3 nguyên nhân khiến cigar cháy không đều lửa

Ngày nay, rất nhiều người mới tập tành hút xì gà Cuba truyền thống hay gặp phải hiện tượng châm lửa xì gà không thẩm thấu đều. Vậy nguyên nhân khiến xì gà châm lửa cháy không đều là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng xì gà không đều lửa hiệu quả? Một số thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giải đáp triệt để mọi vấn đề trên.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tin liên quan: 
Xì gà Behike là gì? Cách nhận biết cigar Behike thật giả 

Tìm hiểu các lý do khiến xì gà châm lửa cháy không đều

Xì gà dư độ ẩm

Việc xì gà quá thừa độ ẩm cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến cho xì gà thẩm thấu không điều. Những điếu xì gà Cuba truyền thống được yêu cầu vô cùng khắt khe trong cách bảo quản xì gà. Xì gà nên được bảo quản trong tủ giữ ẩm nhằm điều chỉnh rõ nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

3 nguyên nhân khiến cigar cháy không đều lửa
Nên giữ độ ẩm của xì gà ở nhiệt độ phù hợp

Tuy nhiên, bởi vì một số lý do nào đó mà tủ bảo quản xì gà gặp phải sự cố, trục trặc khiến cho độ ẩm lý tưởng trong tủ bảo quản không đạt yêu cầu. Việc dư độ ẩm cũng khiến cho điếu xì gà cháy không đều lửa mà còn khiến hương vị của điếu xì gà thay đổi, khi hút sẽ cho cảm giác đắng ngắt và nhiều khói hơn.

Chất lượng của điếu xì gà

Những dòng xì gà đang bán tràn lan trên thị trường tiêu thụ cũng không được đảm bảo về chất lượng nên tình trạng châm lửa không đều cho điếu xì gà cũng hay gặp phải. Mặc dù bạn bảo quản xì gà đúng cách, châm lửa đúng kỹ thuật nhưng khi hút xì gà vẫn khiến cho ngọn lửa tỏa ra không đều lửa, thậm chí khi sử dụng xì gà có chất lượng thấp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Người châm lửa không đúng cách

Trong một số trường hợp châm xì gà cháy không đều lửa là do người hút chưa nắm được cách châm cigar đúng cách. Đây là sự cố mà rất nhiều tín đồ hút xì gà không chuyên - người chưa có nhiều kinh nghiệm hút xì gà gặp phải. Khi châm lửa cho điếu xì gà truyền thống thì bạn nên sử dụng chiếc bật lửa khò chính hãng. Đầu khò chắc chắn, khi bật cho ngọn lửa mạnh mẽ, xanh và sạch.

3 nguyên nhân khiến cigar cháy không đều lửa
Châm lửa không đúng cách sẽ khiến xì gà cháy không đều khi hút

Bạn nên thực hiện thao tác châm lửa cho điếu xì gà một cách từ từ chậm rãi, xoay tròn điếu xì gà để xì gà có thể thẩm thấu một cách hiệu quả. Khi hút xì gà cũng nên rít xì gà đều với tần suất khoảng 1 lần/phút nhằm đảm bảo điếu xì gà có thể cháy đều nhất.

Giải pháp khắc phục châm lửa cho điếu xì gà cháy không đều

Thông thường những dòng xì gà Cuba truyền thống, khi hút bạn phải sử dụng kéo cắt xì gà bỏ phần đầu điếu. Sau khi cắt dứt khoát bằng một thao tác thì bạn nên kiểm tra độ thông khí trong điếu xì gà có đảm bảo không.

Nếu khi rít thử mà bạn cảm nhận được ít không khí trong vòm miệng thì bạn nên sử dụng thiết bị đục lỗ xì gà để đục vào giữa điếu thuốc. Khi thực hiện thao tác này nên làm nhẹ nhàng để không làm vỡ cấu trúc ban đầu của điếu xì gà.

3 nguyên nhân khiến cigar cháy không đều lửa
Nên đục lỗ xì gà để lửa được thông đều trong khi hút

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu cách châm lửa cho điếu xì gà đúng cách bằng việc thổi nhẹ vào đầu điếu thuốc nhằm kiểm tra xem ngọn lửa có cháy đều không. Nếu như điếu thuốc của bạn đỏ lửa thì hãy đợi đến khi nó cháy khoảng 0,3cm rồi hút. Còn nếu như điếu thuốc chưa cháy đều thì nên tiếp tục châm lửa hiệu quả nhé.

Khi thưởng thức xì gà bạn cũng ngưng quá lâu hoặc sau mỗi lần gạt tàn tốt nhất thì bạn nên sử dụng sản phẩm bật lửa khò chuyên dụng để đốt lại điếu thuốc rồi hút. Nếu như bạn có tình rít hơi lấy lại nhiệt độ sẽ làm hỏng điếu xì gà và khiến cho điếu xì gà cháy không đồng đều.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến xì gà châm lửa không thẩm thấu đều. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề hay thắc mắc nào cần được tư vấn hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn