Bật mí những sai lầm khi sử dụng hộp ủ xì gà mà bạn nên tránh

Hiện nay, hộp ủ xì gà là một vật dụng đi kèm không thể thiếu nếu bạn có nhu cầu sử dụng cigar thay thế thuốc lá độc hại. Trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại hộp ủ đến từ những thương hiệu khác nhau với thiết kế, mẫu mã, chất liệu và mức giá vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần nắm được những sai lầm nên tránh khi sử dụng hộp ủ để bảo quản chất lượng xì gà một cách tốt nhất.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nhiều người có xu hướng sử dụng hộp ủ xì gà để bảo quản chất lượng cigar
Nhiều người có xu hướng sử dụng hộp ủ xì gà để bảo quản chất lượng cigar

Tác dụng của hộp ủ xì gà

Trên thực tế, cũng giống tủ bảo quản xì gà, hộp ủ cũng có tác dụng cung cấp điều kiện nhiệt độ cũng như độ ẩm phù hợp các điếu giúp xì gà giữ nguyên được chất lượng và hương vị khi thưởng thức.

Đây cũng chính là lý do khiến nhiều loại hộp ủ xì gà xuất hiện trên thị trường hiện nay với đa dạng các thương hiệu, mẫu mã và mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng hộp ủ xì gà

Hộp ủ có tác dụng bảo quản và duy trì chất lượng cũng như hương thơm, mùi vị và cấu trúc của xì gà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng cần tránh những sai lầm không đáng có để hạn chế ảnh hưởng không tốt đến quá trình thưởng thức.

Điều chỉnh thiết bị tạo ẩm không phù hợp

Trên thực tế, nhiều người dùng thường không chú ý đến độ ẩm của môi trường và hộp ủ khi mua về sử dụng khiến ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng những điếu xì gà.
Thông thường, hộp ủ được làm từ các loại gỗ tự nhiên với thiết kế đơn giản, tiện dụng nên không có chế độ tự động cài đặt nhiệt độ và độ ẩm mặc định giống tủ bảo quản hiện đại. Vì vậy, bạn cần đặt hộp ủ ở môi trường phù hợp và bổ sung thêm thiết bị tạo ẩm cho chiếc hộp ủ xì gà của mình.

Trong hộp giữ ẩm thường được thiết kế sẵn thanh giữ ẩm để tiếp lượng nước cất vừa đủ nhưng thông thường nó sẽ khiến độ ẩm trong hộp vượt mức quy định. Vì vậy, bạn có thể mua thêm gói Bodeva để cân bằng độ ẩm trong hộp ủ ở mức từ 69 đến 72%.

Cụ thể, gói Bodeva có tác dụng nhả ẩm nếu môi trường quá khô và hút ẩm khi hộp ủ dư ẩm giúp người dùng không phải bận tâm quá nhiều trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi đồng hồ đo độ ẩm để cân bằng môi trường bảo quản trong hộp ủ xì gà.

Hộp bảo quản xì gà Cohiba 1435Điều chỉnh thiết bị tạo ẩm phù hợp tạo điều kiện tốt nhất để bảo quản xì gà
Điều chỉnh thiết bị tạo ẩm phù hợp tạo điều kiện tốt nhất để bảo quản xì gà

Xếp xì gà chồng hoặc chéo lên nhau khi sử dụng hộp ủ

Hành động xếp xì gà chồng chéo lên nhau thường xảy ra trong trường hợp số lượng xì gà mà bạn sở hữu quá lớn mà kích thước chiếc hộp ủ lại không đủ rộng. Việc xếp như vậy vô tình khiến những điếu xì gà nằm bên dưới bị biến dạng, méo mó và ảnh hưởng đến chất lượng.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể mua thêm hộp ủ xì gà cá nhân để tăng thêm diện tích bảo quản, đồng thời nó cũng là trợ thủ đắc lực vô cùng tiện lợi cho bạn trong những chuyến đi xa. Ngoài ra, bạn nên xếp xì gà theo hướng vuông góc với các lỗ thông gió trong hộp ủ để tạo môi trường bảo quản thông thoáng hơn.

Sắp xếp lẫn lộn các loại xì gà

Mỗi loại xì gà đến từ những thương hiệu khác nhau mang đến những hương thơm và mùi vị không giống nhau. Vì vậy, nếu bạn sắp xếp lẫn lộn các loại xì gà vào hộp ủ sẽ khiến mùi vị của chúng bị lẫn lộn vào nhau làm mất đi những hương vị riêng biệt của từng loại.
Bạn nên xếp những hộp xì gà còn nguyên vào phía bên dưới và những điếu lẻ lên trên sẽ giúp những hương vị không bị lẫn vào nhau.

Liên tục xoay đảo vị trí xì gà trong hộp ủ

Nếu bạn chỉ bảo quản trong thời gian ngắn thì đây là việc làm không cần thiết vì mở nắp thường xuyên khiến ảnh hưởng đến môi trường độ ẩm bên trong hộp ủ và chất lượng của xì gà. Tuy nhiên nếu có nhu cầu bảo quản số lượng lớn xì gà trong thời gian dài thì bạn có thể xoay đảo vị trí để sắp xếp điếu cũ lên trên, điếu mới xuống dưới.

Sử dụng nước lọc cho thiết bị giữ ẩm

Sử dụng nước lọc cho các thiết bị giữ ẩm của hộp ủ sẽ khiến xì gà nhanh hỏng hoặc ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của chúng. Vì vậy, người dùng nên sử dụng các loại nước cất để bảo quản thay vì nước lọc để tránh ảnh hưởng đến hương vị của xì gà.

Sử dụng nước cất cho thiết bị giữ ẩm thay vì nước lọc để giữ hương vị xì gà
Sử dụng nước cất cho thiết bị giữ ẩm thay vì nước lọc để giữ hương vị xì gà

Nhìn chung, sử dụng hộp ủ xì gà giúp đảm bảo chất lượng và hương vị của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và chú ý trong quá trình sử dụng sản phẩm phụ kiện xì gà này để tránh những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng của những điếu xì gà.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn