Hộp ủ xì gà có thật sự cần thiết? Đặc điểm, công dụng?

Hộp đựng xì gà được biết đến là vật dụng không thể thiếu của những ai đam mê xì gà xa xỉ. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ thực sự hộp ủ xì gà cần thiết như thế nào. Bên cạnh đó là những đặc điểm, công dụng cụ thể. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hộp đựng xì gà có thật sự cần thiết hay không?

Hộp đựng xì gà có nhiều loại khác nhau. Có thể là bao da, ống thuỷ tinh, ống nhôm hay hộp bằng gỗ tuyết tùng. Lớn hơn là tủ xì gà có thể tích lớn để có thể chứa được số lượng xì gà nhiều. Tủ xì gà cơ bản được làm từ gỗ tuyết tùng. Hộp đựng xì gà hiện có thể dùng làm quà biếu tặng cao cấp.Các Hộp đựng xì gà bảo quản kín xì gà bằng nút chai hoặc phích cắm, trong khi các ống kim loại sử dụng nắp vặn hoặc nắp không ren.

Hộp đựng xì gà là vật dụng cần thiết
Hộp đựng xì gà là vật dụng cần thiết

Hộp đựng xì gà rất cần thiết. Bởi không chỉ đảm bảo được độ ẩm mà còn là nhiệt độ. Từ đó mới đảm bảo được mùi hương luôn ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, dù xì gà có sử dụng hộp nào đi nữa thì việc giữ ẩm xì gà trong các ống này không phải là mãi mãi.

Bởi các hộp đựng xì gà thường không kín hoàn toàn. Xì gà luôn cần lưu thông không khí để có thể lên men và tạo mùi thơm. Vì vậy theo thời gian, xì gà trong tủ sẽ dần khô hoặc ẩm hơn theo điều kiện bên ngoài. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm được hộp đựng xì gà chuẩn để phát huy tối đa công dụng

Đặc điểm và công dụng của hộp đựng xì gà

Mỗi hộp đựng xì gà có những đặc điểm và công dụng riêng. Bài viết sẽ đề cập chung đến tất cả các loại này.

Đặc điểm của hộp đựng xì gà

So với tủ đựng xì gà, hộp đựng xì gà có kích thước nhỏ hơn. Nhưng cũng chính đặc điểm này đã mang đến ưu điểm cho người dùng. Ngoài ra, hộp hay tủ đựng xì gà mini còn rất nhỏ gọn, có thẻ mang đi khắp nơi. Cũng vì nhỏ mà chúng không tốn quá nhiều diện tích.

Ưu điểm của hộp đựng xì gà

Dân sành xì gà đều biết xì gà được coi như “một thể sống”. Chính vì vậy, sau khi sản xuất nó phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp từ 16 độ C đến 18 độ C. Về nhiệt độ, cần trong khoảng độ ẩm 60%-70%. Đặc biệt xì gà phải ở nơi khô ráo,tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời thì mới giữ được hương vị ban đầu. Nếu để xì gà ở nhiệt độ không thích hợp chỉ sau 48h sẽ mất đi độ thơm ngon.
Nếu muốn bảo quản xì gà với số lượng lớn trong một thời gian dài thì cần phải có tủ chuyên dụng.

Hộp đựng xì gà có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu
Hộp đựng xì gà có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu

Tuy nhiên, với những người hay phải di chuyển đi xa thì tủ xì gà không phải là lựa chọn hay mà cần có hộp đựng xì gà. Dù bảo quản trong thời gian ngắn hơn nhưng hộp đựng xì gà sẽ thích hợp cho những người hay phải di chuyển như đi du lịch, công tác ngắn ngày hoặc với trường hợp họ phải ra ngoài giao thiệp, gặp gỡ bạn bè. Họ vẫn có thể mang theo xì gà đi để thưởng thức. Công dụng của hộp đựng xì gà cần kể đến khác như:
Hộp đựng xì gà thực sự cần thiết và nó đã phát huy được hết công dụng của mình trong việc bảo quản xì gà ở trạng thái tốt nhất. Chính vì vậy, việc sở hữu hộp đựng xì gà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay, hộp đựng xì gà được bày bán khá nhiều và không được kiểm định chất lượng được toàn bộ. Chính vì vậy, bạn cần tìm nơi bán phụ kiện xì gà thực sự uy tín để chọn mua nhé!
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn