Như thế nào là tủ đựng bảo quản xì gà cigar đạt chuẩn?

Không thể phủ nhận cigar là thú chơi sang của giới thượng lưu. Nói vậy bởi giá thành của nó không hề rẻ. Chính vì vậy việc bảo quản chúng là rất cần thiết. Muốn vậy, chúng phải có tủ đựng cigar để đảm bảo trạng thái luôn ở mức tốt nhất. Vậy như thế nào là một tủ xì gà đạt chuẩn?

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Đặc điểm chung của xì gà cigar

Như chúng ta đều biết, cigar là một loại sản phẩm đặc biệt, không giống như thuốc lá. Tất cả các công đoạn từ việc nuôi trồng, chăm sóc cây cho đến việc tuyển chọn những chiếc lá, ngâm ủ và cuốn lại thành điếu đều rất công phu.
Những điếu xì gà cao cấp sau khi cuốn được cho vào hộp và được bảo quản từ 6 - 12 tháng. Mục đích đó chính là loại bỏ hết những hương khó chịu, hương lạ hay độc hại. Những loại hương này có thể gây say với người dùng mới được đưa vào sử dụng.

Cigar là thú chơi của giới thượng lưu
Cigar là thú chơi của giới thượng lưu

Để việc bảo quản để cho điếu xì gà không bị giảm chất lượng, hương vị là việc không hề dễ dàng. Nếu sơ xảy chút là sẽ dẫn đến việc các điếu xì gà bị hỏng hoặc chất lượng kém đi. Kết quả là hương vị thay đổi hoặc xấu hơn là dẫn đến mốc xì gà. Lúc này, chúng ta cần đến tủ đựng bảo quản cigar.

>>Bài viết liên quan:
Theo các chuyên gia, xì gà chỉ nên bảo quản ở độ ẩm 66% - 72%. Đây là độ ẩm là tuyệt vời nhất. Thường người Việt hay để là 70% và như thế xì gà luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhiệt độ giữ ẩm cũng rất quan trọng. Nếu như nhiệt độ cao quá sẽ gây ra việc lên men điếu xì gà, hoặc nếu thấp quá thì giảm quá trình lên men.

Đặc điểm của một chiếc tủ đựng bảo quản cigar đạt chuẩn

Nhiệt độ trong tủ đựng bảo quản cigar xì gà tốt nhất là từ 19 - 22 độ C. Và chỉ có những tủ đựng bảo quản xì gà mới làm được điều này. Tủ bảo quản cigar ra đời với những quy định nghiêm ngặt từ các hàng sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Loại gỗ dùng cho tủ

Thường loại gỗ được sử dụng để chứa và bảo quản xì gà đó là gỗ cây Tuyết tùng. Loại cây này có xuất xứ của vùng Tây ban Nha. Gỗ tuyết tùng đỏ ở Mỹ hoặc gỗ xoan đào phổ biến hơn tại Việt Nam cũng là lựa chọn tốt. Ưu điểm của các loại gỗ này không gây mùi, không gây ảnh hưởng đến hương của điếu xì gà. Giúp đảm bảo cho việc lên men những điếu xì gà của bạn ngon nhất.

Hệ thống giữ ẩm tốt

Tủ bảo quản xì gà thường có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm. Khi đồng hồ đo ở độ ẩm cao hơn mức cho phép, máy sẽ tự ngắt và hút ẩm. Và khi chỉ ở mức dưới mức cho phép, máy sẽ tự phun ẩm. Loại tủ bảo quản xì gà này được đánh giá là tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Tủ cigar tối có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm
Tủ cigar tối có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm

Đảm bảo được nhiệt độ đạt chuẩn

Các chuyên gia khuyến cáo nếu các bạn chuyên nghiệp cần phải sắm cho mình một chiếc tủ bảo quản xì gà tốt. Trên đó không chỉ có đầy đủ bảng điện tử báo hiệu về độ ẩm mà còn cả nhiệt độ. Nhiệt độ phù hợp mới có thể giữ cho xì gà luôn ở trạng thái lên men tốt nhất

Đạt tính thẩm mỹ cao

Hãy ưu tiên trên và trước của tủ bảo quản xì gà là kính thủy tinh công nghệ cao. Đây là ưu điểm giúp cho bạn nhìn thấu những điếu xì gà của mình và quá trình lên men chúng. Một chiếc tủ bảo quản xì gà đẹp cũng tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Ngoai ra còn thể hiện đẳng cấp thượng lưu của chủ nhân.

Nên lưu trữ được từ 400 – 500 điếu cigar

Tủ bảo quản cigar thường phù hợp cho các quán bar, club, hay những quý ông có số lượng xì gà lớn. Hiện nay có rất nhiều các loại hộp đựng cigar, tủ cigar nhập khẩu từ USA, Châu u giá cạnh tranh và thể tích lưu trữ đa dạng để khách hàng có thể chọn lựa.

Như thế nào là tủ đựng bảo quản xì gà cigar đạt chuẩn?

Như vậy, tủ đựng bảo quản xì gà ciger đóng vai trò quan trọng để có thể giúp xì gà luôn ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên để được như vậy, chúng ta cũng nên chọn được cho mình những sản phẩm đạt chuẩn nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn