4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng hộp bảo quản xì gà

Chơi xì gà không giống như việc hút thuốc lá, bạn có thể ra bất cứ một hiệu tạp hóa nào mua và hút ngay. Các tín đồ yêu xì gà cần trang bị cho mình nhiều kiến thức và sự am hiểu nhất định về xì gà cũng như cách sử dụng các loại phụ kiện xì gà chính hãng. Cùng CACARA tìm hiểu và giải quyết những câu hỏi thường gặp khi sử dụng hộp bảo quản xì gà trong giới hạn của bài viết này.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Những câu hỏi hay gặp khi sử dụng hộp bảo quản xì gà

Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng phụ kiện xì gà mà mọi người thường hay mắc phải. Cụ thể như:

Hộp bảo quản xì gà có mùi không?

Hiện tượng hộp bảo quản xì gà có mùi thường gặp khi bạn ủ xì gà trong một thời gian dài. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về điều này, bởi vì nếu lá xì gà chưa hoàn toàn khô sẽ thải ra khí ammonia trong quá trình lên men.

4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng hộp bảo quản xì gà
Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hộp bảo quản xì gà

Có nên bảo quản xì gà trong tủ lạnh không?

Có lẽ, điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản xì gà dao động từ 16-18 độ C, độ ẩm 65-70%. Tủ lạnh không chỉ quá lạnh so với nhiệt độ cho phép mà còn khiến cho điếu xì gà bị khô. Khi đó, xì gà của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Còn không kể đến mùi của thực phẩm khác trong tủ sẽ lẫn vào hương vị đặc trưng của điếu xì gà.

Có nên xoay điếu xì gà khi để trong hộp bảo quản không?

Điều này không cần thiết, bởi vì độ ẩm trong hộp bảo quản xì gà ở các vị trí đều tương đương nhau và không có sự khác nhiệt quá nhiều. Đôi khi bạn mở hộp bảo quản cigar ra liên tục và quá lâu sẽ khiến điếu xì gà bị ảnh hưởng.

4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng hộp bảo quản xì gà
Không nhất thiết phải xoay chiều điếu cigar khi bảo quản

Nếu bạn có nhiều loại xì gà và muốn hút những điếu xì gà cũ trước thì bạn có thể thực hiện công việc này để chuyển những điếu xì gà mới xuống bên dưới, cũ lên trên. Điều này tránh gây ra sự nhầm lẫn trong quá trình bảo quản và hút xì gà.

Có nên hút điếu xì gà bị khô không?

Đôi khi do công việc của bạn khá bận rộn mà để quên điếu xì gà bên ngoài trong một thời gian dài cũng sẽ khiến nó bị khô. Điều cần làm lúc này là bạn nên đặt lại điếu xì gà đó vào trong tủ bảo quản xì gà để khôi phục lại độ ẩm.

>>Tin liên quan:
Bạn cũng không nên hút ngay bởi điếu xì gà đã bị khô sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hút. Xì gà khi bị khô ít nhiều cũng đã mất đi hương vị thơm ngon ban đầu, nên chắc chắn sẽ không còn được độ tươi như lúc ban đầu. Nếu điếu xì gà quá khô thì bạn nên bỏ nó đi.
4 câu hỏi thường gặp khi sử dụng hộp bảo quản xì gà
Không nên để điếu xì gà bị nứt vì thiếu độ ẩm cần thiết

Nên mua phụ kiện cigar chính hãng, giá tốt ở đâu?

Trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, để tìm mua được những phụ kiện cigar chính hãng không còn quá khó khăn. Cái khó là không biết nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng lẫn giá thành cho sản phẩm. Bạn hãy thử trải nghiệm mua hàng tại shop phụ kiện xì gà CACARA, chúng tôi luôn cam kết: Trên đây là các câu hỏi thường gặp khi sử dụng phụ kiện xì gà bạn nên biết, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan vấn đề này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn