Mách bạn cách sử dụng hộp đựng xì gà đúng cách

Với những ai mê hút xì gà sẽ không thể bỏ qua hộp đựng xì gà. Vậy bảo quản chúng thế nào để vừa kéo dài thời gian sử dụng cho hộp, lại vừa giúp xì gà luôn được thơm ngon? Cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Như thế nào là một chiếc hộp bảo quản tốt.

Một chiếc hộp bảo quản tốt được đánh giá là hộp có chất liệu và cấu trúc tốt chứ không chỉ là chiếc hộp có mẫu mã đẹp.
Gỗ không mùi sẽ là chất liệu tốt nhất được lựa chọn làm hộp bảo quản xì gà. Tốt nhất là gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha , gỗ tuyết tùng đỏ ở Mỹ hoặc gỗ xoan đào …Trong đó tốt loại gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha được ưa chuộng nhất.

Hộp bảo quản xì gà Cohiba 1435
Hộp bảo quản xì gà tốt được làm từ gỗ tuyết tùng

Những loại gỗ này vừa giúp ngăn chặn sự tấn công của côn trùng vào xì gà (côn trùng rất sợ vị đắng của loại gỗ này). Ngoài ra nó còn có một công dụng nữa là đem đến hương hơi cay cho điếu xì gà.
Một hộp cũng như tủ đựng xì gà tốt còn phải phù hợp với số lượng xì gà mà bạn muốn lưu trữ. Tốt nhất, bạn không nên lãng phí chọn một chiếc hộp bảo quản quá to. Hoặc cũng đừng tiết kiệm mua một chiếc hộp bảo quản quá bé nhé. Bởi xì gà có không gian để lên men mà.

Mỗi hộp bảo quản xì gà lại có đồng hồ đo độ ẩm để xác định độ ẩm chính xác bên trong. Đây là điều tối thiểu. Xì gà chỉ được bảo quản tốt nhất khi được đặt trong môi trường có độ ẩm từ 60 đến 70% và ở nhiệt độ dưới 70 độ F. Đặc biệt phải được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Như vậy, xì gà để một thời gian dài mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó.

Sử dụng hộp đựng xì gà đúng cách nhất

Khi mua hộp đựng xì gà mới về, nếu bạn chưa nắm rõ được những gì nhân viên bán hàng tư vấn về cách dùng, thì cần có những thao tác để bạn tiến hành trước khi cho xì gà vào bảo quản. Đây là những thao tác nên làm với hộp bảo quản để giúp bạn sử dụng chiếc hộp đựng xì gà lâu hơn.

Đồng hồ đo độ ẩm của hộp bảo quản xì gà
Đồng hồ đo độ ẩm của hộp bảo quản xì gà

Cuối cùng, bạn hãy đóng hộp và để ở nơi nhiệt độ vừa phải. Chú ý không nên để ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhé! Nếu đã dùng hết số xì gà, bạn lại tiến hành lặp lại các bước trên trước khi xếp hộp đựng xì gà mẻ mới nhé!

Nói chung hộp đựng xì gà đạt chuẩn sẽ có những tiêu chí đầy đủ để đảm bảo xì gà luôn ở trạng thái tốt nhất. Kết hợp với việc sử dụng hộp đựng xì gà đúng cách không những giúp kéo dài thời gian sử dụng cho hộp đựng xì gà mà còn giúp cho xì gà luôn được thơm ngon nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn