Khám phá nghệ thuật thưởng thức xì gà đúng cách nhất

Xì gà hảo hạng là một sản phẩm khá xa xỉ, đắt đỏ mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, không giống như thuốc lá đơn thuần. Hút xì gà là một nghệ thuật mà không phải ai am hiểu cũng biết cách để thưởng thức sao cho chuẩn đẹp nhất. Hãy cùng CACARA khám phá nghệ thuật thưởng thức xì gà đúng cách nhất hiện nay.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Khám phá nghệ thuật thưởng thức xì gà đúng cách nhất

Hút xì gà đúng cách cần chuẩn bị những phụ kiện nào?

Dụng cụ cắt xì gà

Để hút được 1 điếu xì gà cao cấp người sử dụng cần sắm cho mình một dụng cụ chuyên dùng để cắt bỏ phần đầu mũ của điếu xì gà. Dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt kiểu xén lưỡi hay dụng cụ khoan. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ kiện dao cắt kiểu xén và dụng cụ khoan lỗ xì gà được cho là ưu việt và phổ biến nhất hiện nay.

Sử dụng loại dao cắt kiểu xén

Khi sử dụng các loại dao cắt xì gà dạng kiểu xén thì các tín đồ chơi xì gà nên để ý kỹ ở phần đầu mũ của điếu xì gà thường có 3 đường vòng tròn. Bạn nên đặt dao cắt kiểu xén trên điếu xì gà cao cấp ở vòng tròn thứ nhất trên cùng và cắt một cách dứt khoát để tránh làm vỡ cấu trúc có sẵn của điếu xì gà hảo hạng.

Cắt xì gà kiểu khoan

Với kiểu cắt này, các quý ông khói lửa sử dụng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần đầu mũ của điếu xì gà. Ưu điểm nổi bật của các dụng cụ cắt xì gà kiểu khoan này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà còn nguyên vẹn và không bị xén mất đi 1 lát trên đầu mũ điếu xì gà như loại dao cắt kiểu xén.

Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng một loại dao cắt xì gà kiểu khoan này khi đang hút dở điếu xì gà hảo hạng thì bạn muốn dập đi để lần sau thưởng thức tiếp thì bạn sẽ không thể cắt bỏ đi được phần cháy dở. Điều mà phụ kiện cắt xì gà kiểu xén có thể làm được.

Khám phá nghệ thuật thưởng thức xì gà đúng cách nhất

Châm xì gà như thế nào đúng cách và khoa học?

Muốn thẩm thấu một điếu xì gà sao cho đúng cách và hoàn hảo thì bạn có thể sử dụng diêm, bật lửa khò xì gà chuyên dụng. Nghiêm cấm tuyệt đối việc sử dụng các loại bật lửa xăng, gas thông thường vì nó rất dễ làm điếu xì gà thẩm thấu các mùi xung quanh nó.

Nếu bạn sử dụng các loại bật lửa thông thường như bật lửa xăng, bật lửa gas và que diêm để thẩm thấu điếu xì gà sẽ khiến cigar dễ bị hấp thụ mùi xăng và các mùi khác đến từ các loại bật lửa hay diêm đó. Chất lượng và mùi vị của điếu xì gà cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí bạn phải bỏ điếu thuốc đi và không thể hút được nữa.

Hơn nữa, khi bắt đầu châm lửa cho điếu xì gà, quý khách hàng cần châm điếu xì gà theo chiều ngang khoảng 90 độ. Sau đó, bạn sử dụng bật lửa khò xì gà để thẩm thấu tốt cho điếu xì gà và xoay điếu xì gà trên ngọn lửa để tất cả các phần mép của điếu xì gà được bắt lửa cháy đều hơn, không bị cháy lẹm.

Khám phá nghệ thuật thưởng thức xì gà đúng cách nhất

Nghệ thuật thưởng thức xì gà là gì?

Bạn có thể cầm điếu xì gà hảo hạng bằng ngón trỏ và ngón cái, hoặc cầm kiểu mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hút xì gà hảo hạng thường không giống như việc bận hút một điếu thuốc lá thông thường, bởi vì hút thuốc lá một lượng khói nhỏ sẽ rít vào phổi ảnh hưởng đến sức khỏe. Hút xì gà cao cấp thì hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ cần rít khói và ngậm khói trong vòm miệng sau đó nhả khói ra để cảm nhận rõ hương thơm, mùi vị đặc biệt của nó.

Khi hút, bạn nên biết nhẫn nại, khoan thai để có thể cảm nhận và thưởng thức rõ hương vị độc đáo của điếu xì gà. Đồng thời, cũng có thể cảm nhận được thú vui, niềm đam mê. phong cách sống lịch lãm để có được cảm giác thư giãn, say nồng nàn đến từ điếu xì gà.

Cảm ơn quý bạn đọc đã tìm hiểu nghệ thuật thưởng thức xì gà đúng cách và khoa học nhất hiện nay. Nếu bạn cần đóng góp ý kiến hãy để lại bình luận xuống bên dưới. Hãy ghé qua shop Cacara khi có nhu cầu mua phụ kiện xì gà chính hãng với mức giá thành phù hợp nhất.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn