Tủ bảo quản xì gà bị rò rỉ độ ẩm - Biện pháp khắc phục ra sao?

Bạn đang gặp phải sự cố tủ bảo quản xì gà bị rò rỉ độ ẩm ra bên ngoài môi trường. Bạn không biết cách khắc phục hiệu quả như thế nào? Thì hãy bớt chút thời gian trong bài chia sẻ này. Chúng tôi tin chắc rằng, những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề trên một cách hiệu quả tại nhà.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tủ điện bảo quản xì gà tự động Lubinski RA223
Tủ bảo quản cigar bị rò rỉ độ ẩm

Biện pháp khắc phục tủ bảo quản xì gà rò rỉ độ ẩm

Bạn có thể sử sử dụng nắp thủy tinh hoặc silicon để bịt kín các vết nứt trong máy làm ẩm. Tuy nhiên, hầu hết silicone có mùi hóa học nên sẽ ám mùi vào điếu xì gà. Cho nên, cách tốt nhất hãy sử dụng gói dung dụng giữ ẩm Boveda, không mùi để lấy hết xì gà trong hộp ra và để vào hộp giữ ẩm khác. Cho gói Boveda vào là xì gà để giữ độ tươi ngon và hương vị đặc trưng của nó.

Khi hộp đựng xì gà bị rò rỉ độ ấm trống, hãy xác định vị trí vết nứt và lấp đầy bằng silicone, đảm bảo không có giọt silicone thừa nào chảy ra từ vết nứt. Sau khi hoàn thành, hãy để hộp giữ ẩm mở nắp trong một vài ngày để silicone có thời gian se khít lại.

>>Tham khảo thêm:
Nếu bạn cảm thấy có bất cứ mùi khó chịu nào trong hộp, cũng nên xử lý chúng. Bạn có thể khử mùi bằng một số phương pháp hiệu quả tìm kiếm trên các trang Web uy tín để mùi hương đó không ám vào mùi xì gà. Hãy đảm bảo máy giữ ẩm có độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng để bảo quản xì gà hiệu quả.

Tủ điện YC-28X loại 200L
Cách khắc phục tủ bảo quản xì gà bị rò rỉ độ ẩm

Tổng hợp các câu hỏi hay gặp về máy làm ẩm trong hộp bảo quản

Giải pháp làm máy giữ ẩm hoạt động tốt nhất?

Giải pháp tốt nhất để làm kín máy tạo độ ẩm chính là bôi sáp ong không màu, không vị. Cách này sẽ giúp niêm phong máy giữ ẩm hiệu quả và loại bỏ bất cứ cạnh không đều, kín trên nắp hộp.
Tuy nhiên, độ ẩm bị rò rỉ ra môi trường còn do nhiều nguyên nhân khác. Có thể do máy giữ ẩm có nắp đậy không kín. Bạn hãy thay thế bằng nắp thủy tinh dày dặn hơn.

Máy làm ẩm xì gà có kín gió không?

Máy giữ ẩm có nhiệm vụ chính là giữ không khí bên trong hộp bảo quản xì gà có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, không bị thay đổi theo thời gian. Thế nhưng, không phải hộp bảo quản nào cũng kín 100%, thường các nhà sản xuất sẽ để một ít không khí ra ngoài để giải phong độ ẩm dư thừa. Trong một số trường hợp, hộp giữ ẩm thoát ra quá nhiều hơi ẩm dẫn đến tình trạng xì gà bên trong bị khô.

Một điếu xì gà niêm phong có thời gian sử dụng như thế nào?

Thông thường, một điếu xì gà được niêm phong sẽ có thời gian sử dụng không quá 30 ngày, chúng cần bảo quản trong hộp giữ ẩm có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng để kéo dài thời gian. Thậm chí, việc bảo quản xì gà đúng cách sẽ khiến quá trình lên men lá thuốc tốt hơn, đạt hương vị và độ tươi ngon cao nhất.

Có nên xếp xì gà vào tủ lạnh để bảo quản không?

Nhiệt độ trong tủ lạnh thấp hơn môi trường bên ngoài sẽ không làm hỏng xì gà, nhưng độ ẩm trong tủ lạnh tương đối cao sẽ làm hư hỏng xì gà. Nhìn chung, độ ẩm trong tủ lạnh thấp hơn với hộp tạo ẩm thông thường, đạt khoảng 40-45% RH. Đây cũng chính là lý do, tại sao những loại máy làm mát xì gà sẽ giúp nhiệt độ và độ ẩm cigar ở mức phù hợp cần duy trì.

Máy giữ ẩm khô hoàn toàn cần thời gian bao lâu?

Vì một lý do nào đó, muốn thiết lập lại độ ẩm lý tưởng cho hộp bảo quản thì bạn cần làm khô đúng cách. Để hộp bảo quản khô hoàn toàn để tạo độ ẩm lý tưởng thì bạn cần phải đặt máy vào tủ ẩm. Thông thường sẽ mất khoảng 20 - 30 phút để làm ẩm hầu hết độ ẩm mà nó lưu giữ trong hộp.

Mong rằng với những kiến thức xì gà bổ ích mà shop phụ kiện xì gà Cacara bật mí ở trên sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tủ bảo quản xì gà bị rò rỉ độ ẩm cùng một số câu hỏi liên quan. Và đừng quên lui tới cửa hàng của chúng tôi khi có nhu cầu mua phụ kiện xì gà, bật lửa khò, gạt tàn, hộp bảo quản xì gà chính hãng.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn