Tư vấn cách chơi cigar, ủ xì gà chuẩn chuyên gia

Hiện nay, câu hỏi lớn đối với những người mới chơi dòng thuốc xa xỉ này là: Ủ xì gà như thế nào chuẩn chuyên gia? Một điếu cigar thơm ngon được đánh giá và kiểm định qua nhiều tiêu chuẩn khác nhau từ hương vị, độ ngọt, khả năng kết tuyết, khả năng giữ tàn thuốc và độ đượm khói khi hút. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị đặc trưng của cigar thì không phải ta chơi cigar chuyên nghiệp nào cũng hiểu rõ. Hãy cùng CACARA tìm hiểu cụ thể trong giới hạn bài viết dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: Địa chỉ mua bật lửa khò hút xì gà chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Hướng dẫn ủ xì gà đúng cách nhất

Chơi cigar chuyên nghiệp cần phải như ủ xì gà như chuyên gia. Hiểu một cách nôm na thì đây là quy trình bảo quản và nuôi dưỡng xì gà như ý muốn. Quá trình lên men lá, tạo hương vị cực kỳ đặc trưng.

Tư vấn cách chơi cigar, ủ xì gà chuẩn chuyên gia

Hộp ủ bảo quản xì gà Lubinski YJA 60018

Thời gian ủ xì gà là bao nhiêu?

Điều đầu tiên bạn thực hiện quá trình ủ cigar cần phải chuẩn bị những công cụ chuyên dụng. Tủ cigar chuyên nghiệp là công cụ đơn giản nhất để giúp bạn. Như vậy, có thể nói rằng tủ xì gà thay bạn tới 80% trong việc bảo quản xì gà và 20% công việc còn lại là bạn chỉ cần xếp xì gà vào tủ bảo quản cigar theo dõi độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng.

Hướng dẫn cách xếp cigar vào tủ bảo quản khoa học và đúng cách

Tư vấn cách chơi cigar, ủ xì gà chuẩn chuyên gia
Hộp bảo quản xì gà Lubinski RA 947

Sau khi bạn lựa chọn được chiếc tủ bảo quản cigar tốt nhất thì bước tiếp theo là hãy sắp xếp cigar một cách khoa học. Nghe sơ qua thì có vẻ đơn giản nhưng thực chất không hề đơn giản như các bạn nghĩ, bởi xếp xì gà xếp vào hộp bảo quản cigar nên có quy chuẩn nhất định. Cụ thể như:

Cách điều chỉnh đồng hồ đo độ ẩm của hộp bảo quản

Hiện nay, các nhà sản xuất xì gà chuyên nghiệp khuyến khích khách hàng tiềm năng của mình nên bảo quản điếu cigar hảo hạng ở nhiệt độ lý tưởng dao động từ 15°C – 18°C với độ ẩm trung bình từ 60% – 75%. Thế nhưng, theo kinh nghiệm thực tế thì rất nhiều tay chơi xì gà chuyên nghiệp khuyên bạn nên để nhiệt độ bảo quản cigar dao động từ 18°C – 20°C và độ ẩm hợp lý từ 69% – 75%. Đa số người phương Đông hút xì gà có độ ẩm mềm nhất định, hãy dựa vào sở thích cá nhân để điều chỉnh độ ẩm khi bảo quản cigar tối ưu nhất.

Tư vấn cách chơi cigar, ủ xì gà chuẩn chuyên gia
Hộp bảo quản xì gà Lubinski 0064 kèm đồng hồ đo độ ẩm

Lý do nên sử dụng tủ bảo quản cigar chuyên dụng?

Những tín đồ mê cigar thì việc bảo quản xì gà sao cho tốt nhất và giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng là vấn đề làm họ quan tâm. Bởi vì, hương vị xì gà sẽ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và nhiệt độ bên ngoài môi trường sống nên cần được bảo vệ tối ưu.

Nếu như một điếu xì gà bảo quản trong một thời gian lâu dài sẽ khiến nó bị ẩm và gây khó khăn cho việc châm lửa để hút thuốc. Thậm chí, còn khiến cho khói tỏa ra quá nhiều nên người hút sẽ có cảm giác khó chịu. Còn cigar bị khô sẽ khiến cho các tinh dầu thơm ngon trong điếu xì gà sẽ bốc hơi, làm giảm hương vị đặc trưng điếu xì gà.

Chính vì thế, những người có niềm đam mê cigar hoặc dân chơi cigar chuyên nghiệp nên sử dụng tủ bảo quản xì gà chuyên dụng. Hãy lựa chọn những loại tủ bảo quản chất lượng có trang bị thêm đồng hồ hiển thị rõ độ ẩm và nhiệt độ trong tủ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng quan sát, theo dõi và điều chỉnh độ ẩm sao cho phù hợp nhất.

Và bạn đừng quên theo dõi độ ẩm và nhiệt độ trong tủ bảo quản xì gà chuyên dụng nhé. Nếu chẳng may độ ẩm và nhiệt độ vượt qua giới hạn cho phép sẽ khiến điếu xì gà bị hỏng.

Mong rằng, với những thông tin chia sẻ bổ ích mà Phụ kiện cigar CACARA bật mí ở trên sẽ giúp bạn nắm vững một số kinh nghiệm bảo quản cigar đúng cách và khoa học. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ bảo quản cigar chính hãng thì hãy ghé thăm shop CACARA để trải nghiệm và lựa chọn một sản phẩm hợp lý nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn