Bắt bệnh tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm hiệu quả

Trong lĩnh vực xì gà, có rất nhiều dòng tủ giữ ẩm xì gà bán với mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Và điểm khác biệt lớn nhất giữa tủ giữ ẩm giá rẻ với sản phẩm cao cấp là khả năng kiểm soát độ ẩm của chúng. Trong bài viết nào, chúng tôi xin chia sẻ cách chuẩn đoán tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm đơn giản nhất cho bạn tham khảo.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: So sánh điểm khác biệt giữa tủ xì gà và hộp bảo quản cigar
 

Lý do khiến tủ giữ ẩm xì gà rò rỉ độ ẩm?

Việc tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm ra môi trường bên ngoài chỉ xuất hiện sau một thời gian sử dụng sẽ khiến độ tươi ngon của điếu xì gà không còn nguyên vẹn. Nếu không gian bên trong tủ giữ ẩm không đạt mức nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm phù hợp thì có thể máy tạo ẩm hỏng hoặc tủ có hiện tượng rò rỉ.

 

Bắt bệnh tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm hiệu quả
Tủ giữ ẩm xì gà cắm điện chính hãng Vanocave


Một trong số các lý do phổ biến nhất xảy ra hiện tượng trên là nắp kính của máy tạo ẩm không kín. Thường xảy ra hiện tượng rò rỉ khi thay đổi nhiệt độ môi trường. Và một lý do nữa khiến máy tạo độ ẩm xì gà có thể bị rò rỉ điện chính là lỗi từ nhà máy sản xuất.

Chẳng hạn như: nắp đậy thiết kế không đồng đều, cách cạnh thô sẽ khiến bạn không thể niêm phong đúng cách. Ngày nay, nắp đậy của hộp giữ ẩm cigar sản xuất trên công nghệ hiện đại với cơ chế từ tính cộng thêm môi gỗ đi vào thân máy làm ẩm để ngăn ngừa triệt để không khí vào tủ.

Cách chuẩn đoán tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm đơn giản nhất

Hiện nay, trên thị trường tiêu thụ xuất hiện rất nhiều loại tủ giữ ẩm xì gà giá rẻ, trung bình cho đến cao cấp để bạn lựa chọn. Và điểm khác biệt lớn nhất chính giữa sản phẩm giá rẻ so với cao cấp là không thể kiểm soát độ ẩm phù hợp. Hầu hết các mẫu tủ giữ ẩm giá rẻ đều xảy ra hiện tượng rò rỉ ra không khí.

Sau đây là 2 phương pháp được người tiêu dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay để chuẩn đoán khả năng rò rỉ độ ẩm ra môi trường của tủ ủ xì gà.

Phương pháp chuẩn đoán bằng hóa đơn đô la

Phương pháp hóa đơn đô la chuẩn đoán khả năng rò rỉ độ ẩm đơn giản nhất để kiểm tra các vấn đề trên. Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt trên máy giữ ẩm du lịch nhỏ hơn hoặc hộp làm ẩm bằng acrylic.

 

Bắt bệnh tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm hiệu quả

Trước khi sử dụng nên kiểm tra lỗi rò rỉ độ ẩm ở tủ xì gà


Phương pháp kiểm tra này được tiến hành như sau: Bạn lấy bất cứ đồng tiền đô la vào, gấp nó phẳng phiu nhất sau đó chèn hóa đơn vào giữa máy làm ẩm và nắp của nó. Cuối cùng là đóng nắp xuống.

Sau đó, bạn hãy quan sát, nếu hóa đơn bị kéo ra khỏi máy làm ẩm thì tủ giữ ẩm đang gặp vấn đề niêm phong. Còn nếu đồng tiền không di chuyển có nghĩa là con dấu đóng chặt và vấn đề rò rỉ độ ẩm đến từ khu vực khác.

Với phương pháp này bạn có thể di chuyển hóa đơn xung quanh thiết bị làm ẩm xì gà và xem xét kỹ lưỡng để tìm ra điểm bất thường khi đậy nắp tủ lại. Một số hộp giữ ẩm xì gà có thể gặp lỗi này từ việc kiểm soát chất lượng từ các đơn vị sản xuất như nắp đậy cong vênh.

Phương pháp chuẩn đoán bằng đèn pin

Phương pháp chuẩn đoán tủ giữ ẩm bị rò rỉ độ ẩm bằng đèn pin cũng cực kỳ đơn giản. Bạn hãy tắt đèn trong phòng và bất đi xung quanh máy tạo ẩm bằng đèn pin. Trên nắp đậy thủy tinh sẽ giúp bạn quan sát hiệu quả luồng ánh sáng bên trong tủ có le lói qua nắp đậy không.

 

Bắt bệnh tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm hiệu quả

Có thể dùng ánh sáng của đèn pin để kiểm tra lỗi rò độ ẩm của tủ cigar


Sau khi kiểm tra xong, bạn nên chiếu vào máy giữ ẩm từ trên cao xuống và xem đường nối ở nắp có tỏa ánh sáng ra bên ngoài không. Hãy xem xét kỹ lưỡng để có thể khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất có thể.

Trên đây là 2 phương pháp chuẩn đoán tủ giữ ẩm xì gà bị rò rỉ độ ẩm đơn giản nhất. Nếu bạn chưa hiểu vấn đề nào ở trên thì hãy liên hệ ngay với CACARA để được nhân viên hỗ trợ miễn phí.
 

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn