Nguyên nhân và cách sửa zippo khó cháy an toàn, hiệu quả nhất

Zippo là một loại bật lửa rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay bởi độ bền rất cao. Tuy nhiên, những chiếc bật lửa này đôi lúc cũng gặp phải các sự cố. Trong số đó, Zippo khó cháy hay không đánh lửa được là sự cố thường gặp nhất. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả? Trong bài viết bên dưới, Cacara sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân thường gặp và cách sửa zippo khó cháy hiệu quả nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Các nguyên nhân phổ biến khiến Zippo khó cháy

4 nguyên nhân thường gặp nhất khiến zippo khó cháy là:

Do bật lửa zippo hết nhiên liệu

Set Zippo 2000 mạ bạc 130th L.S./M.F.T.
Zippo khó cháy do bật lửa hết nhiên liệu

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà những người chơi zippo có kinh nghiệm sẽ nghĩ đến Bật lửa Zippo chính hãng thường sử dụng nhiên liệu là gas hoặc xăng nhưng đa số người chơi sẽ chọn dùng xăng.
Xăng do thương hiệu zippo hãng sản xuất là loại xăng đặc biệt có khả năng bắt lửa rất tốt và không có khói. Do đó, ngọn lửa Zippo khi cháy có thể hạn chế tạo muội bám đến mức tối đa. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà loại xăng sử dụng cho bật lửa zippo khá nhẹ và dễ bị bay hơi.

Vì vậy, nhiều trường hợp ngay cả khi không sử dụng zippo vẫn có thể bị rò rỉ xăng. Với những người thích mở và đóng nắp zippo để nghe tiếng kêu của bật lửa, xăng càng bay hơi nhanh và mau hết. Đôi khi cũng có thể do bật lửa zippo bị hở nắp nên làm xăng bay hơi nhanh hơn trong những trường hợp như:

Do bấc của bật lửa zippo quá ngắn

Set Zippo 2000 mạ bạc 130th L.S./M.F.T.
Do bấc của bật lửa zippo quá ngắn

Bấc là bộ phận quan trọng để đưa xăng lên và tạo thành ngọn lửa. Trên thị trường hiện nay có hai loại bấc là bấc bột và bấc cuốn đồng. Trong số đó, bấc cuốn đồng được sử dụng nhiều hơn vì loại này có thể dùng được lâu, tiết kiệm và đỡ tạo than bám hơn.

Tuy nhiên, dù là loại nào đi chăng nữa, khi sử dụng 1 thời gian cũng khiến bấc ngắn dần dẫn đến ngắn quá. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hút xăng của bấc trong ruột và khiến cho lửa không lên hay có lửa nhưng cháy liu diu.

Cách sửa zippo khó cháy hoặc không đánh lửa được tốt nhất

Nguyên nhân và cách sửa zippo khó cháy an toàn, hiệu quả nhất
Cách sửa zippo khó cháy hoặc không đánh lửa được tốt nhất

Khi đã xác định được nguyên nhân chính xác gây ra sự cố bật lửa zippo khó cháy hoặc không đánh được lửa, cách sửa trở nên đơn giản rất nhiều.

Cách sửa zippo khó cháy khi lỗi là do hết xăng

Cách xử lý đơn giản nhất là bạn chỉ cần tháo ruột ra và châm đúng loại xăng của hãng vào. Sau đó tiếp tục sử dụng bật lửa zippo như bình thường là được.

Cách khắc phục khi lỗi là do bấc của bật lửa zippo quá ngắn

Một chiếc bấc của bật lửa cao cấp zippo chính hãng chỉ có giá tầm vài chục nghìn. Hơn nữa, các bạn có thể dễ dàng mua nó ở bất cứ địa chỉ bán bật lửa zippo chính hãng nào.
Sau đó, mọi người chỉ cần tháo bấc hỏng ra và thay cái mới vào. Lưu ý một điều rằng, trước khi lắp bấc vào, các bạn hãy uốn nó theo hình ziczac với cách đặt bông sao cho hút xăng một cách tốt nhất. Hơn nữa, độ dài của bấc trên buồng đốt phải vừa đến lỗ thông gió trên cùng để lửa cháy nhanh hơn.

>>Tin tức liên quan:
Bài viết trên đây là những nguyên nhân và cách sửa zippo khó cháy thường gặp, an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quá trình các bạn gắn bó và đồng hành cùng với bật lửa zippo. Nếu đang có nhu cầu mua một chiếc bật lửa zippo chính hãng mới với giá phải chăng, khách hàng hãy mau chóng liên hệ với Cacara để được tư vấn chi tiết hơn. Đội ngũ nhân viên của Cacara luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và băn khoăn của các bạn.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn