Bấc Zippo còn được gọi là tim Zippo, phụ kiện bật lửa đảm nhận chức năng dẫn nhiên liệu xăng chính hãng vào buồng đốt. Bấc bật lửa Zippo chính hãng là bộ phận nhận tia lửa để tạo ra ngọn lửa cháy ổn định, đẹp mắt và chất lượng. Trong một thời gian sử dụng lâu dài, bấc zippo tích tụ nhiều than và muội, đặc biệt đen đầu bấc và dây bấc ngắn đi. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để bạn thay bấc chính hãng cho Zippo của mình. Hãy đến ngay cửa hàng Cacara mua sắm và nhận nhiều ưu đãi nhé!

Bấc Zippo là gì?

Bấc Zippo chuyên dụng được hãng Zippo nổi tiếng sản xuất riêng cho bật lửa Zippo chính hãng Mỹ. Bấc có dây đồng quấn đan xen nhau để định hình cũng như giữ bấc(tim) thẳng hơn. Từ đó, mang lại hiệu quả cháy cao nhất với khả năng chống gió tuyệt vời. Theo tiêu chuẩn và quy cách đóng gói của hãng Zippo thì mỗi vỉ ép chân không sẽ chứa 1 sợi bấc chuyên dụng có độ dài 100mm.

Bấc cho bật lửa Zippo chính hãngBấc cho bật lửa Zippo chính hãngBấc cho bật lửa Zippo chính hãng

Phân loại bấc cho bật lửa Zippo

Hiện nay, trên thị trường tiêu thụ Việt Nam có 2 loại bấc cho bật lửa Zippo được mọi người sử dụng phổ biến nhất không thể không nhắc tới như: bấc bột, bấc quấn đồng. Cùng chúng tôi khám phá một số thông tin chi tiết về 2 loại bấc này nhé.
  • Bấc bột: được làm từ sợi bột và có hình dáng giống như bấc của chiếc đèn dầu ngày xưa. Hiện nay, loại bấc bột không còn sản xuất. Điểm cộng của loại bấc này chính là khả năng dẫn xăng tốt, ngọn lửa đẹp. Thế nhưng, nhược điểm thời gian sử dụng ngắn và tạo nhiều muội than.
  • Bấc quấn đồng: Phụ kiện đang được hãng Zippo sản xuất dành riêng cho bật lửa Zippo. Bấc quấn đồng được chế tác gồm những sợi bột và thêm 3 sợi đồng được cuốn chéo với nhau để cho sợi bấc thẳng hơn. Ưu điểm mà bấc quấn đồng đang sở hữu chính là bền, sử dụng lâu dài, ít tạo muội than và ngọn lửa cực kỳ đẹp.

Khi nào bấc Zippo cần thay mới?

Sau một thời gian sử dụng lâu dài chắc hẳn bạn cũng nhận thấy phần đầu bấc tích tụ nhiều muội than, đen đầu bấc. Bạn có thể kéo phần bấc mới nhô lên một ít để cắt đoạn đen đi. Thế nhưng, sau nhiều lần cắt như vậy bấc sẽ ngắn và khả năng thấm hút nhiên liệu đốt cháy không được tốt. Khi đó bạn nên thay thế bấc mới cho chiếc bật lửa Zippo để có được ngọn lửa đẹp nhất.

Đối với những quý ông sành chơi bật lửa Zippo và đang sở hữu 3 - 4 chiếc bật lửa Zippo và mỗi ngày sử dụng 1 chiếc thì khoảng 1 - 2 năm bạn mới phải thay bấc mới. Còn đối với những tín đồ chơi quẹt Zippo thường xuyên, sử dụng với tần suất bình thường thì có thể sử dụng khoảng 5 - 8 tháng.

Bấc cho bật lửa Zippo chính hãng

Tất nhiên với những tín đồ sử dụng nhiều lần, liên tục thì bạn nên xác định rõ thời điểm thay bấc bằng cách kiểm tra nếu bấc còn khoảng 2 inch hoặc ít hơn thì nên mua bấc bật lửa Zippo chính hãng để thay thế mới nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bấc bật lửa Zippo chính hãng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn và nắm được mẹo sử dụng bấc Zippo đúng cách cũng như thời điểm tuyệt vời để thay bấc mới. Từ đó góp phần gia tăng độ bền, chất lượng cho chiếc bật lửa Zippo chính hãng mỹ của mình.

Chúc các anh em có được sử trải nghiệm thú vị và tuyệt vời cùng với chiếc bật lửa Zippo của mình. Và đừng quên đến ngay cửa hàng Cacara khi có nhu cầu mua phụ kiện bật lửa nói chúng và bấc Zippo nói riêng nhé.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn