Cách chọn mua tẩu gỗ thạch nam cao cấp chất lượng

Cách chọn mua tẩu gỗ thạch nam chất lượng có khó không? Để mua được sản phẩm chuẩn bạn cần phải chú ý những yếu tố nào? Nếu quý khách cũng có chung mối bận tâm này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Với những kinh nghiệm và bí quyết của những người chơi tẩu lâu năm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa được món đồ ưng ý nhanh chóng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tẩu gỗ thạch nam tốt phải được làm từ gỗ lâu năm

Một cây tẩu briar được đánh giá là xuất sắc trước tiên nó phải được làm từ gỗ thạch nam lâu năm. Theo các tẩu thủ chuyên nghiệp, cây gỗ nằm trong khoảng từ 50 đến 100 năm chính là độ tuổi lý tưởng để tạo nên thành phẩm chất lượng tối ưu nhất.

Tẩu gỗ thạch nam chính hãg Chacom
Tẩu gỗ thạch nam tốt phải được làm từ gỗ lâu năm

Những thân gỗ 50 – 100 tuổi thường có đường vân chặt, chất gỗ đặc và cứng đủ để chịu nhiệt của lửa khi châm hút cũng như hơi ẩm thoát ra từ thuốc. Ngược lại, nếu dùng cây có độ tuổi quá thấp sẽ khiến tẩu có độ thẩm thấu kém và rất hay bị tắc khi hút.

Vân gỗ

Tẩu bằng gỗ thạch nam có 2 nhóm hoa văn chính đó là vân thẳng, vân lửa và vân mắt chim lớn. Không chỉ tạo hiệu ứng thẩm mỹ, đây còn là yếu tố quyết định đặc tính cũng như độ bền của sản phẩm.

Cách chọn mua tẩu gỗ thạch nam cao cấp chất lượng
Tẩu thạch nam có vân thẳng đẹp nhưng hút nước kém

Mặc dù có hoa văn bắt mắt và độ bền cao hơn vân mắt chim nhưng tẩu vân thẳng và vân lửa lại có nhược điểm hút nước kém. Vì vậy, nước chiết ra từ thuốc sẽ tích tụ dưới đáy tẩu khiến cho vị thuốc bị khét và hơi thuốc trở nên nóng hơn.

Trái lại, tẩu bằng gỗ thạch nam vân mắt chim tuy có bề mặt không nổi bật nhưng bù lại chất lượng hút ngon lại được đánh giá cao hơn. Nhờ có khả năng thẩm thấu tốt nên loại tẩu này luôn khô ráo, vị thuốc vẫn đậm đà không bị ảnh hưởng.

Tẩu gỗ thạch nam tốt có trọng lượng nhẹ

Một cây tẩu thuốc thạch nam tốt ngoài đáp ứng điều kiện về độ tuổi và hoa văn còn phải có trọng lượng nhẹ. Lý do những cây gỗ không quá nặng thường có độ xốp hợp lý cùng khả năng hút ẩm tốt, từ đó nâng cao chất lượng hút ngon tối đa.

Theo chia sẻ các tẩu thủ lâu năm, gỗ thạch nam có xuất xứ từ Algeria, Ý, Hy Lạp và Sardinia thường nhẹ mà chất lượng lại cao. Do đó, khi tìm mua bạn hãy xem kĩ xuất xứ nguyên liệu, nếu có nguồn gốc từ các vùng trên thì hãy chọn ngay.

Kỹ thuật chế tạo tẩu gỗ thạch nam

Bên cạnh độ tuổi, vân gỗ và trọng lượng, tiêu chí quan trọng tiếp theo để xác định tẩu bằng gỗ thạch nam chất lượng đó chính là kỹ thuật chế tạo. Theo đó, một sản phẩm tốt phải đảm bảo không có kẽ hở nhỏ nào ở giữa khớp nối cán tẩu và lò tẩu. Như vậy mới chắc chắn dòng khói luôn khô và tẩu không bị đọng nước.

Cách chọn mua tẩu gỗ thạch nam cao cấp chất lượng
Giữa cán tẩu và lò tẩu gỗ thạch nam phải đảm bảo có kẽ hở

Những chiếc tẩu được chế tác không cẩn thận đa phần thường có phần mộng quá ngắn, khi cắm vào lò tẩu sẽ tạo ra khoảng trống bên trong. Đây chính là nguyên do dẫn tới việc bị đọng nước, làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hút ngon của tẩu.

Hãng sản xuất

Xét về kỹ thuật chế tác hay tiêu chuẩn chất lượng, các thương hiệu tẩu gỗ thạch nam có xuất xứ Châu u luôn chiếm vị trí dẫn đầu. Trong đó, những cái tên nổi bật nhất phải kể đến đó là: Dunhill và Charatan (Anh), Stanwell (Đan Mạch), Castello (Ý), Chacom (Pháp),….

Tuy chất lượng không phải bận tâm nhưng giá thành sản phẩm của những hãng trên lại khá cao. Thế nên, nếu bạn mới tập hút hoặc tài chính không cho phép, hãy chọn chiếc tẩu thương hiệu tầm trung từ Châu u với mức giá phải chăng sẽ phù hợp hơn.

>>Tìm hiểu thêm:
Qua bài viết trên, có thể thấy cách chọn tẩu gỗ thạch nam chất lượng không hề khó như nhiều người vẫn lầm tưởng. Để tìm được sản phẩm tốt, ngoài những gợi ý của chúng tôi, quý khách cần phải tinh ý khi chọn lựa. Nếu bạn chưa biết nên mua tẩu thuốc tại đâu uy tín, hãy đến ngay với Cacara. Với nguồn hàng chính hãng 100%, bảng giá cạnh tranh cùng nhiều khuyến mãi, đơn vị cam kết đem lại sự hài lòng cao nhất cho mọi khách hàng. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn