Bông bật lửa Zippo và những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Nếu bạn là một fan hâm mộ của bật lửa Zippo chính hãng Mỹ, chắc hẳn bạn không thể không biết đến lớp bông nằm ở phía trong chiếc bật lửa Zippo. Có rất nhiều người chỉ quan tâm đến việc thay xăng, thay bấc và thay đá cho bật lửa Zippo mà quên mất rằng bông cũng chính là một bộ phận quan trọng cần được quan tâm để chiếc Zippo vận hành tốt. Vậy bông bật lửa Zippo là gì? Khi nào cần thay bông Zippo? Khi thay cần lưu ý những gì? Mời các bạn cùng Cacara Shop theo dõi bài chia sẻ dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi thắc mắc này nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Bông bật lửa Zippo và những lưu ý quan trọng

Tìm hiểu bông bật lửa Zippo là gì?

Như chúng ta đều biết, bật lửa Zippo chính hãng Mỹ là dòng bật lửa cao cấp được sản xuất bằng kim loại và có thể thay thế được nhiên liệu. Với nguồn nhiên liệu được sử dụng chính là xăng thì điều nghiễm nhiên bông đóng một vai trò rất quan trọng bởi vì bông chính là nơi lưu trữ xăng bên trong ruột. Nhờ có bông mà chiếc bật lửa Zippo mới hoạt động trơn tru và cho ngọn lửa đẹp.

Thời điểm nên thay bông cho bật lửa Zippo là khi nào?

Thông thường, chúng ta không cần phải thay bông cho bật lửa Zippo thường xuyên. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng lớp bông này trong một thời gian dài và khi bạn đã nhận thấy được rằng độ thấm của bông rất kém, không còn khả năng ngậm xăng thì đây chính là lúc bạn nên thay bông cho bật lửa Zippo rồi đấy nhé.

Vai trò quan trọng của bông bật lửa Zippo

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên lý tạo nên ngọn lửa của bật lửa Zippo. Trước tiên bạn cần phải cân nhắc đến sự kết nối linh hoạt giữa đường truyền nhiên liệu đốt lên bấc và bao xung quanh khoang đốt chính là một tấm chắn kim loại giúp ngăn gió.

Tiếp đến là việc dẫn nhiên liệu xăng lên bấc sẽ có sự phụ thuộc rất lớn vào lớp bông bên trong phần ruột của bật lửa Zippo. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu như lớp bông có độ thấm hút cao thì khả năng truyền nhiên liệu của bật lửa Zippo sẽ rất tốt. Còn nếu như bông không thể ngấm xăng hoặc đã bị xơ thì khả năng truyền nhiên liệu cũng có sự ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí việc bật lửa Zippo có cho ngọn lửa đều, đẹp hay không cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào chất lượng của bông Zippo.

Bông bật lửa Zippo và những lưu ý quan trọng

Một số lưu ý khi mua bông bật lửa Zippo

Tưởng chừng bông Zippo là một phận rất đơn giản nhưng nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc mang đến điểm khác biệt. Đối với những người yêu thích bật lửa Zippo thì các bạn cần phải ghi nhớ rằng không nên thay bông cho bật lửa Zippo thường xuyên bởi vì điều này sẽ được coi là làm lãng phí xăng và không cần thiết. Chỉ trong một số những trường hợp đặc biệt như sau thì bạn mới nên thay bông mới như: Để đảm bảo cho bông bật lửa Zippo đạt hiệu quả thấm hút cao nhất thì bạn nên lựa chọn loại bông có độ đàn hồi cũng như có tuổi thọ sử dụng cao. Đừng nên lựa chọn những loại bông mềm mỏng, dễ hút dễ mục nát như những loại bông rẻ tiền được bán trôi nổi trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, bạn hãy thử hỏi những người bán hàng dược phẩm hoặc là những người bán bật lửa Zippo để biết được đâu là loại bông chất lượng. Bạn không nên mua quá nhiều mà chỉ cần mua 1 bịch đủ dùng là được.

Trên thực tế, bông bật lửa chính là loại bông làm từ bông y tế nếu như bạn không tìm thấy một loại bông nào tốt hơn thì bạn sử dụng bông này. Bởi bông y tế cho khả năng ngậm dung môi tốt nhưng lại dẫn truyền rất kém, không thể truyền hết xăng lên bấc được. Cho nên, bạn cần phải thật thận trọng trong việc lựa chọn bông cho bật lửa Zippo.

>>Tin cùng loại:
Hy vọng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bật lửa Zippo hay bất cứ món phụ kiện Zippo nào thì đừng ngần ngại hãy đến ngay với Cacara nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7, mọi lúc, mọi nơi.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn