Giải đáp toàn bộ thắc mắc về độ ẩm tiêu chuẩn của xì gà

Có lẽ, bạn cũng thắc mắc và quan tâm đến độ ẩm tiêu chuẩn để ủ và bảo quản xì gà. Muốn hút điếu xì gà chuẩn vị và có độ tươi ngon nhất thì bạn nên ủ xì gà trong môi trường có độ ẩm lý tưởng. Chính vì thế, bài viết này shop phụ kiện xì gà CASARA xin giải đáp toàn bộ thắc mắc về độ ẩm tiêu chuẩn của xì gà cho bạn tham khảo.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Xì gà bán chạy

Độ ẩm lý tưởng để lá thuốc lên men?

Những điếu xì gà cao cấp được sản xuất thông qua quá trình lên men và ủ trong điều kiện lý tưởng. Các lớp lá thuốc này sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại và tiến hành ủ trong nhiệt độ phù hợp. Chính việc kiểm soát tốt quá trình lên men sẽ tạo ra hương vị thơm ngon nhất cho điếu xì gà. Một số loại xì gà cao cấp như Cohiba Behike, Maduro 5 còn được ủ và lên men khoảng 5 năm trước đó.

Khi quấn xì gà độ ẩm được duy trì trong mức nào?

Sau khi cuốn xì gà thành phẩm thì điếu xì gà nên được bảo quản trong điều kiện có độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng để cho quá trình phát triển vị của điếu xì gà tiếp tục.

>>Tìm hiểu thêm: hộp bảo quản cigar cao cấp giá rẻ

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ lưu trữ xì gà trong độ ẩm thấp để làm chậm quá trình lên men xì gà và hạn chế điếu xì gà phát triển vị tới hạn quá nhanh. Con số cụ thể như thế nào còn tùy vào nhà sản xuất, nhưng cần đảm bảo không quá 55% vì sẽ khiến cho xì gà không, dễ hỏng hóc.

Xì gà bán chạy

Độ ẩm lý tưởng để bảo quản xì gà tại nhà?

Dựa vào số lượng xì gà bạn đang có ít hay nhiều, hút liên tục hay bảo quản trong thời gian dài để điều chỉnh độ ẩm xì gà sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn mua xì gà với trữ lượng lớn để sưu tập hay để hút thì cần lưu ý để xì gà trong môi trường có độ ẩm phù hợp dao động trong khoảng 62% – 75%. Cụ thể như:

Bảo quản xì gà trong thời gian dài

Nếu mục đích là lưu trữ trì gà trong một thời gian dài mới hút để hương vị phát triển hết thì bạn không nên bảo quản xì gà với độ ẩm quá cao. Vì những điếu xì gà được bảo quản trong độ ẩm quá cao sẽ khiến xì gà phát triển hương vị tới hạn nhanh chóng hơn. Và sau giai đoạn tới hạn thì hương vị xì gà ngừng phát triển, thậm chí hương vị của nó có thể giảm dần. Vì thế bạn nên bảo quản xì gà trong khoảng 62% – 69% là phù hợp nhất.

Ủ xì gà trong thời gian 6 tháng trở lại

Mục đích ủ xì gà của bạn trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại và bất cứ lúc nào cũng có thể lấy hút thì nên bảo quản xì gà trong môi trường có độ ẩm cao hơn một chút. Bởi vì, độ ẩm cao sẽ giúp quá trình lên men của chuẩn vị nhanh, tạo ra lớp tinh dầu trên lá và dậy mùi hơn. Độ ẩm lý tưởng nhất để ủ xì gà trong khoảng thời gian 6 tháng đổ lại dao động từ 69%-75%.

Ủ xì gà khoảng mấy hôm

Bạn có trữ lượng ít xì gà hảo hạng và muốn hút xì gà trong mấy hôm tới có thể bảo quản xì gà trong độ ẩm dao động từ 72 – 75% để quá trình lên men cho điếu xì gà nhanh hơn.
Như vậy, độ ẩm để ủ và bảo quản xì gà sẽ quyết định phần lớn đến độ tươi ngon, hương vị đậm đà khi thưởng thức. Và những điếu xì gà mới mua chỉ có thể để ở môi trường bên ngoài trong 2 ngày, quá 2 ngày sẽ bị mất hương vị, hỏng hay thậm chí là hút kém ngon.

Cho nên đối với những ai đi công tác xì gà thì nên hút xì gà trong 3 ngày đổ lại. Bạn muốn bảo quản xì gà khoảng một vài tuần thì tốt nhất nên mua hộp bảo quản xì gà, bao da đựng xì gà hay tủ giữ ẩm xì gà để hương vị chuẩn nhất.
Trên đây là toàn bộ thắc mắc về độ ẩm tiêu chuẩn của xì gà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng sẽ rất hữu ích và giúp bạn nắm được mức nhiệt độ lý tưởng để ủ xì gà có được hương vị thơm ngon.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn