Tìm hiểu cách lựa chọn phụ kiện cắt xì gà cho người mới chơi

Muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của xì gà thì bạn nên sắm ngay cho mình phụ kiện cắt xì gà chuyên dụng để khẳng định đẳng cấp và tầm chơi xì gà sành điệu của mình. Sau đây, shop phụ kiện cigar sẽ sơ lược các thông tin về phụ kiện cắt xì gà cho người mới chơi để hướng dẫn giúp bạn cách cắt xì gà chuyên nghiệp nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: 5 bộ phụ kiện hút xì gà chuyên nghiệp cao cấp tại CACARA.VN

Lựa chọn dụng cụ cắt cigar chuyên nghiệp và đúng cách

Việc đầu tiên là bạn cần đảm bảo là lựa chọn dụng cụ cắt cigar chất lượng tốt nhất. Có độ sắc bén, thực hiện đơn giản với đường cắt gọn và theo ý mình. Còn nếu dụng cụ cắt xì gà không tốt cho lắm thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi sử dụng nó. Đơn giản vì bạn không thể tạo ra một lỗi hút xì gà chuyên nghiệp. Cho nên, khi bạn sử dụng dao cắt xì gà chất lượng sẽ đảm bảo việc cắt xì gà trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn với mỗi lần bạn hút thuốc.

Tìm hiểu cách lựa chọn phụ kiện cắt xì gà cho người mới chơi

Dao cắt xì gà giá rẻ Cohiba A13 được sử dụng phổ thông nhất hiện nay

Một số dụng cụ cắt cigar phổ biến nhất hiện nay

Theo nguyên tắc cơ bản thì có 3 kiểu cắt xì gà với các dụng cụ cắt có kích thước không giống nhau. Nhưng thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở phần đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches. Bạn nên chú ý không nên cắt vào phần điếu cigar vì nó sẽ làm hư hỏng cấu trúc của điếu xì gà.

Kéo cắt xì gà

Đây là loại kéo có lưỡi sắc bén rất đặc biệt được thiết kế riêng để hút xì gà. Kéo cắt xì gà thường phù hợp với các loại xì gà lớn. Bạn có thể tiến hành cắt thẳng như việc sử dụng bằng dao cắt nhưng kinh nghiệm của nhiều người thì nên cắt vát một chút sẽ tiện lợi hơn.

Tìm hiểu cách lựa chọn phụ kiện cắt xì gà cho người mới chơi
Kéo cắt xì gà Lubinski SK 342

Dao bấm xì gà

Đây là loại phổ biến và có giá thành rẻ nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này có rất nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mọi vòng ring của điếu xì gà. Bạn chỉ cần đưa đầu mũ vào điếu cigar và bấm bằng dao cắt là được. Lưu ý phải cầm điếu xì gà thẳng một tay và cắt dứt khoát vết bấm để tránh làm hỏng cấu trúc vốn có của điếu xì gà.

Sử dụng một số cách cắt bằng những dụng cụ khác

Bạn có thể sử dụng thiết bị đục lỗ xì gà hay cắt hình chữ V,... tuy cách làm này không làm hỏng cấu trúc vốn có của xì gà nhưng không được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay.

Tìm hiểu cách lựa chọn phụ kiện cắt xì gà cho người mới chơi

Dao cắt xì gà cao cấp chính hãng Lubinski LG-J05A

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng thiết bị đục lỗ xì gà chuyên dụng cần phải xoay dụng cụ để đục lỗ cigar chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà nhé.

Sử dụng phụ kiện cắt xì gà và một số lưu ý

Quan sát kỹ cấu trúc của xì gà trước khi cắt

Bạn hãy quan sát thật kỹ lưỡng cấu trúc vốn có của điếu xì gà. Nhất là phần đầu lá được bao phủ cũng như phần bạn sẽ đưa vào miệng để hút. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy phần nắp của điếu xì gà - một mảnh tròn được dán lên trên đầu mỗi điếu xì gà. Nơi được cố định và tạo liên kết để giữ chặt chẽ vòng cuốn của lá wrapper. Bạn phải chắc chắn rằng mình có thể nhìn thấy nơi các nắp lá kết thúc. được đánh dấu bởi 3 vòng tròn riêng biệt khác nhau.

Tính toán độ dài để cắt xì gà

Bạn chỉ nên cắt xì gà cách đầu điếu thuốc khoảng 3 – 4 mm, thường là bên trong vòng chỉ tròn trên cigar. Còn đối với dạng điếu figurados thì bạn chỉ nên cắt đến phần có thể nhìn thấy lá filler với một nhát cắt nhanh, dứt khoát và mạnh mẽ.

Tìm hiểu cách lựa chọn phụ kiện cắt xì gà cho người mới chơi
Đục xì gà bằng đồng móc khóa Lubinski LB K6

Nếu bạn sử dụng khoan thì vô cùng đơn giản, chỉ cần tiến hành khoan một lỗ nhỏ trên đầu điếu thuốc là có thể hút. Tuy nhiên, đối với một số dạng điếu nếu bạn dùng khoan thì thật đơn giản. Chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên đầu điếu Figurado thì bạn không thể nào khoan được. Bạn có ý định sử dụng khoan sẽ khiến cigar có nhiều khói khi hút.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần nắm về phụ kiện cắt xì gà chuyên dụng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua phụ kiện cắt cigar để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó thì hãy ghé thăm shop CACARA để lựa chọn và nhận tư vấn hiệu quả nhé.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn