Cách sử dụng tẩu thuốc và những lưu ý bạn nên biết

Hút tẩu thuốc là một trong những xu hướng mới của các bạn trẻ hiện nay. Theo cách nói của một số bạn trẻ thì nó là một sự trải nghiệm tuyệt vời để suy ngẫm về sự đời. Vậy cách sử dụng tẩu thuốc như thế nào đúng chuẩn nhất? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu sử dụng tẩu thuốc?

Để bắt đầu sử dụng tẩu hút thuốc thì các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Cách sử dụng tẩu thuốc và những lưu ý bạn nên biết
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để mang đến cách sử dụng tẩu thuốc hiệu quả nhất
Chỉ với 5 đồ vật trên đây là bạn đã có những trải nghiệm thú vị rồi, thật đơn giản phải không các bạn.

Cách sử dụng tẩu thuốc chuẩn xác nhất

Để hút thuốc được an toàn, đúng cách thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước thứ 1: Chuẩn bị hút

Dùng một dụng cụ nào đó để mở chân không của hộp thuốc. Bạn có thể tận dụng chìa khóa hoặc nhồi tẩu để bật nắp.

Bước thứ 2: Nhồi thuốc vào tẩu

Đầu tiên, bạn cho một số lượng nhỏ thuốc vào tẩu, sau đó cho tăng dần đến khi gần đến miệng của lò.
Tiếp theo, bạn dùng nhồi tẩu để đập cho thuốc chặt xuống. Tiếp tục lèn một cách nhẹ nhàng để tạo nên sự bằng phẳng trên bề mặt.

Bước thứ 3: Châm lửa

Lấy diêm quẹt lửa rồi cho vào gần bề mặt của thuốc. Bạn vừa hút vừa hơi hé miệng cho khói được nhả ra. Nếu bạn đã hút thuốc lào thì dùng tẩu cũng không khác là mấy.

>>Tham khảo thêm: Địa chỉ bán tẩu hút xì gà cao cấp giá rẻ

Cách sử dụng tẩu thuốc và những lưu ý bạn nên biết
Châm lửa đúng cách

Lưu ý, que diêm thứ nhất sẽ giúp cho các sợi thuốc được bung ra chứ chưa thể cháy được ngay. Và bạn cần phải dùng nhồi tẩu để lèn lại thuốc rồi mới châm tiếp que diêm thứ hai.
Sau đó có thể bạn phải dùng đến que diêm thứ ba và thứ tư. Ở que thứ tư thì thuốc sẽ cháy. Khi bạn thấy thuốc đã cháy đều thì mới hút một hơi và nhả khói.
Nếu bạn mới thực hiện cách sử dụng tẩu thuốc lá lần đầu tiên thì có thể chưa quen. Sau hai đến ba lần thì bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

Bước thứ 4: vệ sinh tẩu

Sau khi hút xong, bạn dùng que thông làm sạch tẩu. Que này không những giúp cho nước được thoát ra khỏi tẩu mà còn làm cho thuốc ra hết. Do vậy giữ cho tẩu được sạch sẽ và khô ráo.
Chỉ với 4 bước đơn giản trên đây là bạn đã sử dụng tẩu thuốc một cách an toàn. Do đó hãy áp dụng lần lượt theo trình tự từng bước, không nên bỏ qua bước vì sẽ tạo sự khó khăn trong thực hiện.

Một số lưu ý khi hút tẩu thuốc

Để hút tẩu thuốc mang lại sự an toàn và ngon miệng thì bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Lựa chọn bật lửa phù hợp

Do cấu tạo của tẩu thuốc nên bạn cần lựa chọn loại bật lửa chất lượng. Khi bật sẽ tạo nên lửa to và mạnh để làm xoáy thuốc được nhanh hơn.
Hút thuốc lá có nguy cơ gây nên bệnh ung thư phổi. Do vậy bạn không nên hít vào phổi. Nếu đây là thói quen của bạn thì hãy thỉnh thoảng hít một hơi, Sau đó thưa dần và loại bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.
Thuốc tẩu nặng hơn so với thuốc lá thông thường nên rất dễ bị sặc đối với những người lần đầu sử dụng.

Chuẩn bị thật nhiều diêm

Diêm tắt lửa rất nhanh nên có thể bạn chưa kịp cho thuốc cháy hết. Trong khi đó bạn lại muốn được chậm rãi để thưởng thức hương vị của thuốc. Do vậy hãy chuẩn bị thật nhiều diêm để giúp quá trình hút thuốc không bị gián đoạn.

Chuẩn bị không gian hút

Nếu bạn ở nơi công cộng thì hãy lựa chọn nơi vắng vẻ, ít người qua lại để hút thuốc. Nếu bạn ở nhà thì nên hút ở phòng riêng có sự cách biệt so với các phòng còn lại. Nhất là đối với những gia đình có trẻ em, phụ nữ mang thai, người già.
Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu hơn về tẩu hút thuốc. Đồng thời biết cách sử dụng tẩu thuốc đúng cách để mang lại những trải nghiệm thú vị nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn