Xì gà thừa độ ẩm: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Xì gà hảo hạng không được bảo quản và ủ trong môi trường có độ ẩm tốt nhất sẽ khiến cho điếu xì gà dư độ ẩm. Vậy giải pháp khắc phục triệt để vấn đề xì gà có độ ẩm cao là gì? Hãy bớt chút thời gian cùng cửa hàng bán phụ kiện cigar CACARA tìm hiến câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề trên trong giới hạn bài chia sẻ này.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: Giá bán xì gà Cuba chính hãng chuẩn chất lượng

Nguyên nhân khiến xì gà bị thừa độ ẩm

Tình trạng xì gà bị mốc là dấu hiệu nhận biết xì gà của bạn có dư thừa độ ẩm, nghĩa là có độ ẩm quá cao. Có lẽ bạn chưa biết, độ tươi ngon của điếu xì gà phụ thuộc khá nhiều vào độ ẩm. Tuy nhiên, độ ẩm lại tạo thành điều kiện lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập.

Xì gà thừa độ ẩm: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Nếu cigar bị mốc nguyên nhân có thể do thừa độ ẩm

Một lý do khiến xì gà hay bị nấm mốc là xì gà được sản xuất hoàn toàn thủ công và không sử dụng bất cứ chất hóa học bảo quản nào. Cho nên, khi bạn bảo quản xì gà trong môi trường có độ ẩm cao sẽ khiến xì gà bị nấm mốc. Tuy nhiên, việc bảo quản xì gà trong môi trường lý tưởng sẽ giúp xì gà kết tuyết, đây là điếu xì gà hảo hạng bất cứ quý ông nào cũng muốn thưởng thức.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ hút xì gà không chuyên hay nhầm lẫn hiện tượng lên tuyết với xì gà mốc. Thông thường, hiện tượng lên tuyết xì gà cực kỳ tốt, chứng tỏ điếu xì gà của bạn được bảo quản với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng. Đối với người hút xì gà lâu năm rất thích thưởng thức mùi vị của những điếu xì gà lên tuyết. Trong khi đó, hiện tượng xì gà bị mốc không một ai mong muốn xảy ra.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể nhận biết điếu xì gà bị mốc với điếu xì gà kết tuyết chính là sử dụng một chiếc khăn mềm sạch để lâu bề mặt điếu xì gà. Bởi vì, xì gà bị mốc không thể lau sạch bằng khăn mềm mà chỉ có những điếu xì gà lên tuyết mới có thể lau sạch sẽ được.

Tư vấn cách khắc khắc phục xì gà có độ ẩm cao

Nếu bạn phát hiện ra điếu xì gà được bảo quản trong tủ ủ xì gà bị mốc thì nhanh chóng lấy những điếu xì gà này ra bên ngoài để không làm ảnh hưởng tới những điếu xì gà còn nguyên vẹn trong tủ.

Xì gà thừa độ ẩm: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Chú ý điều chỉnh độ ẩm khi sử dụng hộp hoặc tủ bảo quản cigar

Và đối với những người hút xì gà lâu năm không tiếc khi vứt đi những điếu xì gà bị mốc hương vị giảm dần. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xử lý hiện tượng mốc trên thân xì gà để hút, dù hương vị của nó biến đổi đôi chút.

Trước tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm sạch lau khô các vết mốc trên điếu xì gà bảo quản sang một chiếc tủ đựng xì gà khác. Và bạn cũng nên hút hết những điếu xì gà mốc để không làm ảnh hưởng đến điếu khác nhé.

Muốn nấm mốc không xuất hiện, thì cách tốt nhất là bạn hãy bảo quản xì gà trong chiếc tủ giữ ẩm xì gà chuyên dụng. Điều kiện kinh tế của bạn khá giả hơn thì nên lựa chọn loại tủ bảo quản xì gà có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho môi trường bên trong tủ. Lưu ý: khoảng 1 tháng thì bạn lên xả tù xì gà 1 lần để xì gà được ủ và nuôi trong điều kiện lý tưởng nhất.

CACARA - Địa chỉ bán hộp ủ xì gà chất lượng, chính hãng

Xì gà thừa độ ẩm: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả
Hộp ủ bảo quản Lubinski YJA 60015

CACARA là địa chỉ bán hộp ủ xì gà chất lượng, chính hãng với giá thành tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, thương hiệu này còn phân phối nhiều sản phẩm khác nhau về bật lửa xì gà, gạt tàn, tẩu thuốc, dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua các món phụ kiện trên thì hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội để được trải nghiệm và nhận tư vấn miễn phí từ nhân viên bán hàng.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn