời dành cho những tín đồ yêu hút thuốc. Chúng được làm bằng mã não nhạt và trang trí khảm lapis lazuli. Điểm đặc biệt là bản lề của nó được mạ vàng sang trọng.

Cacara vừa chia sẻ với các bạn những thông tin thú vị về bật lửa Dunhill. Nếu muốn sở hữu những mẫu bật lửa đẹp và độc, hãy ghé website của chúng tôi để tìm được những mẫu phù hợp nhất!

 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn