Tiêu chí của hộp đựng xì gà đạt chuẩn - cách sử dụng

Hộp đựng xì gà là một trong những vật dụng không thể thiếu với những quý ông lịch lãm, sang trọng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những tiêu chí của một hộp đựng xì gà đạt chuẩn cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Những tiêu chuẩn đánh giá một chiếc hộp đựng xì gà tốt

Với những ai đang sử dụng xì gà xa xỉ thì một chiếc hộp bảo quản xì gà tốt đã là vô cùng cần thiết. Một chiếc hộp bảo quản tốt cần phải đạt các tiêu chuẩn như trên nhiều phương diện như chất liệu, cấu trúc tốt. Sau cùng mới đến mẫu mã đẹp.

Chất liệu gỗ tốt

Theo các chuyên gia cũng như những người sử dụng xì gà chuyên nghiệp, gỗ không mùi là chất liệu tốt nhất để làm hộp bảo quản xì gà. Hầu hết đó là gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha , gỗ tuyết tùng đỏ ở Mỹ hoặc gỗ xoan đào …Trong đó tốt nhất và có phần đắt đỏ hơn đó là loại gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha.

Hộp đựng xì gà phải đảm bảo được chất liệu gỗ tốt
Hộp đựng xì gà phải đảm bảo được chất liệu gỗ tốt

Ướp thêm hơi cay cho xì gà

Những loại gỗ này đều có đặc điểm giúp ngăn chặn sự tấn công của côn trùng vào xì gà. Các loại côn trùng rất sợ vị đắng của loại gỗ này. Ngoài ra còn có một công dụng nữa là mang đến hương hơi cay cho điếu xì gà.

Phù hợp với số lượng xì gà

Chiếc hộp bảo quản tốt còn phải phù hợp với số lượng xì gà mà bạn muốn lưu trữ. Bạn không nên lãng phí chọn một chiếc hộp bảo quản quá to, cũng đừng quá tiết kiệm mua một chiếc hộp bảo quản quá bé. Bởi xì gà có không gian “thở”, chúng còn tiếp tục lên men sau khi cất vào hộp.

Đảm bảo về các thông số

Trên mỗi hộp đựng xì gà gà đạt chuẩn sẽ có đồng hồ đo độ ẩm. Mục đích đó là xác định độ ẩm chính xác bên trong. Xì gà chỉ được bảo quản tốt nhất, đảm bảo được hương vị khi được đặt trong môi trường có độ ẩm từ 60 đến 70% và ở nhiệt độ dưới 70 độ F.
Hộp đựng xì gà cần phải được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Chỉ có như vậy thì với xì gà mới có thể giữ nguyên hương liệu trong một thời gian dài, đảm bảo độ đặc trưng của nó.

Sử dụng hộp đựng xì gà như thế nào là đúng cách?

Khi mua hộp đựng xì gà mới về, chắc hẳn bạn sẽ chưa nắm rõ được cách dùng. Dưới đây là những thao tác nên làm với hộp đựng xì gà mới để kéo dài thời gian sử dụng.

Hộp bảo quản Lubinski YJA 60011

Các bước bảo quản hộp đựng xì gà trên tuy mất thời gian nhưng chỉ như vậy bạn mới đảm bảo được xì gà luôn được đảm bảo ở trạng thái tốt nhất. Hãy lưu ý rằng khi dùng hết số cigar đã bảo quản thì bạn lại tiến hành lặp lại các bước trên nhé. Phải đảm bảo thực hiện đủ và đúng các bước hướng dẫn sử dụng phụ kiện cigar này trước khi xếp cigar vào bảo quản đợt mới.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn