Tư vấn cách bảo quản cigar mùa hanh khô

Khí hậu của Việt Nam, mỗi năm sẽ có những tháng hanh khô với thời tiết lạnh giá. Mà điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản xì là là phải duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm cần thiết. Bởi vậy, trong thời tiết hanh khô như hiện nay bạn cần lưu ý đặc biệt trong cách bảo quản xì gà để tránh xì gà bị khô, hỏng hóc. Sau đây, CACARA - Shop phụ kiện xì gà uy tín ở Hà Nội xin chia sẻ tới quý khách hàng cách bảo quản xì gà trong mùa hanh khô, lạnh giá hiệu quả nhất hiện nay.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: 5 mẫu bật lửa xì gà Cohiba giá rẻ tại Hà Nội

Hướng dẫn cách bảo quản cigar trong mùa khô đúng cách

Trong điều kiện khí hậu khô, hơi nước nhiều sẽ bay hơi rất nhanh. Cho nên, việc kiểm tra hộp đựng xì gà thường xuyên là điều rất cần thiết. Bạn chỉ cần một sơ hở nhỏ trong hộp bảo quản xì gà sẽ gây nguy cơ làm hỏng xì gà cao hơn bình thường.

Tư vấn cách bảo quản cigar mùa hanh khô

Tủ hoặc hộp ủ bảo quản cigar là cần thiết trong mùa hanh khô

Ngoài ra, bạn cũng cần thay chất lỏng giữ ẩm trong hộp và tăng tần suất một cách thường xuyên. Nếu thời tiết hanh khô liên tục thì bạn nên thay 2 tháng / lần. Bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng trong hộp đựng xì gà của bạn đang có một lượng ẩm đạt tiêu chuẩn. Và để dễ dàng kiểm tra được độ ẩm thì một chiếc hộp bảo quản xì gà có đồng hồ đo rất cần thiết.

Hướng dẫn cách bảo quản xì gà khi thời tiết lạnh

Bên cạnh thời tiết khô thì miền Bắc nước ta còn đón thêm mùa đông lạnh giá. Trong thời tiết mùa đông thì bạn nên lưu ý tìm cách duy trì độ ẩm sao cho phù hợp nhất với xì gà. Nên đặt hộp đựng xì gà ở những nơi ấm áp, ví dụ như nhà bếp chẳng hạn.

Tư vấn cách bảo quản cigar mùa hanh khô

Thường xuyên kiểm tra và duy trì độ ẩm cho cigar

Nếu bạn không có thời gian để thường xuyên kiểm tra và duy trì độ ẩm cho điếu xì gà thì nên lựa chọn chiếc tủ bảo quản xì gà tự động, tự điều chỉnh được độ ẩm và nhiệt độ.

Tại sao nên sử dụng hộp giữ ẩm xì gà?

Hộp giữ ẩm xì là là phụ kiện bảo quản xì gà vào trời hanh khô, lạnh giá vô cùng hiệu quả. Vì điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h khi để bên ngoài môi trường khiến cho xì gà mất đi độ ẩm, cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không có mùi hương thơm nồng. Cho nên, nếu bạn xác định chơi xì gà lâu năm thì nên sắm cho mình một hộp giữ ẩm xì gà chuyên dụng.

Hộp giữ ẩm xì gà tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng có trang bị thêm chiếc đồng hồ và công cụ để kiểm soát độ ẩm bên trong. Nếu điếu xì gà được bảo quản tốt nhất trong hộp thì càng để lâu điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường, bạn nên hút những điếu xì gà được bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nhất nếu có thể. Khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng và hương vị đậm đà hơn nhiều so với lúc bạn mới mua.

Tư vấn cách bảo quản cigar mùa hanh khô

Hộp ủ bảo quản cigar cao cấp chính hãng Lubinski RA 933

Tuy nhiên, sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp giữ ẩm lâu dài, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng điếu xì gà có những vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Nhưng thực tế cho thấy, đây không phải là hiện tượng nấm mốc mà là chất sản sinh ra trong quá trình lên men liên tục cho điếu xì gà. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc vải mềm lau nhẹ nhàng và tiếp tục sử dụng xì gà như bình thường. Những người hút xì gà sành sỏi thường lựa chọn những điếu xì gà có hiện tượng này. Nó vừa thể hiện xì gà được bảo quản trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ hoàn hảo với chất lượng tốt nhất.

Trên đây là cách bảo quản xì gà trong mùa khô, lạnh giá chuẩn chỉnh nhất hiện nay. Để việc bảo quản điếu cigar có được độ ẩm và giữ được vị thơm ngon đúng chuẩn thì không thể thiếu được tủ đựng và hộp bảo quản. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hộp bảo quản xì gà chính hãng thì hãy ghé qua shop Cacara tại địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được trải nghiệm thực tế và lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn