Khi nào chúng ta cần thay đá cho bật lửa Zippo?

Đá Zippo đóng vai trò rất quan trọng, nó là một bộ phận chủ chốt để giúp tạo nên ngọn lửa. Trong quá trình sử dụng bật lửa Zippo, không thể tránh khỏi việc đá lửa bị hỏng, cho nên chúng ta cần phải thay đá lửa Zippo để giúp bật lửa sử dụng hiệu quả như mong muốn. Vậy khi nào cần thay đá cho bật lửa Zippo? Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn thông tin khi nào bạn nên thay đá Zippo và hướng dẫn cách thay đá Zippo nhanh chóng, đơn giản, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Đá cho bật lửa Zippo chính hãng USA

Đá Zippo có nhiệm vụ và cơ chế hoạt động như thế nào?

Đá Zippo được tạo nên từ đá lửa chính là một loại đá trầm tích giàu silica có cấu trúc tinh thể kín nhỏ, ở thể thô đá lửa có biểu hiện ngoài giống như thuỷ tinh và là một dạng của thạch anh thường có màu nâu sẫm, đen, xám sẫm hoặc là màu xanh lam. Nhưng khi được hãng Zippo chế tạo thì được tạo thêm với những hợp chất trước khi đóng vỉ và xuất ra thị trường lớp với ngoài có màu hơi ngà vàng và bên trong ánh đen lấp lánh nếu như được đèn điện chiếu vào. Thông thường 1 vỉ đá Zippo sẽ có khoảng 5 viên, trước kia nó được đóng vào loại bìa đen nhưng trong khoảng vài năm gần đây nó được hãng Zippo chuyển sang loại bìa trắng chuyên dụng và được để cùng với bấc Zippo, trở thành một cặp đôi hoàn hảo không thể thiếu cho các tín đồ Zippo.

>>Xem thêm:
Đá Zippo được lắp vào trong ống đá, nó là bộ phận của Zippo nằm trong phần ruột, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy phần ống đá này khi mà kéo ruột Zippo ra và sau đó lật ngược phần đáy ruột lên. Ống đá là bộ phận có một nắp vít với khe nằm ngang và phần nắp vít ấy chính là lò xo đá. Nhiệm vụ của ống đá là chứa đá Zippo, còn lò xo sẽ nén đá lên phần bánh xe giúp tạo lên lực đẩy ép cho đá bám sát vào bánh xe. Khi sử dụng, bạn quẹt cho bánh xe quay cùng với bánh răng xéo được thiết kế sẵn sẽ masat với viên đá để tạo nên tia lửa bắn ra. Tia lửa khi tiếp xúc với bấc đã no xăng sẽ tạo nên ngọn lửa trong buồng đốt giống như bạn nhìn thấy.

Khi nào chiếc bật lửa Zippo cần phải thay đá mới?

Với hoạt động dựa trên cơ chế bào mòn viên đá để tạo lên ngọn lửa. Chính vì thế khi viên đá bị bào mòn cũng là lúc chúng ta cần phải thay viên đá mới để bật lửa có thể hoạt động. Nếu như nhìn bằng mắt thường bên ngoài rất khó để nhận biết khi nào sẽ hết đá. Vậy làm thế nào để nhận biết được chiếc bật lửa Zippo chính hãng cần phải thay đá. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm nhận biết sau đây: Bạn cần phải lưu ý: Cách tốt nhất bạn hãy kiểm tra bật lửa thường xuyên để có thể tránh được tình trạng đá hết hẳn. Bởi vì khi bánh răng tiếp xúc với lõi đồng của lò xo khi bạn cố sức quẹt. Điều này sẽ khiến cho cả hai bộ phận này dễ dàng hỏng, thậm chí làm hỏng luôn chiếc bật lửa Zippo của bạn.

Đá cho bật lửa Zippo chính hãng USAĐá cho bật lửa Zippo chính hãng USAĐá cho bật lửa Zippo chính hãng USAĐá cho bật lửa Zippo chính hãng USA

Hướng dẫn cách thay đá cho bật lửa Zippo chi tiết

Việc thay đá cho bật lửa Zippo không quá khó, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện không quá 2 phút là xong. Trước tiên khi thay đá cho bật lửa Zippo bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau:
Bạn thực hiện thay đá lửa Zippo theo các bước sau: Ngoài ra bạn cần phải chú ý: để có thể trải nghiệm được một cảm giác tốt nhất cũng như giúp tiết kiệm nhất cho bạn thì bạn nên chọn mua đá Zippo chính hãng của hãng Zippo đưa ra thị trường. Bởi loại đá chính hãng không những tạo nên ngọn lửa đẹp mà lại còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Với một viên đá chính hãng bạn có thể sử dụng từ 2-3 tháng, tuỳ vào thói quen sử dụng của từng người.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin về đá lửa Zippo. Hy vọng bài chia sẻ này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn dễ dàng nhận biết khi nào chiếc bật lửa chính hãng Zippo của bạn hết đá và cách thay đá Zippo đơn giản nhanh chóng. Ngoài ra còn điều gì thắc mắc cần nhận thêm sự hỗ trợ thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Cacara để được giải đáp chi tiết nhé.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn