Mẹo hay giúp bạn nuôi và ủ xì gà bằng hộp giữ ẩm xì gà

Muốn bảo quản xì gà trong môi trường tốt nhất không hề đơn giản chút nào. Đây được xem là quá trình lão hóa cực kỳ quan trọng để làm giảm chất nicotine và axit có trong điếu thuốc. Đồng thời việc ủ và nuôi xì gà đúng cách còn góp phần gia tăng hương vị thơm ngon cho điếu xì gà. Vậy có những mẹo nào giúp bạn nuôi và ủ xì gà bằng hộp giữ ẩm xì gà chuẩn chỉnh nhất. Cùng chúng tôi khám phá nhé.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Hộp bảo quản Lubinski YJA 60027

Đánh giá xì gà ngon nên dựa vào các tiêu chuẩn nào?

Tiêu chuẩn để đánh giá xì gà có ngon hay không cần dựa vào các tiêu chí khác nhau như: màu lá, độ ẩm, hương vị, khả năng kết tuyết, giữ tàn xì gà và đượm khói khi hút. Cũng có rất nhiều người hút xì gà lâu năm, đánh giá chất lượng xì gà bằng cảm nhận, nhu cầu sử dụng và gu sở thích của mình. Cho nên, điều đơn giản nhất là bạn hãy ủ và nuôi xì gà để không hỏng là được.

Mẹo hay giúp ủ và nuôi xì gà bằng hộp giữ ẩm xì gà

Lựa chọn hộp giữ ẩm xì gà chính hãng và chất lượng

Rất nhiều tín đồ mê xì gà cho rằng chỉ cần mua Humidor là có thể nuôi và ủ xì gà. Muốn xì gà có được chất lượng tốt nhất thì bạn phải thật sự khéo léo để kiểm soát độ ẩm bên trong điếu xì gà.
Những mẫu tủ bảo quản xì gà chất lượng và chuyên nghiệp nhất hiện nay đều được tích hợp thêm tính năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm sao cho phù hợp. Bạn chỉ cần xếp xì gà vào trong tủ với độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng là có thể sử dụng trong một vài năm.

Tủ điện bảo quản xì gà tự động Lubinski RA223

Xếp xì gà ngăn nắp vào trong tủ giữ ẩm

Xì gà khi cắt vào trong tủ giữ ẩm chất lượng cũng cần đáp ứng theo tiêu chuẩn nhất định, không chỉ đơn thuần là bạn xếp vào khay gỗ là xong. Nếu bạn để ý sẽ thấy trong khay gỗ có các nang ngang, dọc hay các lỗ tròn thông thoáng. Bạn nên sắp xếp xì gà vuông góc với các lỗ thông gió, tuyệt đối không nên xếp chồng lên nhau.

Nếu xếp chồng nhiều điếu xì gà lên nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình bảo quản xì gà. Nếu có thể thì bạn nên đặt xì gà ở giữa các lớp lá gỗ mỏng để có được độ thông thoáng nhất.
Mỗi loại tủ giữ ẩm bảo quản xì gà được thiết kế phần để xì gà điếu và hộp. Bạn nên sắp xếp các hộp đựng xì gà ở bên dưới và điếu trần lên các khay trên để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong tủ bảo quản xì gà phù hợp

Nhiệt độ tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất uy tín đặt ra để bảo quản xì gà dao động trong khoảng từ 15 – 18 độ C và độ ẩm trung bình từ 60 – 75%. Và theo kinh nghiệm của các chuyên gia với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam thì nhiệt độ lý tưởng trong khoảng 18 – 20 độ C và độ ẩm khoảng 69 – 75% là có được điếu xì gà thơm ngon nhất.

Tuy nhiên, khoảng nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng trên sẽ phụ thuộc vào khí hậu, khẩu vị cũng như nền văn hóa từng lãnh thổ có sự khác nhau. Chẳng hạn như: người phương tây thường thính hút những điếu xì gà khô hơn người phương Đông.

Tủ xì gà cắm điện

Các chú ý cần nắm khi nuôi và ủ xì gà chất lượng

Những điếu xì gà được bảo quản trong môi trường tốt sẽ cho hương vị và độ tươi ngon nhất. Và những thông tin dưới đây, chỉ cần bạn áp dụng tốt là có thể nuôi và ủ xì gà chất lượng. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn ủ và nuôi xì gà trong môi trường thuận lợi nhất. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khi bạn có nhu cầu mua tủ giữ ẩm xì gà chính hãng. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn