Chia sẻ bộ tips nuôi xì gà trong tủ bảo quản chuẩn chuyên gia

Xì gà hảo hạng thường trải qua 2 quá trình lên men để đạt đến độ tươi ngon nhất định, một là quá trình lên men lá thuốc khi sản xuất, hai là ủ và nuôi xì gà khi thành phẩm. Cho nên việc nuôi xì gà trong tủ bảo quản chuẩn chuyên gia luôn được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tủ giữ ẩm xì gà sao cho chuẩn chỉnh nhất thì hãy trang bị cho bản thân những bí quyết dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT


Tủ bảo quản cắm điện JC-23

Kiểm soát độ ẩm bên trong tủ bảo quản

Muốn nuôi được điếu xì gà thơm ngon thì bạn hãy chú ý đến độ ẩm trong tủ bảo quản xì gà. Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định phần lớn đến độ tươi ngon và hương vị của điếu xì gà. Thông thường, xì gà cần được bảo quản trong độ ẩm lý tưởng dao động từ 69-75%, nhiệt độ từ 18- 20 độ C. Bạn không nên bảo quản xì gà vượt quá độ ẩm và nhiệt độ cho phép này bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lên men của xì gà.

Xì gà dư độ ẩm rất khó cháy, khi hút cho vị đắng và nhiều khói. Đồng thời xì gà thừa độ ẩm còn tạo điều kiện để nấm mốc có thể tấn công. Còn những điếu xì gà được bảo quản với độ ẩm quá thấp lại xảy ra hiện tượng nứt vỏ bên ngoài và vỡ điếu xì gà. Bạn nên chú ý tới vấn đề này để được bảo quản sao cho phù hợp nhất.

Kiểm soát độ thông thoáng của hộp bảo quản

Dù bạn bảo quản xì gà trong hộp đựng nào cũng nên kiểm soát kỹ lưỡng độ thông thoáng cho điếu xì gà. Đây là điều kiện lý tưởng để giúp quá trình lên men cho điếu xì gà diễn ra tốt nhất.
Muốn đảm bảo được độ thông thoáng nhất định cho điếu xì gà trong tủ giữ ẩm thì khoảng một tuần bạn nên đảo vị trí của các điếu xì gà 1 lần. Vì nếu xếp xì gà ở vị trí cũ lâu ngày sẽ khiến cho bề mặt tiếp xúc của những điếu xì gà không được cấp ẩm liên tục.

Hộp bảo quản Lubinski YJA 60027

Bạn cũng nên đặt tủ bảo quản xì gà trong những căn phòng mát mẻ, có điều hòa nhiệt độ để cho tủ có được độ thông thoáng nhất định. Tốt hơn hết khoảng 1 tuần xả tủ một lần. Và thực hiện theo các xả tủ bảo quản xì gà như sau: bật điều hòa ở trong phòng bảo quản xì gà với nhiệt độ dao động khoảng 20-22 độ C. Khi đảo xì gà nên mở hết cỡ cánh cửa tủ ra, đảo thuốc nên kéo dài khoảng 1 tiếng.

>>Xem thêm:

Đều đặn thay bình nước trong tủ giữ ẩm

Khoảng 1 tháng bạn nên thay bình nước trong tủ bảo quản 1 lần. Nếu bạn là người bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian thì tối thiểu thay nước 3 tháng 1 lần. Việc thay nước sẽ cho tủ của bạn tránh khỏi vi khuẩn và nấm mốc xâm hại. Lưu ý hãy sử dụng nước cất để bảo quản xì gà.

Và điều cực kỳ quan trọng để bạn nuôi xì gà có được hương vị thơm ngon nhất chính là nên đầu tư mua sắm những chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp, chất lượng. Vì những chiếc tủ bảo quản xì gà tốt sẽ tích hợp thêm tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm lý tưởng cho điếu xì gà hảo hạng.

Mong rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi bật mí ở trên sẽ giúp bạn tìm được hướng chơi xì gà chốt nhất, cũng như có thể bảo quản và nuôi xì gà đạt được mức độ thơm ngon lý tưởng. Và với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam thì việc bảo quản xì gà càng phải thận trọng hơn để nấm mốc không thể xâm nhập.

Trên đây là bộ tips nuôi xì gà trong tủ bảo quản chuẩn chuyên gia mà chúng tôi muốn bật mí tới quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ bảo quản xì gà chính hãng thì hãy lui tới shop phụ kiện xì gà CACARA tại địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn