Những sai lầm khi sử dụng tủ bảo quản xì gà nên tránh

Hầu hết các tín đồ xì gà đều mong muốn có chiếc tủ bảo quản xì gà ở trong nhà. Thế nhưng một khi có được thì nhiều người lại hơi “lóng ngóng” khi sử dụng. Rất nhiều bạn mắc các sai lầm không đáng khi dùng sản phẩm. Tìm hiểu các sai lầm này, bạn sẽ có thể sử dụng tủ bảo quản xì gà tối ưu nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Tủ bảo quản xì gà là gì?

Tủ bảo quản xì gà là một món phụ kiện xì gà cao cấp. Nó có thể nuôi, ủ và giữ ẩn cho điếu xì gà trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiết kiệm năng lượng và hoạt động không có tiếng ồn.

>>Tìm hiểu thêm:
Bên trong tủ đựng chuyên dụng này có nhiều khay, rảnh giúp cho nó khả năng chứa xì gà hiệu quả và tối ưu nhất. Khi đóng tủ, đồng hồ đo nhiệt độ, độ ẩm và hệ thống vận hành của tủ sẽ tạo ra môi trường thích hợp nhất cho việc bảo quản xì gà.


Tủ bảo quản xì gà thiết kế hiện đại, vận hành êm ái
Tủ bảo quản xì gà thiết kế hiện đại, vận hành êm ái

Bạn cần tránh sai lầm nào khi sử dụng tủ bảo quản xì gà?

Khi điều kiện kinh tế phát triển hơn, sẽ nhiều người dùng tủ bảo quản xì gà hơn. Dù là mới dùng hay đã dùng tủ đựng xì gà lâu thì bạn cũng nên tránh các sai lầm dưới đây.

Xếp xì gà vào tủ chồng chéo lên nhau

Không phải bạn chỉ cần đặt lên xì gà vào tủ và đóng lại là nó có thể bảo quản xì gà cho bạn tốt nhất. Xì gà bị xếp chồng chéo lên nhau, không có chỗ trống là sai lầm rất lớn. Các điếu xì gà này đặt như thế sẽ không đủ không gian, ẩm mốc và rất dễ bị hư hỏng.


Sắp xếp xì gà vào tủ ngăn nắp, gọn gàng
Sắp xếp xì gà vào tủ ngăn nắp, gọn gàng

Để tủ xì gà phát huy hết công dụng, bạn nên dành thời gian sắp xếp xì gà sao cho gọn vào tủ. Xì gà sắp xếp ngay ngắn vừa tiết kiệm không gian vừa giúp cho quá trình bảo quản được dễ dàng và lâu bền hơn.

Đặt các loại xì gà khác nhau cùng một khay

Khi sắp xếp xì gà khác nhau về hương vị lên cùng khay sẽ ảnh hưởng lớn đến hương vị của nó. Mùi hương của xì gà sẽ bám vào nhau, khi thưởng thức bạn sẽ không cảm nhận được cái “chất” riêng nữa. Thế nên, cần phải bỏ thời gian phân loại và sắp xếp xì gà sao cho hợp lý để tránh ảnh hưởng đến hương vị của chúng.


Sắp xếp xì gà hợp lý để tránh ảnh hưởng đến hương vị
Sắp xếp xì gà hợp lý để tránh ảnh hưởng đến hương vị

Nếu có quá nhiều loại xì gà thì bạn có thể tận dụng hộp đựng xì gà phía khay chứa bên dưới để đựng những điếu mùi tương tự nhau. Còn các điếu xì gà lẻ thì để lên trên để mở tủ ra sử dụng dễ dàng hơn.

Quên đóng cửa tủ bảo quản xì gà quá lâu

Tủ bảo quản xì gà vận hành nhằm giữ nhiệt độ và độ ẩm bên trong tủ tốt nhất cho xì gà. Nếu bạn sử dụng mà thường xuyên quên đóng cửa tủ trong thời gian dài sẽ làm từ nhanh hư hỏng hơn. Bởi lúc này tủ phải vận hành nhiều hơn, đẩy nhanh công suất để giữ nhiệt và ẩm trong tủ đủ chuẩn. Ngoài ra, mở tủ nhiều, ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ ẩm còn khiến xì gà nhanh hỏng hơn.

Đặt tủ bảo quản xì gà ở nơi quá nóng hay quá ẩm ướt

Tủ bảo quản các loại xì gà là một thiết bị vận hành bằng điện. Bạn nên để tủ ở nơi cao ráo, thoáng mát. Nếu đặt sản phẩm này ở nơi có nhiệt độ quá cao hay quá nhiều hơi ẩm sẽ khiến từ nhanh hư hơn.

Không lau chùi tủ thường xuyên

Bạn nghĩ tủ bảo quản những em xì gà của mình kín kẽ, ít khi bị dơ? Đây là sai lầm lớn. Bạn có thể lau chùi bên ngoài tủ thường xuyên, tránh bám bụi, gây mất thẩm mỹ. Còn ở bên trong tủ, bạn nên dọn dẹp vệ sinh theo định kỳ. Việc này đảm bảo không gian tủ thoáng, sạch, giữ chuẩn vị xì gà.

Những sai lầm khi sử dụng tủ bảo quản xì gà đã được bật mí rõ ràng. Bạn đã sẵn sàng rinh tủ và dùng tủ thường xuyên, đảm bảo chất lượng chưa? Liên hệ với Phụ kiện xì gà Cacara chúng tôi để có được sử dụng xì gà thơm ngon, bảo quản xì gà lâu dài và hấp dẫn nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn