#4 sai lầm chết người khi sử dụng tẩu gỗ thuốc sợi khiến bõ cháy lẹm

Đa số những người chơi tẩu gỗ hút thuốc sợi không chuyên thường mắc phải một số sai lầm chết người như sử dụng bật lửa khò cigar châm tẩu, bập hơi nhanh và gấp gáp khiến cho bõ tẩu cháy lẹm. Nắm bắt được bất cập này, bài viết này Cacara xin chia sẻ 4 sai lầm chết người khi sử dụng tẩu gỗ khiến bõ cháy lẹm. Từ đó, giúp bạn sử dụng tẩu thuốc đúng cách và thông minh.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sử dụng bật lửa châm tẩu sai cách

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho tẩu gỗ bị cháy lẹm bõ tẩu chính là sử dụng bật lửa sai cách. Thậm chí, một số người chơi tẩu thuốc không chuyên còn cho rằng ngọn lửa nào cũng là lửa nên đã sử dụng bật lửa khò cigar để châm tẩu thuốc. Điều này đã vô tình khiến cho bõ tẩu bị cháy lẹm.

#4 sai lầm chết người khi sử dụng tẩu gỗ khiến bõ cháy lẹm
Sử dụng bật lửa châm tẩu sai cách

Tuy nhiên, thiết kế bõ tẩu theo phương ngang nên những ngọn lửa thông thường không thể châm cháy hiệu quả. Bạn nên sử dụng bật lửa châm tẩu có ngọn lửa cháy theo phương ngang để thẩm thấu thuốc tẩu từ từ. Hãy lưu ý lựa chọn mẫu bật lửa châm tẩu chuyên dụng có ngọn lửa cháy ổn định với mức nhiệt độ lý tưởng nhất.

Đặc biệt, trong giai đoạn bạn đang luyện lớp cake lý tưởng để bảo vệ thành nõ tẩu thuốc gỗ thì tuyệt đối không cố tình sử dụng bật lửa khò siêu mạnh để châm hết số thuốc còn lại trên bõ.

Bập hơi nhanh và gấp gáp

Khi ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt thuốc sợi bạn nên bập hơi liền nhưng đừng quá nhanh và gấp gáp. Bởi điều này sẽ khiến cho bõ tẩu bị cháy lẹm. Hãy giữ hơi ổn định và bập hơi từ từ khoảng 2 - 3 giây để ngọn lửa bén vào tẩu thuốc.

Sau mỗi lần nhả hơi hãy để ngọn lửa ra khỏi miệng nõ tẩu. Thực tế cho thấy, rất nhiều người mới chơi tẩu hút thuốc lá sợi vẫn vô tư để cho ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với bõ tẩu từ lúc bắt đầu đến cuối cối thuốc.

#4 sai lầm chết người khi sử dụng tẩu gỗ khiến bõ cháy lẹm
Tẩu thuốc - Món phụ kiện không thể thiếu với quý ông lịch lãm

Việc để ngọn lửa bùng cháy liên tục sẽ khiến ngọn lửa lan tỏa nhiệt độ ra xung quanh. Và hiện tượng chém bõ tẩu chỉ là thời gian sớm hay muộn thôi. Nếu bạn để ngọn lửa bùng cháy cũng như chỉ tập trung vào một phía cũng khiến cho bõ tẩu cháy lẹm trầm trọng không thể sử dụng được nữa.

Do lỗi cát trên thớ gỗ

Đôi khi hiện tượng cháy lòng bõ tẩu gỗ còn đến từ nguyên nhân lỗi cát trên thớ gỗ. Trường hợp này rất hiếm gặp, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo rằng hàng nghìn chiếc tẩu gỗ mới đang bày bán trên thị trường đều chuẩn kỹ thuật 100%. Sẽ có 1 đến 2 chiếc tẩu gỗ gặp phải lỗi cát trên thớ gỗ trong quá trình sơ chế gỗ.

Bạn cũng không nên nhìn vào bề mặt bên ngoài của sản phẩm bóng láng và sáng mịn mà đánh giá chiếc tẩu gỗ đó chất lượng và không bị lỗi cát trên thớ gỗ. Đây chính là tạo hóa của tự nhiên ban tặng cho con người, nên chúng ta phải chấp nhận lỗi sản xuất hy hữu đó xảy ra.

Cho nên, những chiếc tẩu thuốc bị lỗi cát trên thớ gỗ sẽ tạo ra bọng rỗng khi châm thuốc tẩu sẽ khiến cho quá trình cháy mạnh mẽ hơn và gây cháy lẹm. Cho nên, bạn hãy tìm kiếm và lựa chọn chiếc tẩu gỗ chất lượng để sử dụng hiệu quả.

Mua tẩu thuốc gỗ Fake


#4 sai lầm chết người khi sử dụng tẩu gỗ khiến bõ cháy lẹm
Mua tẩu thuốc gỗ Fake

Đa số những chiếc tẩu thuốc gỗ Fake chỉ cần hút vào lần là gây cháy lòng bõ. Vì chất liệu chế tạo tẩu gỗ không đảm bảo chất lượng, khả năng chịu nhiệt độ cao không tốt. Cho nên, khi bị tác động bởi cách hút nhanh chóng và gấp gáp sẽ khiến cho nhiệt độ nóng lên liên tục ở lòng bõ. Tất nhiên, với chất liệu gỗ không có khả năng chịu nhiệt tốt sẽ bén lửa nhanh chóng.

Cho nên, bạn hãy tìm kiếm các cửa hàng bán tẩu gỗ uy tín và chất lượng để lựa chọn chiếc tẩu gỗ tốt. Đừng ham rẻ mà mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng và là hàng Fake. Hãy sở hữu chiếc tẩu giá trị để thưởng thức những cối tẩu thơm ngon.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán tẩu gỗ đáng tin cậy để trải nghiệm thực tế và đặt hàng thì hãy đến Cacara shop - Địa chỉ bán tẩu gỗ chính hãng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại cửa hàng đang bày bán rất nhiều mẫu tẩu gỗ khác nhau với mẫu mã mới nhất và giá thành hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể chọn mua được chiếc tẩu gỗ chất lượng. Nếu bạn cần nhân viên bán hàng tư vấn một số thông tin quan trọng nên biết về sản phẩm cũng được hỗ trợ nhanh chóng.

>>Tin tức liên quan:
Mong rằng, với 4 sai lầm chết người khi sử dụng tẩu gỗ khiến bõ cháy lẹm ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. Và đừng quên liên hệ với Cacara chúng tôi khi có nhu cầu mua tẩu gỗ chính hãng hoặc cần được tư vấn thêm về nghệ thuật hút tẩu thông minh chuẩn chỉnh nhất hiện nay.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn