Tủ bảo quản xì gà không lạnh - Nguyên nhân, cách khắc phục chuẩn nhất

Bạn là người yêu xì gà, bạn trang bị chiếc tủ bảo quản xì gà chất lượng. Thế nhưng tủ không lạnh, hiệu quả bảo quản kém. Thế nên, bất cứ khi nào thấy tủ bảo quản xì gà không lạnh, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tủ bảo quản xì gà - Môi trường lý tưởng cho xì gà thơm ngon

Xì gà cao cấp muốn ngon thì phải được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Có nhiều cách bảo quản xì gà, tủ bảo quản xì gà là một cách tối ưu nhất dành cho người sành xì gà.
Nếu là dân chuyên nghiệp chơi xì gà thì bạn cần phải sắm một chiếc tủ bảo quản xì gà. Tủ có bảng điện tử báo hiệu nhiệt độ, độ ẩm. Bên ngoài là là kính thủy tinh, bạn có thể nhìn thấu những điếu xì gà và quá trình lên men của chúng.

Tủ bảo quản xì gà - dân chơi xì gà thứ thiệt ai cũng có
Tủ bảo quản xì gà - dân chơi xì gà thứ thiệt ai cũng có

Một chiếc tủ bảo quản xì gà sẽ lưu trữ được từ 400 – 500 điếu xì gà. Có những tủ còn chứa được nhiều hơn nữa. Tủ bảo quản xì gà sẽ giữ môi trường xung quanh ở độ ẩm 66% – 72% và 19 – 22 độ C. Thế nên xì gà sẽ được giữ hoàn hảo nhất.

Tủ bảo quản xì gà không lạnh - Vấn đề nan giải khi dùng?

Tủ bảo quản xì gà tốt, làm từ gỗ cao cấp sẽ có thời gian sử dụng lâu, bền bỉ. Tuy nhiên, đôi lúc khi sử dụng tủ bảo quản xì gà bạn sẽ thấy tủ không lạnh.

Tủ bảo quản xì gà không lạnh- nỗi lo của dân chơi xì gà
Tủ bảo quản xì gà không lạnh- nỗi lo của dân chơi xì gà

Tủ đựng xì gà không lạnh thật sự sẽ đem đến rắc rối lớn. Tủ sẽ không thể đảm bảo môi trường tốt nhất để giữ chất lượng xì gà. Xì gà không được bảo quản ở môi trường thích hợp sẽ dễ bị mốc, bám trắng trên bề mặt. Về lâu dài thì xì gà sẽ hư hỏng hoàn toàn.

Nguyên nhân, cách khắc phục tủ xì gà không lạnh

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ xì gà không lạnh. Đó là các nguyên nhân chủ quan liên quan đến quá trình sử dụng hoặc nguyên nhân khách quan đến từ lỗi vận hành của tủ.

Khắc phục tủ bảo quản xì gà không lạnh do nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan này là do bạn không đóng tủ đựng xì gà cẩn thận. Tủ hở sẽ khiến cho nhiệt độ và độ ẩm trong tủ thay đổi.
Khắc phục tình trạng này khá dễ. Bạn phải nhanh chóng đóng tủ, để cho tuệ vận hành lại như ban đầu. Lưu ý khi sử dụng tủ bảo quản xì gà là phải đóng kín tủ, kiểm tra trước khi rời đi.

Khắc phục tủ bảo quản xì gà không lạnh do nguyên nhân khách quan

Sử dụng lâu, tủ bảo quản xì gà có thể gặp các vấn đề khác nhau khiến tủ không lạnh.
Khắc phục nhanh vấn đề tủ bảo quản xì gà không lạnh - giữ chất lượng xì gà
Khắc phục nhanh vấn đề tủ bảo quản xì gà không lạnh - giữ chất lượng xì gà

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác liên quan đến vận hành của tủ đựng xì gà. Với các hư hỏng do vận hành này thì bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà. Nhất là tủ không lạnh do hỏng mạch hay không rõ nguyên nhân. Dân chơi xì gà không có kiến thức điện tử, điện lạnh sẽ không thể khắc phục được.

Lúc này, bạn cần tìm đến nơi sửa chữa phụ kiện xì gà chuyên dụng. Các chuyên gia sẽ hiểu và biết được nguyên nhân chính xác để sửa chữa tủ tốt nhất.
Tủ bảo quản xì gà không lạnh là điều khá nhiều dân chơi xì gà gặp phải. bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác và cách khắc phục nhanh nhất. Như thế sẽ tránh được tình trạng xì gà hư hỏng, bị mốc, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng xì gà của bạn.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn