Phân biệt xì gà lên tuyết hoặc mốc và cách khắc phục

Nếu bạn là dân chơi xì gà cuba lâu năm thì chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với hiện tượng xì gà có những vệt trắng trên thân sau khi được ủ trong điều kiện lý tưởng. Đây được gọi là hiện tượng cigar lên tuyết, hương vị và độ ẩm của cigar nguyên vẹn như lúc mới mua. Nhằm đảm bảo sức khỏe thì bạn nên trang bị cho bản thân cách phân biệt xì gà lên tuyết hoặc xì gà mốc để xử lý hiệu quả. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách nhận biết cụ thể.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: Xì gà mini là gì? Tìm hiểu ưu điểm của cigar mini thơm 

Hiện tượng xì gà lên tuyết có vẻ bề ngoài như thế nào?

Xì gà lên tuyết là hiện tượng trên bề mặt điếu xì gà xuất hiện những vệt trắng lấp lánh. Khi tinh dầu bên trong điếu xì gà xuất hiện sẽ kết tinh trên bề mặt cigar dạng bột trắng mịn có thể lau sạch mà không làm ảnh hưởng tới hương vị khi thưởng thức cigar.

Phân biệt xì gà lên tuyết hoặc mốc và cách khắc phục

Nhận biết dấu hiệu cigar lên tuyết

Lý do khiến cigar lên tuyết là dấu hiệu xì gà được ủ lâu năm, nếu chất màu trắng phủ trên bề mặt điếu là dạng lông tơ thì bạn không phải lo lắng. Nghĩa là bạn bảo quản xì gà trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ tốt nhất. Nói cách khác, lên tuyết báo hiệu thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức hương vị đậm đà của điếu xì gà. Bận chỉ cần lau sạch lớp tuyết đó là có thể hút hiệu quả.

Hiện tượng xì gà mốc trông như thế nào?

Xì gà mốc khác hẳn với xì gà lên tuyết, đây là hiện tượng khá nguy hiểm. Những điếu xì gà mốc thường xuất hiện những màu sắc khác nhau như màu trắng, màu vàng nhạt, màu xanh lá cây. Chúng sẽ phát triển theo chùm và có hình dạng ba chiều với khả năng lan ra các điếu khác rất nhanh. Nấm mốc có thể ăn sâu vào điếu xì gà nên khi hút sẽ cho mùi vị rất khó chịu.

Khi bạn phát hiện ra hiện tượng xì gà bị mốc thì nên kiểm tra kỹ lưỡng những điếu xì gà còn lại nhằm đảm bảo chúng chưa lây lan. Bạn cũng nên tách riêng xì gà sang khay hộp bảo quản xì gà khác với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng.

Phân biệt xì gà lên tuyết hoặc mốc và cách khắc phục

Hình ảnh 1 điếu cigar đã bị mốc

Bên cạnh đó, bạn luôn kiểm tra đồng hồ đo độ ẩm để giữ nguyên vẹn độ ẩm và hương vị đậm đà của điếu cigar. Những điếu xì gà mốc có dạng đốm nhỏ, thì bạn có thể khắc phục kịp thời bằng cách:

Phân biệt hiện tượng xì gà lên tuyết và xì gà mốc

Làm cách nào để nhận biết xì gà lên tuyết và xì gà bị mốc? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng, sau đây là cách nhận biết chi tiết nhất để bạn tham khảo.

Cigar lên tuyết do tinh dầu bị khô, kết tinh thành tinh thể để tạo ra lớp mỏng dàn đều trên toàn bộ điếu xì gà. Đôi khi còn xuất hiện một số chấm trắng. Muốn phân biệt chấm trắng là nấm mốc hay hoa tuyết thì bạn nên xem kỹ lưỡng có dạng lông hay bụi.

Phân biệt xì gà lên tuyết hoặc mốc và cách khắc phục

Nên bảo quản cigar trong tủ hoặc hộp ủ bảo quản chuyên nghiệp

Nấm mốc xuất hiện thành từng đốm nhỏ và có lớp lông tơ trắng hoặc màu xanh, ngả vàng xuất hiện rất nhiều ở chân điếu cigar. Muốn hạn chế tối đa tình trạng cigar bị nấm mốc thì bạn hãy bảo quản xì gà trong tủ bảo quản xì gà chuyên dụng và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để mua sản phẩm.

CACARA - Cửa hàng bán tủ bảo quản xì gà chính hãng và uy tín nhất

CASARA luôn tự hào là cửa hàng bán tủ bảo quản xì gà chính hãng và uy tín nhất trên thị trường tiêu thụ. Đây còn là địa điểm đáng tin cậy cho quý khách hàng lựa chọn và được đánh giá cao. Bởi các ưu điểm sau: Trên đây là cách nhận biết hiện tượng xì gà lên tuyết và xì gà mốc đơn giản nhất. Và đừng quên liên hệ ngay với CACARA khi bạn có nhu cầu mua tủ bảo quản xì gà chính hãng.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn