Những lưu ý khi sử dụng hộp đựng xì gà để bảo quản chất lượng tốt nhất

Hộp đựng xì gà là phụ kiện không thể thiếu cho những tay chơi chuyên nghiệp. Một chiếc hộp đựng cigar tốt ngoài duy trì độ ẩm và bảo quản xì gà thì còn nâng tầm giá trị cho người sử dụng. Điếu xì gà có được trạng thái thơm ngon hay không nhờ công rất lớn tới từ những chiếc hộp bé xinh. Do đó, người sử dụng cần lưu ý những điều sau đây để biết cách sử dụng món phụ kiện này.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tại sao nên sử dụng hộp đựng xì gà?

Độ ẩm luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đánh giá chất lượng một điếu xì gà ngon. Nếu xì gà không được bảo quản trong hộp, chúng có thể mất đi độ ẩm chỉ sau 2 ngày. Những điếu xì gà đắt đỏ sẽ không thể giữ lại nguyên vẹn mùi vị thơm ngon như trước, khói tỏa ra kém hơn, xì gà bị khô và không thơm.

Hộp xì gà ra đời nhằm giúp người chơi có thể bảo quản xì gà tốt hơn. Món phụ kiện này có thể giúp trung hòa độ ẩm, kiểm soát chất lượng, làm những điếu xì gà trông sang trọng và đẳng cấp hơn.

Hộp xì gà đạt tiêu chuẩn
Hộp xì gà đạt tiêu chuẩn

Những lưu ý khi sử dụng hộp đựng xì gà để bảo quản tốt nhất

Để những điếu xì gà đắt đỏ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm và nấm mốc từ môi trường bên ngoài, người chơi cần bảo quản chúng trong các hộp xì gà tiêu chuẩn. Tuy nhiên cần lưu ý những điểm sau đây:

Vệ sinh hộp đựng xì gà đúng cách

Hộp xì gà khi mới mua về không nên sử dụng liền. Người mua cần thực hiện các bước sau đây để chiếc hộp phát huy toàn bộ công dụng:

Chỉ được dùng nước cất để vệ sinh hộp xì gà
Chỉ được dùng nước cất để vệ sinh hộp xì gà

Tránh bảo quản ở nơi có độ ẩm cao

Không phải chỉ cần đặt xì gà vào hộp bảo quản là có thể bỏ qua các nỗi lo về hư hại xì gà. Bởi nếu để hộp xì gà ở những nơi có độ ẩm quá cao, gần nguồn nước, dưới ánh nắng trực tiếp đều có thể khiến hộp hay tủ đựng xì gà không thể phát huy hết công dụng của nó. Do đó, khi đã bảo quản xì gà trong hộp, hãy chọn địa điểm thoáng mát, khô ráo để bảo quản.

Xì gà bị nổi vệt trắng dù bảo quản đúng?

Sau một thời gian bảo quản, nhiều người thấy hiện tượng xì gà bị nổi vệt trắng và lầm tưởng chúng bị mốc. Tuy nhiên, vệt trắng này là hiện tượng “Tuyết xì gà”, cho thấy xì gà đã được bảo quản rất tốt. Những tay sành xì gà thường xuyên lựa chọn những điếu xì gà vệt trắng như thế này để hút.

Hộp đựng xì gà nhiều phong cách
Hộp đựng xì gà nhiều phong cách

Để phân biệt giữa nấm mốc và “Tuyết xì gà”, chỉ cần dùng khăn sạch lau điếu xì gà. Nếu vệt trắng biến mất thì đó là điếu xì gà được bảo quản tốt. Ngược lại nếu vệt trắng không biến mất thì khả năng cao người dùng đã mua phải hộp đựng xì gà kém chất lượng hoặc bảo quản không đúng cách.

Chỉ mua hộp đựng xì gà chất lượng

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán hộp xì gà với nhiều giá thành từ bình dân đến cao cấp, đi kèm với nhiều tính năng khác nhau. Ngoài chọn lựa một chiếc hộp đựng phù hợp với kinh tế, người dùng cũng cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Nếu lựa chọn hộp đựng ở địa chỉ không uy tín, khả năng mua phải hàng fake rất cao. Do đó, hãy luôn chọn những chiếc hộp chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Hộp xì gà đẳng cấp, nâng cấp người dùng
Hộp xì gà đẳng cấp, nâng cấp người dùng

Bảo quản xì gà giờ đây đơn giản hơn nhiều nhờ vào hộp đựng xì gà. Tuy nhiên hãy lưu ý các điểm trên để có được những điếu xì gà thơm ngon và chất lượng nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn