Điểm danh 7 phụ kiện xì gà chính hãng của giới thượng lưu

Muốn thưởng thức trọn vẹn điếu xì gà không thể thiếu đi những phụ kiện cigar thông thường. Người ta thường nói “Cigar is a hobby, not a habit” để nói đến tầm quan trọng của phụ kiện xì gà. Thiếu nó chắc chắn bạn không thể tận hưởng những giây phút đê mê nhất. Cùng CACARA khám phá 6 món phụ kiện xì gà chính hãng mà giới thượng lưu cần sở hữu qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

>>> Tin liên quan: CACARA - Cách chọn bật lửa hút xì gà chuẩn chỉnh

Dao cắt xì gà

Những tín đồ mê xì gà đều nói rằng: Cái gì cũng có thể thiếu nhưng không thể không có một chiếc dao sắc bén để cắt xì gà nhanh chóng nhất. Chính vì lẽ đó, nó là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất hiện nay.

Điểm danh 7 phụ kiện xì gà chính hãng của giới thượng lưu

Dao cắt xì gà Cohiba L801

Tác dụng: Khi cắt phần đầu của điếu thuốc, không khí sẽ lưu thông từ đầu đến cuối xì gà được và tất nhiên nên không cắt thì bạn sẽ không thể hút được. Dù bạn có thể sử dụng bất cứ vật dụng nào để cắt xì gà nhưng muốn thể hiện rõ đẳng cấp cũng như có được vết cắt ngọt, đẹp mắt cho điếu xì gà đắt tiền thì bạn nên sử dụng một con dao sắc bén, sang trọng. Cắt xì cũng là bước đầu tiên trong việc hút cigar. Và để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng có 4 loại dao cắt phổ biến. Đó là:

Dao cắt Guillotine

Gồm có dao 1 lưỡi, 2 lưỡi và có cả những loại kéo không dùng để cắt phần đầu và cắt phần đuôi của điếu cigar nữa. Thông thường, với những người sử dụng cigar chuyên nghiệp họ hay sử dụng dao cắt 2 lưỡi. Sử dụng dao cắt Guillotine sẽ giúp vết cắt gọn hơn, bởi vì nó cắt xì gà từ 2 phía cùng một lúc và giúp cho lớp lá thuốc được cuốn từ phía ngoài không bị kẹt vào lưỡi dao.

Dao cắt V-cut

Dao cắt hình chữ V với nhiều ưu điểm nổi bật hơn loại dao cắt Guillotine, bời vì nó tạo được nhiều bề mặt cắt hơn, hạn chế tối đa sự tiếp xúc lưỡi với thuốc do nó tạo ra một lỗ khía ở phía cuối điếu xì gà.

Hiện nay, có một số điếu cigar sở hữu vòng ring nhỏ nên việc sử dụng dao cắt V-cut vòng ring nhỏ sẽ giúp những điếu này không bị nghẹt khói khi hút cigar.

Thiết bị đục cigar Punch - đầu đục


Điểm danh 7 phụ kiện xì gà chính hãng của giới thượng lưu

Dụng cụ thông và đục xì lỗ xì gà Lubinski YJA30018

Đây là một loại dao cắt lưỡi cắt hình tròn, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào phần đầu của điếu cigar là có một đường thông khí hiệu quả. Nếu sử dụng dao cắt chữ V- cut phù hợp với vòng ring của điếu xì gà thì dạng torpedos thì Punch khá phù hợp với điếu cigar có vòng ring lớn. Nó giúp bạn chế hơi thuốc vào trong miệng.

Kéo cắt xì gà

Kéo thường được làm từ thép không gỉ để đảm bảo chất lượng tốt nhất của cigar. Bạn nên sử dụng những chiếc kéo cắt xì gà chuyên dụng và cẩn thận với loại kéo chất lượng thấp.

Bật lửa khò cigar

Thực ra, lửa nào cũng là lửa nhưng ngọn lửa tỏa ra từ chiếc bật lửa khò cao cấp sẽ khác với ngọn lửa đến từ một que diêm. Vì tia lửa khò mạnh, thẳng, xanh, sạch sẽ giúp bạn toát ra khí chất của mình.

Hộp đựng xì gà chuyên dụng

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn muốn hút bao nhiêu điếu cigar khi di chuyển để chọn mua được chiếc hộp đựng xì gà có kích thước sao cho phù hợp. Từ đó, góp phần bảo quản hiệu quả điếu xì gà hảo hạng với độ tươi ngon và chuẩn hương vị.

Điểm danh 7 phụ kiện xì gà chính hãng của giới thượng lưu

Hộp đựng và bảo quản Lubinski YJA 60011

Hộp giữ ẩm xì gà

Khi mua hộp giữ ẩm xì gà về cần cho vào đó một chút nước cất và để đáp hộp khoảng từ 1 - 2 ngày. Đến khi nào độ ẩm trong hộp giữ ấm đạt 80% thì cho điếu xì gà vào để tránh bị mốc hoặc lên tuyết.

Hộp giữ ẩm du lịch

Khi bạn đi công tác xa nhà vài ngày hay đến nơi mà không thể mua được loại cigar hảo hạng mà mình thường hút thì việc chuẩn bị một chiếc hộp giữ ẩm du lịch là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây là những phụ kiện xì gà nhất định phải có trong giới thượng lưu. Bạn hãy làm mới bản thân mình với những điếu xì gà thật chỉn chu và đẹp mắt để toát ra khí chất thời thượng nhất cho ngôi nhà mơ ước của bạn.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn