Bật lửa Dupont Pháp chính hãng dù là dòng cao cấp hay giá rẻ cũng không thể nào tránh được một số hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Và hiện tượng hỏng hóc bánh xe đánh lửa thường hay gặp nhất, bởi đây là bộ phận hoạt động nhiều nhất của chiếc bật lửa Dupont. Vậy cách thay bánh xe đánh lửa Dupont như thế nào? Vấn đề này sẽ được Cacara hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới. Bạn hãy tìm hiểu để có thể thay thế bánh xe đánh lửa cho chiếc Dupont dễ dàng, đơn giản tại nhà.

Bánh xe đánh lửa Dupont

Một số triệu chứng bánh xe bị hỏng hóc

Bánh xe đánh lửa là bộ phận cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với chiếc bật lửa Dupont. Phụ kiện đảm nhận nhiệm vụ tạo ra ma sát với đá lửa để tạo ra tia lửa. Khi đó tia lửa tiếp xúc với bấc thấm nhiên liệu đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa. Do đó, nếu bạn phát hiện ra một số triệu chứng dưới đây thì hãy kiểm tra lại bộ phận bánh xe đánh lửa nhé.
  • Bánh răng bị kẹt và không thể tạo ra tia lửa hay tia lửa rất yếu.
  • Thực hiện thao tác quẹt bánh xe không có độ ma sát, trơn tuột hay nhẹ.
  • Quan sát bánh xe thì không thấy đường rãnh xước xéo hoặc đường rãnh này bị bào mòn hay mờ nhạt.
Nếu chiếc bật lửa Dupont của bạn đang gặp phải những triệu chứng ở trên thì hãy thay bánh xe đánh lửa mới chính hãng. Thao tác thay bánh xe Dupont rất dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bánh xe đánh lửa Dupont

Hướng dẫn cách thay bánh xe đánh lửa Dupont

Dưới đây là một số bước thay bánh xe đánh lửa Dupont dễ thực hiện tại nhà. Bạn chỉ cần xử lý trong vòng 15 phút với các dụng cụ cần chuẩn bị như: bánh xe đánh lửa mới, 1 chiếc búa nhỏ, 1 ống rỗng ruột nhỏ, 1 chiếc tua vít loại nhỏ. Tiếp theo, bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây.
  • Bước 1: Tháo phần ruột Dupont, đặt ống rỗng ruột xuống và kê phần tán bánh xe lên 1 ống rỗng ruột nhỏ.
  • Bước 2: Đặt phần nhọn của tua vít lên tán bánh xe, sử dụng búa gõ nhẹ đầu còn lại để tán ở bánh xe rơi ra bên ngoài.
  • Bước 3: Lắp bánh xe mới chính hãng. Sau đó đóng đinh tán vào bánh xe đúng như vị trí ban đầu.
  • Bước 4: Lắp lại đá đánh lửa và quẹt lửa. Điều chỉnh lại ngọn lửa theo mong muốn sử dụng. Cuối cùng lắp lại vỏ bật lửa Dupont vào đúng vị trí ban đầu.
Bánh xe đánh lửa Dupont

Nguyên nhân khiến bánh xe đánh lửa Dupont bị hỏng

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bánh xe đánh lửa Dupont bị hỏng hóc. Trong số đó, không thể không nhắc tới những nguyên nhân dưới đây.
  • Bánh xe chịu sức nóng quá lâu với ngọn lửa. Hiện này rất nhiều người chơi bật lửa Dupont có thói quen quẹt lửa và nhìn ngọn lửa cháy. Điều này khiến cho bánh xe nóng lên và bị hỏng hóc.
  • Sử dụng lực quá mạnh khiến cho lực ma sát giữa bánh xe và đá lửa quá mạnh. Sau một thời gian sử dụng lâu dài sẽ khiến cho bánh xe bị lệch thậm chí đang quẹt lửa đánh ra văng ra khỏi trục.
  • Nguyên nhân tiếp theo khiến cho bánh xe đánh lửa Dupont bị hỏng hóc là không về sinh buồng đốt thường xuyên. Khiến cho vụn đá, muội than bám vào bánh răng gây ra hiện tượng kẹt và hỏng hóc.
Mong rằng, với những thông tin chia sẻ hữu ích ở trên chắc hẳn bạn cũng nắm được thời điểm lý tưởng để thay thế bánh xe đánh lửa Dupont rồi chứ. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bánh xe đánh lửa Dupont chính hãng thì hãy đến ngay Cacara để mua sắm và trải nghiệm chất lượng sản phẩm nhé.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn