Bật lửa Dupont và những điều chú ý trong quá trình sử dụng

Bật lửa Dupont được mệnh danh là ông hoàng của giới bật lửa. Những sản phẩm đến từ thương hiệu này luôn xuất hiện với vẻ bề ngoài bắt mắt. Chất lượng vượt trên cả sự mong đợi và mức giá phù hợp chính là những điểm cộng của Dupont. Để có thể sở hữu được một chiếc bật lửa thương hiệu Dupont chất lượng và có tuổi thọ sánh cùng thời gian, chủ sở hữu cần biết cách lựa chọn địa chỉ mua chính hãng. Đặc biệt, chú trọng những lưu ý trong quá trình sử dụng là điều không thể bỏ qua.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Chú ý thời gian duy trì ngọn lửa

Thay vì dùng xăng như các sản phẩm bật lửa Zippo chính hãng, bật lửa Dupont lại sử dụng ga. Vì thế thời gian để ngọn lửa cháy ít hơn những sản phẩm khác loại. Trong quá trình sử dụng bật lửa Dupont, bạn nên chú ý duy trì ngọn lửa từ 3 đến 5 giây. Đây là thời gian cho phép sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Nếu thường xuyên để lửa cháy vượt quá thời gian này, bật lửa có thể nhanh chóng bị hỏng hóc.

Duy trì ngọn lửa từ 3 đến 5 giây
Duy trì ngọn lửa từ 3 đến 5 giây

Tiếp ga an toàn cho bật lửa

Do sử dụng nhiên liệu là gas nên bật lửa Dupont cần được tiếp thêm nhiên liệu sau quá trình sử dụng lâu dài. Muốn sản phẩm bền và hoạt động tốt, bơm gas cho bật lửa cần đúng kỹ thuật.

Đầu tiên, bạn nên chọn gas dành cho bật lửa Dupont. Đây phải là gas chính hãng được cung cấp từ nhà cung cấp có uy tín. Sử dụng gas chính hãng sẽ giúp các gioang trong của bật lửa được bảo vệ tốt hơn khỏi những trường hợp rỉ sắt. Không những thế, gas Dupont chính hãng có thời gian sử dụng khá lâu. Đặc biệt, nó còn giúp duy trì ngọn lửa ổn định, cháy lâu và có màu đẹp.

Khi tiếp gas cho bật lửa Dupont, bạn cần ấn vào lỗ tiếp nhiên liệu trên đầu bật lửa để lượng gas còn lại xì hết. Nếu còn dư gas cũ, gas mới sẽ không vào. Ngay sau đó, bạn gắn đầu gas mới vào lỗ tiếp nhiên liệu và đợi vài phút. Gas tự động bơm vào bật lửa. Trong quá trình này, bạn cần chú ý làm nhẹ để tránh tác động làm toác đồng bơm của bật lửa Dupont.

Chú ý quá trình thay ga để tránh làm hư bật lửa
Chú ý quá trình thay ga để tránh làm hư bật lửa

Không sử dụng bật lửa ngay khi vừa tiếp gas

Một thói quen gây hại cho bật lửa Dupont là sử dụng ngay sau khi bơm gas. Chúng ta thường có suy nghĩ bật lửa để kiểm tra gas có vào hay hoạt động tốt hơn sau khi được bơm hay không. Thế nhưng đây lại là hành động làm chất lượng và tuổi thọ sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

Gas ngay sau khi bơm vào bật lửa Dupont sẽ làm sản phẩm có độ lạnh nhất định. Nếu bạn bật lửa, sự xung đột giữa hai thái cực nóng và lạnh sẽ làm bật lửa nhanh hư. Hãy để bật lửa thêm 15-30 phút sau khi tiếp nhiên liệu hẳn kiểm tra.

Đi kèm với quá trình bơm ga, bạn hãy thực hiện vệ sinh bật lửa. Đây được cho là khoản thời gian thích hợp nhất để vệ sinh sản phẩm. Đặc biệt, quá trình vệ sinh còn tạo cơ hội cho bật lửa của bạn nghỉ ngơi và hạ nhiệt. Chú ý sử dụng nước lau kính hay dung dịch vệ sinh riêng biệt để giúp bật lửa sạch sẽ.

Thay đá sau quá trình sử dụng lâu dài

Việc thay đá cho bật lửa Dupont cực kỳ quan trọng. Vì thế, bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo hoạt động của bật lửa tốt nhất. Muốn thay đá cho bật lửa, bạn mở nắp bật lửa Dupont ra. Tiếp theo kéo chốt gạt xuống một cách nhẹ nhàng. Ngay sau khi thực hiện thao tác này, thanh chắn đá xuất hiện, bạn hãy lấy nó ra. Cuối cùng bạn dốc bật lửa ngược xuống để viên đá và bánh xe rơi ra cùng một lúc.

Thay đá cho bật lửa cần thực hiện đúng cách
Thay đá cho bật lửa cần thực hiện đúng cách

Kết thúc quá trình thay đá bằng việc lắp đá mới, lắp lại bánh xe và thanh chắn đá như cũ. Bạn nên nhớ thực hiện nhẹ nhàng, không nên quá dùng sức nhằm tránh trường hợp tác động lực lên phần phụ kiện bên trong bật lửa.

Bật lửa Dupont được đánh giá khá cao về mẫu mã, chất lượng, giá cả. Sở hữu một sản phẩm bật lửa từ thương hiệu nổi tiếng này là điều mà khá nhiều dân chơi hàng hiệu yêu thích. Để quá trình sử dụng cũng như giúp chất lượng ngọn lửa, tuổi thọ của bật lửa chính hãng được duy trì tốt nhất, bạn nên chú ý một số vấn đề quan trọng.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn