Một số điều thú vị về tẩu gỗ thạch lam và nghệ thuật hút tẩu

Sản phẩm tẩu gỗ thạch nam là một loại thực vật được nhiều người sử dụng trong thuốc lá và thuốc tẩu. Tuy nhiên có nhiều người lại khá xa lạ với loại thực vật này, nhưng trên thế giới nó lại được sử dụng rất nhiều. Đối với những người chơi xì gà thì tẩu gỗ chính là sản phẩm không thể thiếu. Vậy bạn đã biết hết những điều thú vị về loài thực vật này và nghệ thuật hút tẩu chưa?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Một số điều thú vị về tẩu gỗ thạch lam và nghệ thuật hút tẩu
Tẩu gỗ thạch lam

Đôi nét về tẩu gỗ thạch lam

Tẩu gỗ thạch lam được sản xuất và phát minh từ người Pháp, tẩu gồm có 2 phần cơ bàn là lò và cán. Tuy ngày càng có nhiều thiết kế tẩu khác nhau nhưng nhìn chung đều được tạo nên từ cấu trúc cơ bản là bát tẩu, và ống thông được đục xuyên với miệng cán hút. Sở dĩ người chế tác lựa chọn bướu ở rễ cây thạch lam làm tẩu thuốc lá sợi bởi nó mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như: chịu nhiệt tốt, mùi trung tính, hoa văn đẹp,...

Tẩu làm từ gỗ thạch lam có gì thú vị?

Tẩu từ gỗ thạch lam luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người đam mê hút tẩu. Bởi tẩu gỗ thạch lam mang đến rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn như:

Một số điều thú vị về tẩu gỗ thạch lam và nghệ thuật hút tẩu
Hút tẩu là hút thuốc lá thật

Hút tẩu gỗ thạch lam chính là hút thuốc lá thật

Thuốc tẩu được chế biến ra từ 7 loại lá cơ bản trồng ở nhiều quốc gia khác nhau. Ngày trước thuốc lá chính là dùng những loại lá này làm ra nhưng ngày nay thì thuốc lá có rất nhiều nơi sản xuất tẩm thuốc hóa học vào giấy thay vì dùng lá thật. Thuốc tẩu được chia làm 2 loại chính đó là loại mộc và loại tẩm hương liệu (có nhiều mùi khác nhau như socola, dâu, rượu,...)

Bởi là sự kết hợp của 7 loại lá khác nhau nên phương thức chế biến tẩu hút thuốc cũng rất khác, phức tạp hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường đếm sơ sơ cũng có đến hơn 1000 loại thuốc tẩu có mùi vị khác nhau, con số thực tế còn lớn hơn như vậy nhiều.

>>Tin tức liên quan:
Hút tẩu bằng gỗ thạch lam không gây nghiện hay ung thư
Hút tẩu gỗ thạch lam chính là hút lá thuốc từ thiên nhiên, chính vì vậy người ta cũng không hút khói thuốc trực tiếp vào trong phổi. Chính vì vậy mà hút tẩu không gây ung thư phổi, đồng thời cũng không gây nghiện. Nếu như bạn là người nghiện thuốc lá có thể hút tẩu để cai dễ dàng hơn.

Một số điều thú vị về tẩu gỗ thạch lam và nghệ thuật hút tẩu

Hút tẩu rẻ như hút thuốc lá

Một gói thuốc tẩu tương đương với 05 gram mức giá khoảng 150 đến 300k tiền Việt Nam. Tức bạn có thể hiểu về cả hàm lượng và giá cả thì thuốc tẩu cũng chỉ có mức giá tương đương với thuốc lá. 1 lò tẩu dù hút liên tục cũng phải trong vòng 30 đến 90 phút, tương đương với việc bạn hút hết 1 bao thuốc lá. Tuy nhiên hút tẩu bạn không cần hút liên tục mà có thể hút dài hơi sau đó để đấy mai hút tiếp không sợ thuốc hỏng hay mất mùi.

Hút tẩu phù hợp với những người suy tư, hay suy nghĩ

Hút tẩu là việc phù hợp với những người ưa suy tư, những người cần đến việc sáng tạo như sáng tác bài hát. Hiện nay trên thế giới một lượng lớn người hút tẩu thường là những người nghệ sĩ. Từ xa xưa tại những phim cổ trang chúng ta cũng thấy việc hút tẩu đã vô cùng phổ biến.

Tẩu gỗ thạch lam còn là tác phẩm điêu khắc

Tẩu gỗ thạch lam ngoài là sản phẩm dùng để hút thuốc thì cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Nó còn được nhiều nơi phát triển thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thậm chí là những tác phẩm điêu khắc vô cùng độc đáo. Có rất nhiều những nghệ nhân Phương Tây đã quan sát thấy vẻ đẹp đặc biệt của loại bướu cổ thạch lam này sau đó phát triển thành nhiều kiểu dáng với những hoa văn độc đáo. Sau đó tẩu gỗ thạch lam ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn.

Tẩu gỗ thạch lam chính là một tác phẩm nghệ thuật xuất phát từ nguyên liệu đơn sơ nhất. Hút tẩu gỗ thạch lam còn khiến nâng cao được sự sang trọng thời xưa và nay, thể hiện được vị thế và sự uy nghiêm. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn